phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 17-02-2017 - Lượt xem : 1732

 Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất chất nhờn và một số thành phần của tinh dịch, giúp tinh trùng có thể và là nơi điều tiết các hoạt động của hệ bài tiết. Tuy nhiên, tuyến tiền liệt có thể xuất hiện nhiều bệnh lý như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại, ung thư tuyến tiền liệt và sỏi tuyến tiền liệt. Vậy bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

Sỏi tuyến tiền luyệt ở nam giới nguy hiểm thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh sỏi tuyến tiền liệt là sự lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt hình thành nên các cục sỏi vô hóa. Theo thời gian, kích thước sỏi sẽ càng to lên gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người.

 

Sỏi tuyến tiền liệt nguy hiểm thế nào?

Sỏi tuyến tiền liệt nguy hiểm thế nào?

 

 Triệu chứng thường gặp khi bị sỏi trong tuyến tiền liệt chính là: tiểu đau, trong nước tiểu có cặn, tuyến tiền liệt bị đau… Và khi không được điều trị kịp thời, sỏi tuyến tiền liệt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 Các biến chứng bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 + Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cả khả năng sinh sản của phái mạnh, đặc biệt khi các khối sỏi bị vôi hóa có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

 + Tình trạng viêm nhiễm do sỏi tuyến tiền liệt gây ra sẽ khiến tuyến tiền liệt bị suy giảm hoặc mất hẳn khả năng tiết dịch nhờn nuôi dưỡng tinh trùng và nam giới có thể bị vô sinh hiếm muộn.

 

Sỏi tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam giới

Sỏi tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam giới

 

 + Bệnh sỏi tuyến tiền liệt còn khiến cho nam giới giảm ham muốn tình dục và không thể quan hệ tình dục do không còn khoái cảm quan hệ.

 + Người mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt phải chịu đựng nhiều phiền toái do các triệu chứng khó tiểu, tiều buốt, tiểu nhiều… gây ra. Tinh thần và sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

► Phương pháp nào điều trị sỏi tuyến tiền liệt?

 Các chuyên gia cho biết, có nhiều phương pháp điều trị sỏi tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ dựa vào tình trạng và mức độ bệnh mới có thể đưa ra phát đồ điều trị hiệu quả. Một số phương pháp thường áp dụng là:

 + Massage tuyến tiền liệt: Được áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ và chưa có nhiều biến chứng xảy ra. Thực hiện liệu pháp massage có thể làm tan sỏi và những khối sỏi nhỏ sẽ đi ra cùng nước tiểu.

 + Phương pháp điều trị ngoại khoa: Áp dụng đối với những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, sỏi to và đã xuất hiện tình trạng viêm nhiễm. Tùy vào mức độ bệnh các chuyên gia sẽ tiến hành điều trị ngoại khoa bằng cách:

 - Lấy sỏi ra ngoài bằng phương pháp ngoại khoa,…

 - Cắt bỏ đoạn tuyến tiền liệt đi qua niệu đạo hoặc cắt bỏ cả tuyến tiến liệt.

 

Nên tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt

Nên tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt

 

 Bệnh sỏi niệu đạo tuyến tiền liệt nếu để càng lâu sẽ khiến cho tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng và nguy hiểm. Việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn, đồng thời chi phí điều trị cũng tăng lên theo mức độ bệnh.

 Do đó, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường và nghi ngờ bệnh sỏi tuyến tiền liệt, người bệnh nên nhanh chóng đến các sơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong việc khám và điều trị sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới đạt được nhiều hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ y chuyên gia tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn, đảm bảo mang đến sự an tâm và hài lòng khi người bệnh đến khám và điều trị.

 Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không hoặc các vấn đề nam khoa, nam giới có thể nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status