phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Cách chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn như thế nào?

Ngày đăng : 21-03-2017 - Lượt xem : 2156

      Bệnh áp xe hậu môn gây nhiều biến chứng khiến cho sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, tiểu phẫu mổ rò hậu môn là vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng chữa được bệnh. Tuy nhiên sau mổ áp xe hậu môn cần có chế độ chăm sóc hợp lý tránh để bệnh phát triển lại. Vậy cách chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn như thế nào?

Các cách chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn hợp lý

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, khi điều trị bệnh cho dù bằng bất cứ phương pháp hay thủ thuật nào dù ít hay nhiều cũng đã can thiệp trực tiếp đến các bộ phận trên cơ thể và sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, đối với người bệnh sau mổ áp xe hậu môn cần phải được quan tâm, chú ý để vấn đề chăm sóc, nghỉ ngơi sao cho hợp lý để phòng tránh được nhiều nguy hiểm có thể xảy ra.

 Đối với áp xe hậu môn ở người lớn hay áp xe hậu môn ở trẻ em đều cần được chăm sóc không chỉ về mặt dinh dưỡng mà còn phải chăm sóc vết mổ cẩn thận giúp cho vết thương nhanh hồi phục, tránh các viêm nhiễm khiến bệnh có thể phát triển trở lại.

Cách chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn như thế nào?

Cách chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn như thế nào?

 Sau mổ áp xe hậu môn cần chăm sóc như thế nào?

 Chăm sóc vết mổ cẩn thận

 Người bệnh nên ngâm rửa hậu môn bằng nước ẩm khoảng 10 – 15 phút sau đó dùng bôm gòn tẩm với oxy già để vệ sinh vết thương sạch sẽ thường xuyên. Dùng khăn sạch lau khô sau đó dùng 1 tấm gạc và tẩm dầu mù u để đắp lên vết mổ.

 Mỗi khi đi đại tiện xong người bệnh nên dùng khăn ướt để lau sạch và rửa lại bằng nước ấm sạch. Thỉnh thỏng người bệnh còn có thể dùng thuốc tím pha loãng để rửa vết thương cũng khá tốt.

 Bên cạnh đó, người bệnh nên thay băng mỗi ngày tại nhà. Nếu không thể tự thực hiện có thể đến các cơ sở y tế để được các chuyên gia, y tá, điều dưỡng hỗ trợ thực hiện tránh thực hiện không đúng cách khiến cho vết mổ dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

 Chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học, hợp lý

 Sau khi mổ áp xe hậu môn người bệnh nên chú ý đến các chế độ ăn uống để phòng tránh táo bón không gây ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu thành phần chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, trái cây tươi,...

Chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ

 Không nên dùng bia rượu, cà phê, thước lá, ăn những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, nên dùng những thực phẩm giàu protein, vitamin,… để vết mổ được hồi phục nhanh chóng.

 Dùng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của chuyên gia, uống nhiều nuốc lọc mỗi ngày để giúp cho quá trình trao đổi chất tốt hơn, tiêu hóa dễ dàng, tránh được táo bón hiệu quả.

 Nghỉ ngơi, vận động hợp lý

 Sau khi tiến hành thủ thuật mổ áp xe hậu môn xong người bệnh nên có 1 chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý, nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức giúp cho cơ của hậu môn thích nghi và quen dần với các hoạt động hằng ngày, nhanh lành vết mổ.

 Tái khám theo lịch hẹn của chuyên gia

 Để đảm bảo được vết thương nhanh chóng hồi phục, hạn chế các viêm nhiễm có thể xảy ra người bệnh cần đến tái khám theo lịch hẹn của các chuyên gia để đảm bảo được hiệu quả chữa trị cao, an toàn cho sức khỏe.

Sau mổ áp xe hậu môn người bệnh cần tái khám theo lịch hẹn của chuyên gia

Sau mổ áp xe hậu môn người bệnh cần tái khám theo lịch hẹn của chuyên gia

 Hiện nay khi thực hiện tiểu phẫu mổ áp xe hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu người bệnh sẽ được đảm bảo các yếu tố an toàn và hiệu quả cao, bệnh được điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Không những vậy, sau khi mổ áp xe hậu môn các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình các chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý tránh nguy cơ bệnh có thể phát triển trở lại hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề cách chăm sóc sau mổ áp xe hậu môn như thế nào hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status