phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh rò hậu môn có tái phát không?

Ngày đăng : 27-04-2017 - Lượt xem : 2341

 Cùng với bệnh trĩ, rò hậu môn là một trong những bệnh lý ở hậu môn trực tràng ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Mặc dù hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi điều trị bệnh rò hậu môn có tái phát không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bệnh rò hậu môn chữa khỏi có tái phát không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn là bệnh được sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong hậu môn, khiến cho các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra ngoài hậu môn thành những lỗ rò.

 

Rò hậu môn sau điều trị có thể bị tái phát không?

Rò hậu môn sau điều trị có thể bị tái phát không?

 

 Có nhiều dạng lỗ rò như: rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt,… Rò hậu môn có thể gây chảy máu, phân đi ra theo đường rò khiến người bệnh dễ bị mặc cảm, tự ti, khó chịu và đau đớn.

 Nguyên nhân gây ra rò hậu môn

 Nguyên nhân bệnh rò hậu môn xuất phát chủ yếu từ bên ngoài tác động vào như: sinh hoạt không đúng khoa học làm tăng nguy cơ mắc nhiễm hậu môn. Một số yếu tố điển hình như:

 + Do viêm nhiễm tại hậu môn

 Tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn do vi khuẩn, tụ cầu trùng hay liên cầu trùng gây nên, làm tổn thương các liên kết cơ tại đây, từ đó hình thành bệnh rò hậu môn.

 + Áp xe hậu môn

 Áp xe hậu môn không được điều kịp kịp thời hoặc điều trị chưa dứt điểm chính nguyên nhân gây nên rò hậu môn. Chính vì thế, khi bị áp xe hậu môn nên có hướng điều trị nhanh chóng.

 

Áp xe hậu môn không được điều trị có thể dẫn đến rò hậu môn

Áp xe hậu môn không được điều trị có thể dẫn đến rò hậu môn

 

 + Do vi khuẩn E. Coli hay trực khuẩn xanh

 Những loại tác nhân này thường sống tại đại tràng và có thể được đào thải ra ngoài theo phân do vậy nên chúng có thể trú ngụ tại hậu môn, làm phá vỡ các tế bào và gây bệnh.

 + Do táo bón

 Tình trạng táo bón sẽ làm gia tăng áp lực lên vùng hậu môn làm các vật cứng trong đại tràng ép ra ngoài gây tổn thương, và lâu dần có thể bị viêm nhiễm khiến hậu môn bị rò.

 + Bất thường tại hậu môn cũng có thể do bẩm sinh.

► Bệnh rò hậu môn có tái phát không?

 Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn đa phần đều là do yếu tố bên ngoài gây ra, Chính vì thế, với những người đã bị bệnh rò hậu môn được chữa khỏi bệnh thì nguy cơ tái phát bệnh hoàn toàn có thể xảy ra bởi thói quen, lối sống sinh hoạt không thay đổi.

 Nên có thể nói bệnh rò hậu môn dễ dàng xuất hiện trở lại nếu như người bệnh không biết cách sinh hoạt và phòng ngừa không đúng cách,

 Theo đó các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng đưa ra một số biện pháp nhằm giúp phòng ngừa tái phát căn bệnh này như:

 Chế độ ăn uống phù hợp: Chết độ ăn uống ảnh hưởng nhiều tới các bệnh hậu môn, trong đó có tình trạng hậu môn bị rò. Do đó, việc ăn uống đúng cách, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn qua đường ăn uống… sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy từ đó có thể tránh được bệnh rò hậu môn.

 

Nghe theo chỉ định cũng chuyên gia để tránh tình trạng tái phát bệnh

Nghe theo chỉ định cũng chuyên gia để tránh tình trạng tái phát bệnh

 

 - Vệ sinh hậu môn sạch sẽ: Tiến hành vệ sinh vùng hậu môn đúng cách mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn, các ổ áp xe hậu môn giúp bảo vệ vùng hậu môn luôn sạch sẽ.

 Trên đây là những thông tin về thắc mắc về việc bệnh rò hậu môn có tái phát không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Phòng Khám cũng là địa chỉ khám chữa các bệnh hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, phương pháp hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn… giúp đảm bảo việc điều tri diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Nếu có những thắc mắc khác liên quan đến các vấn đề về bệnh rò hậu môn hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn nhiệt tình, cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status