phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh Polyp Hậu Môn Có Nguy Hiểm Không?

Ngày đăng : 21-12-2016 - Lượt xem : 2055

 Cùng với bệnh trĩ, polyp hậu môn cũng là một trong những bệnh ở vùng hậu môn trực tràng phổ biến. Bệnh Polyp ở hậu môn được hình thành do sự tăng sinh bất thường ở niêm mạc hậu môn và các khối polyp có thể tự do di chuyển trong đường ruột người bệnh. Vậy bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh polyp hậu môn nguy hiểm thế nào?

 Bệnh polyp hậu môn là gì? Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, polyp hậu môn là một dạng của bệnh trĩ, hình thành nên các khối u có hình tròn hoặc hình elip nằm trong ống hậu môn hoặc đường ruột, đây là do sự phát triển quá mức của niêm mạc ống hậu môn.

Hình ảnh polyp hậu môn

Hình ảnh polyp hậu môn 

 Tất cả mọi người đều có thể gặp phải bệnh polyp ở hậu môn, chính vì thế người bệnh cần đặc biệt lưu ý đến những triệu chứng bệnh polyp hậu môn để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Một số biểu hiện polyp hậu môn như:

 + Chảy máu hậu môn khi đại tiện là dấu hiệu polyp hậu môn dễ thấy nhất, người bệnh có thể thấy máu lẫn trong phân và thậm chí có cả dịch nhầy. Việc đai tiện có cảm giác đau, rát khiến người bệnh luôn sợ hãi mỗi khi đi ngoài.

 + Người bệnh sẽ thấy các hình ảnh bệnh polyp hậu môn khi tiến hành soi trực tràng. Các tuyến polyp có màu hồng, u nhú,u tuyến có dang súp lơ mềm và cuống màu đỏ.

 + Nếu cuống polyp hậu môn xuất hiện ở đoạn cuối trực tràng có thể sẽ sa ra ngoài hậu môn. Ngoài các triệu chứng polyp hậu môn dễ nhận biết người bệnh cũng sẽ thấy mệt mỏi, mất tập trung, lười vận động, tay chân rã rời,…

 Nguyên nhân gây polyp hậu môn

 Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh polyp hậu môn mà người bệnh cần phải biết như:

 - Di truyền: Polyp hậu môn hoàn toàn có thể di truyền từ cha mẹ sang cho con cái, một phần nhỏ là do biến dị gen.

 - Quan hệ tình dục qua đường hậu môn: Việc quan hệ tình dục bằng đường hậu môn thường gây ra những tổn thương, chính những tổn thương này khi kết hợp với vi khuẩn sẽ khiến hậu môn bị nhiễm trùng, đây chính là nguyên nhân gây ra polyp ống hậu môn.

 - Hậu môn có những bất thường: Hẹp hậu môn hay hậu môn bị cong thường gây đại tiện khó, đại tiện không hết phân. Đây chính là nguyên nhân poly hậu môn được hình thành.

 - Chế độ sinh hoạt bất thường: Hệ tiêu hóa hoạt động không tốt thường gây ra táo bón. Táo bón cũng là nguồn gốc của nhiều loại bệnh khác nhau ở hậ môn trực tràng, trong đó có cả căn bệnh polyp hậu môn.

 Ngoài ra, khi tĩnh mạch bị tắc, trực tràng bị chèn ép, áp-xe hậu môn hay lao đường ruột cũng đều có thể gây ra polyp cạnh hậu môn hoặc trong hậu môn.

Polyp hậu môn gây ra nhiều nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Polyp hậu môn gây ra nhiều nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

 Polyp hậu môn có nguy hiểm không?

 Khi mắc bệnh polyp hậu môn đa phần người bệnh đều có chung một câu hỏi là polyp hậu môn có nguy hiểm không và các chuyên gia chia sẻ rằng, poylyp hậu môn là bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, cụ thể là:

 + Suy giảm sức khỏe người bệnh

 Đại tiện ra máu khi bị polyp hậu môn chính là nguyên nhân gây thiếu máu, khiến người bệnh mệt mỏi cả về sức khỏe và tinh thần điều bị suy giảm nhanh chóng.

 + Khả năng di truyền

 Đây là một trong số ít căn bệnh hậu môn trực tràng có khả năng di truyền. Polyp hậu môn ở trẻ em thường sẽ bị chảy đường tiêu hóa thấp hoặc bị ác tính rất nguy hiểm.

 + Có khả năng gây ung thư

 Một biến chứng của polyp hậu môn khiến nhiều người bệnh chính là gây ung thư. Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.

 Điều trị polyp hậu môn ra sao?

 Theo các chuyên gia, do các triệu chứng của bệnh polyp hậu môn trực tràng thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ. Chính vì thế, muốn chữa polyp hậu môn hiệu người bệnh cần phải được thăm khám, dựa trên kết quả chẩn đoán lâm sàng các chuyên gia sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp.

 Vậy có nên cắt polyp hậu môn? Hiện nay, người bệnh có thể dùng thuốc khi khối polyp còn nhở và tiến hành cắt polyp hậu môn khi bệnh ở giai đoạn nặng.

 Các loại thuốc thường dùng cho bệnh bệnh polyp hậu môn chủ yếu là thuốc kháng sinh, kháng viêm,… nhằm làm giảm các triệu chứng của bệnh và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần tuân thủ theo mọi chỉ định của chuyên gia.

 Những trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể tiến hành cắt bỏ khối polyp bằng các phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, nếu muốn biết cắt polyp hậu môn có đau không thì cần phải phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn.

 

Polyp hậu môn có thể điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp ngoại khoa

Polyp hậu môn có thể điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp ngoại khoa

 Những phương pháp truyền thống thì chi phí cắt polyp hậu môn sẽ thấp nhưng bù lại là gây ra nhiều đau đớn, chảy nhiều máu và tình trạng bệnh tái phát cũng sẽ không được đảm bảo.

 Với những phương pháp hiện đại mà cụ thể là HCPT thì chi phí cắt polyp hậu môn sẽ cao hơn nhưng người bệnh sẽ không bị đau đớn, ít chảy máu, tình trạng tái phát bệnh cũng như các biến chứng cũng sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất.

 Hiện tại TP HCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín chất lượng do Sở Y tế cấp phép hoạt động, sử dụng các phương pháp ngoại khoa hiện đại trong việc mỏ polyp hậu môn mang lại hiệu quả cao.

 Bên cạnh đó, Phòng khám còn có đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đạt chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại,… sẽ giúp quá trình khám chữa bệnh của người bệnh luôn được đảm bảo an toàn, hiệu quả.

 Nếu có những thắc mắc liên quan đến bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không, hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status