phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào?

Ngày đăng : 21-03-2017 - Lượt xem : 2140

      Bệnh áp xe hậu môn gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏa của người bệnh. Không những người lớn mắc bệnh mà ngay cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Vậy bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào?

Tìm hiểu về bệnh áp xe hậu môn ở trẻ em và trẻ sơ sinh

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, áp xe hậu môn là 1 trong những căn bệnh viêm nhiễm xảy ra tại vùng hậu môn, nhiễm trùng mưng mủ tại hậu môn gây nhiều khó khăn, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh.

 Bất kỳ ai trong độ tuổi và giới tính nào cũng đều có nguy cơ mắc phải bệnh áp xe hậu môn rất cao. Nhất là đối với trẻ em và trẻ sơ sinh cũng dễ dàng mắc phải bệnh và chịu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào?

Bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào?

 Bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào?

  Bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào?  Đối với trẻ sơ sinh bị áp xe hậu môn và trẻ em bị áp xe hậu môn cũng có các nguyên nhân tương tự như người lớn. Nguyên nhân chủ yếu do:

 Áp xe hậu môn bẩm sinh do sự nhiễm trùng của các xoang tuyến chậu ở vùng hậu môn dẫn đến phân tắt nghẽn gây nhiễm trùng hậu môn và hình thành nên các ổ áp xe. Đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây áp xe hậu môn ở trẻ em và trẻ sơ sinh.

Áp xe hậu môn ở trẻ em có thể do bệnh bẩm sinh

Áp xe hậu môn ở trẻ em có thể do bệnh bẩm sinh 

 Phần da hậu môn của trẻ em thường rất mỏng, mềm, rất dễ bị tổn thương do các tác nhân bên ngoài gây ra như: mang tả, bỉm quá lâu và chất liệu có thành phần kích ứng da, quần áo, giấy vệ sinh cho trẻ không phù hợp,… Từ đó khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập tấn công và gây ra tình trạng mung mủ, hình thành nên các ổ áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ em.

 Triệu chứng áp xe hậu môn ở trẻ em và trẻ sơ sinh

 Hậu môn xuất hiện mụn nhọt, sưng tấy, chứa nhiều mủ bên trong, khối sưng tấy, mụn mủ khi vỡ sẽ gây chảy nhiều mủ, khi cọ sát sẽ có cảm giác đau đớn nhất là vào mỗi khi đi đại tiện, lúc nằm khiến cho trẻ đau rát, quấy khóc dữ dội.

 Vùng da quanh hậu môn thường sưng, phù nề có màu đỏ.

Hình minh họa bệnh áp xe hậu môn ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Hình minh họa bệnh áp xe hậu môn ở trẻ em và trẻ sơ sinh

 Trẻ sốt 39 – 40 độ, nôn mửa, biếng ăn, són phân nhiều ngày,…

 Áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vô cùng nguy hiểm nếu như không sớm phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ chịu nhiều ảnh hưởng xấu. Áp xe có thể lan rộng san nhiều vùng khác xung quanh hậu môn.

 Vì vậy, các bậc phụ huynh nên nhanh chóng đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế đảm bảo uy tín, chất lượng để được thăm khám và điều trị, phẫu thuật mổ áp xe cạnh hậu môn an toàn, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status