phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Cách Điều Trị Tham Khảo Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Apxe Tuyến Tiền Liệt

Ngày đăng : 21-12-2017 - Lượt xem : 1652

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu có biểu hiện rầm rộ (viêm tuyến tiền liệt cấp tính) mà không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến các hệ lụy ảnh hưởng tới tính mạng như nhiễm trùng huyết, áp xe tuyến tiền liệt. Tìm hiểu cách điều trị tham khảo và nguyên nhân dẫn đến apxe tuyến tiền liệt để sớm có biện pháp ngăn ngừa và khắc phục tình trạng bệnh tốt hơn.

Nguyên nhân dẫn đến apxe tuyến tiền liệt

 Các chuyên gia chuyên khoa nam khoa của phòng khám Hoàn Cầu cho biết, tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch.

Cách Điều Trị Tham Khảo Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Apxe Tuyến Tiền Liệt

Apxe tuyến tiền liệt là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm nhiễm tuyến tiền liệt cấp tính

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu có biểu hiện rầm rộ (viêm tuyến tiền liệt cấp tính) mà không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến các hệ lụy ảnh hưởng tới tính mạng như nhiễm trùng huyết, áp xe tuyến tiền liệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt gồm:

 - Quan hệ tình dục không lành mạnh: Những nam giới có lối sống sinh hoạt tình dục không lành mạnh như quan hệ với nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn do việc quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai, Chlamydia… Các vi khuẩn này sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề ở niệu đạo và sẽ nhiễm trùng ngược dòng lên tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 - Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: Việc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ thường xuyên, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi, phát triển và tấn công bộ phận sinh dục.

 - Nhịn tiểu tiện: Đây là 1 thói quen vô cùng có hại. Việc nhịn tiểu tiện không những làm ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang mà việc nhịn tiểu tiện sẽ gây ứ đọng nước tiểu từ đó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây nhiễm trùng đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

 Ngoài ra,việc thực hiện thủ thuật không đảm bảo vô trùng như đặt ống thông tiểu, ống dẫn lưu.... tạo điều kiện các vi khuẩn theo dụng cụ y tế tấn công vào niệu đạo, và cơ quan lân cận gồm tuyến tiền liệt cũng có thể gây viêm tuyến tiền liệt, khi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến apxe tuyến tiền liệt. Việc tìm hiểu cách điều trị tham khảo và nguyên nhân dẫn đến apxe tuyến tiền liệt sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc khắc phục tình trạng này.

apxe tuyến tiền liệt là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm nhiễm tuyến tiền liệt cấp tính

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến apxe tuyến tiền liệt sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc khắc phục tình trạng này

 Như vậy, apxe tuyến tiền liệt là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm nhiễm tuyến tiền liệt cấp tính. Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản, apxe tuyến tiền liệt là biến chứng thường gặp nhất của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

 Cách điều trị apxe tuyến tiền liệt

 Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều cách điều trị áp xe tuyến tiền liệt có hiệu quả cao. Căn cứ vào quá trình kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm xác định nguyên nhân cụ thể gây bệnh từ đó có cách chữa trị phù hợp. Cụ thể:

 Sau khi thăm khám, xác định được tình trạng bệnh chuyên gia sẽ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp mắc bệnh. Thông thường, đối với việc điều trị apxe tuyến tiền liệt là phải tiến hành tháo mủ ở khối apxe bằng cách chọc qua nội soi cho đổ vào niệu đạo sau hoặc tiến hành chọc hút mủ hoặc phải mổ banh dẫn lưu mủ qua tầng sinh môn. Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu, liều cao trong một thời gian dài.

Việc tìm hiểu cách điều trị tham khảo và nguyên nhân dẫn đến apxe tuyến tiền liệt sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc khắc phục tình trạng này

Để điều trị apxe tuyến tiền liệt hiệu quả, người bệnh nên đến những cơ sở y tế có uy tín và chất lượng

 Để điều trị apxe tuyến tiền liệt hiệu quả, người bệnh nên đến những địa chỉ khám điều trị bệnh tuyến tiền liệt có uy tín và chất lượng. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là 1 trong những địa chỉ khám điều trị viêm tuyến tiền liệt cũng như apxe tuyến tiền liệt uy tín, chất lượng với đội ngũ y, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến là 1 trong những địa chỉ khám chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, an toàn mà nam giới có thể tin tưởng lựa chọn.

 Từ những thông tin về cách điều trị tham khảo và nguyên nhân dẫn đến apxe tuyến tiền liệt, nếu cảm thấy nội dung trong bài chưa đáp ứng được hoặc chưa đề cập cụ thể đến trường hợp của bản thân, bạn hãy nhanh chóng click chuột vào khung chat hoặc lưu lại số điện thoại để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status