phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh lậu hoàn toàn có khả năng gây vô sinh ở nam và nữ

Ngày đăng : 03-05-2017 - Lượt xem : 1890

 Lậu được biết đến là bệnh xã hội dễ lây nhiễm cho người khác thông qua quan hệ tình dục không an toàn, bệnh hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người mắc phải. Tuy vậy bệnh lậu hoàn toàn có khả năng gây vô sinh ở nam và nữ hay không là vấn đề không phải ai cũng biết rõ.

Bệnh lậu có khả năng gây vô sinh ở nam và nữ hay không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Đây là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, có thể biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng trên lâm sàng nên rất khó phát hiện.

 

Bệnh lậu có gây ra vô sinh ở nam và nữ hay không?

Bệnh lậu có gây ra vô sinh ở nam và nữ hay không?

 

 Bệnh lậu thường được chia thành 2 giai đoạn chính là:

 - Bênh lậu cấp tính: Đa phần không có nhiều biểu hiện lâm sàng (thường gặp ở phụ nữ). Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh dễ bị viêm niệu đạo cấp tính với những triệu chứng điển hình là đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu, xuất hiện mủ hoặc mủ đặc có màu vàng.

 - Bệnh lậu mãn tính: Lậu cấp tính không được điều trị chuyển sang giai đoạn mạn tính, vii khuẩn từ niệu đạo trước sẽ xâm nhập xâu dần. Có thể không có triệu chứng gì đặc biệt. Ở nữa thường chỉ có huyết trắng, hoặc có những biểu hiện của biến chứng.

 Dấu hiệu, triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ

 

 + Bệnh lậu ở nam giới

 Biểu hiện chủ yếu là viêm niệu đạo, niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau, tiểu nhiều lần, hay mắc tiểu, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, có biểu hiện mủ màu vàng, quy đầu sưng đỏ…

 

Hình ảnh thực tế bệnh lậu ở nam và nữ

Hình ảnh thực tế bệnh lậu ở nam và nữ

 

 + Bệnh lậu nữ giới

 Thường ảnh hưởng cổ tử cung, niệu đạo, tuyến niệu đạo,… có biểu như tăng tiết dịch âm đạo, đau bụng dưới, các triệu chứng viêm niệu đạo với mức độ nghiêm trọng khác nhau, bệnh nhân tiểu nhiều, hay mắc tiểu, tiểu buốt, miệng niệu đạo sưng đỏ; cổ tử cung sưng đỏ, chạm vào đau, miệng cổ tử cung rỉ mủ.

► Biến chứng bệnh lậu gây vô sinh ở nữ giới

 Sau khi viêm nhiễm lậu (giai đoạn cấp tính) các khuẩn lậu bắt đầu xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm nệu đạo ở tử cung.

 Đến giai đoạn mãn tính bệnh lậu sẽ gây ra các tổn thương, viêm niệu đạo mãn tính, viêm phúc mạc vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, tế bào niêm mạc ống dẫn trứng làm hoại tử và rụng ra ngoài ở phụ nữ, cản trở sự kết dính bên trong khiến tinh dịch không thể kết hợp với trứng từ đó gây ra vô sinh ở nữ giới.

► Biến chứng bệnh lậu gây vô sinh ở nam giới

 Ở nam giới, bệnh lậu cấp tính thường gây biến chứng viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt kèm theo triệu chứng sốt nóng,tiểu nhiều tiểu buốt, tiểu ra máu vào buổi sáng sớm, khi kiểm tra sẽ thấy túi tinh sưng phù và đau, ấn dương vật sẽ tiết ra mủ và các triệu chứng này nhanh chóng trở thành mãn tính gây vô sinh khi không được điều trị kịp thời.

 Biến chứng của lậu gây hẹp niệu đạo, một số trường hợp có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.

 Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu thường lây truyền bằng cách xâm nhập niêm mạc sinh dục niệu đạo, làm tổn thương tế bào, gây viêm nhiễm đường sinh dục và tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, làm tổn thương nặng trực tiếp cơ quan sinh sản dẫn đến vô sinh.

 

Cần điều trị bệnh lậu sớm để tránh vô sinh ở nam và nữ

Cần điều trị bệnh lậu sớm để tránh vô sinh ở nam và nữ

 

 Bệnh lậu gây nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Do đó, các chuyên gia khuyên người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Và Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng được đông đảo người bệnh tin tưởng và tiến hành điều trị. Những ưu thế về đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị y tế đạt chuẩn… hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề bệnh lậu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở cả nam và nữ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc thắc mắc liên quan đến bệnh lậu, chi phí chữa bệnh lậu hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status