phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh Sa Hậu Môn Có Phải Là Bệnh Trĩ Độ 4 Không?

Ngày đăng : 28-08-2017 - Lượt xem : 2057

      Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh sa hậu môn ngày càng gia tăng không ngừng. Đã có nhiều người thường lo lắng rằng bệnh sa hậu môn có phải là bệnh trĩ độ 4 không vì bệnh rất giống với căn bệnh trĩ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Bệnh sa hậu môn trực tràng có nguy hiểm như trĩ không?

 Để hiểu rõ được vấn đề bệnh sa hậu môn có phải là bệnh trĩ độ 4 không trước hết người bệnh cần nắm rõ được sa hậu môn là gì từ đó có cách phân biệt bệnh chính xác hơn.

Bệnh sa hậu môn có phải là bệnh trĩ độ 4 không?

Bệnh sa hậu môn có phải là bệnh trĩ độ 4 không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trực tràng là vùng nằm cuối cùng của đại tràng, ruột già, phân sẽ từ trực tràng mà được tống ra ngoài cơ thể. Sa hậu môn trực tràng là hiện tượng trực tràng sẽ bị sa ra khỏi hậu môn, nằm ở bên ngoài của hậu môn đến mức mà người bệnh có thể cảm nhận, sờ nắn và quan sát thấy được bằng mắt thường.

  Bệnh sa hậu môn nguy hiểm như thế nào?

 Nếu sa hậu môn không không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể phát triển nặng và gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

 Chảy nhiều máu, bệnh sa hậu môn khi phát triển nặng sẽ gây tổn thương cho niêm mạc ruột, gây loét, chảy máu, máu dính trong phân.

Hình ảnh minh họa bệnh sa hậu môn trực tràng

Hình ảnh minh họa bệnh sa hậu môn trực tràng

 Khi tổn thương kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến viêm loét trực tràng cộng thêm vùng hậu môn luôn chứa nhiều vi khuẩn tiếp xúc với trực tràng bị sa dễ dẫn đến viêm nhiễm, lở loét.

 Trực tràng khi bị sa xuống kèm theo áp lực của hậu môn nếu hông co lên được sẽ gây tắc nghẹt ở ống hậu môn vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

 Ruột non cùng sa xuống theo trực tràng có thể dẫn đến tắc ruột được xem là biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh sa hậu môn không sớm chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm

Bệnh sa hậu môn không sớm chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm

 Không những vậy, trực tràng bị lòi ra ngoài nên dễ tổn thương, nếu có tác động mạnh có thể gây vỡ trực tràng.

 Đối với chị em phụ nữ sau khi sinh tình trạng sa trực tràng lâu ngày không điều trị sẽ là nguyên nhân kéo theo hiện tượng sa tử cung và âm đạo ở nữ giới.

 Bệnh còn có thể gây thoát vị đáy chậu.

 Sa hậu môn vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Do đó, ngay từ khi có các dấu hiệu của sa hậu môn hay nghi ngờ bản thân mắc bệnh trĩ người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị sa hậu môn cũng như cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề bệnh sa hậu môn có phải là bệnh trĩ độ 4 không, chi phí cắt trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status