phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Chảy Máu Hậu Môn Nhưng Không Đau Có Nguy Hiểm Không?

Ngày đăng : 15-12-2016 - Lượt xem : 2308

 Chảy máu hậu môn là tình trạng không hề hiếm thấy, tuy nhiên ít ai biết rằng khi bị chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng. Vậy với những tình trạng chảy máu hậu môn nhưng không đau có nguy hiểm không?

Những nguy hiểm khi bị chảy máu hậu môn nhưng không đau

 Chảy máu hậu môn là bệnh gì? Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tình trạng chảy máu hậu môn nhưng không đau không phải chỉ do táo bón hay bệnh trĩ gây ra, mà bất kỳ một bộ phận nào đó ở hậu môn trực tràng bị tổn thương cũng có thể dẫn đến chảy máu ở hậu môn.

Khi đi ngoài bị chảy máu hậu môn là bệnh gì?

Khi đi ngoài bị chảy máu hậu môn là bệnh gì?

 Chảy máu hậu môn không đau thường có những triệu chứng như: chảy máu từng giọt và có chất nhầy trong phân. Thường gây đại tiện khó khăn và có thể bị nứt hậu môn do rặn mạnh.

 Bên cạnh việc chảy máu hậu môn khi đi ngoài, thỉnh thoảng người bệnh cũng sẽ có cảm giác đau ở phần bụng gần phía trên hậu môn. Ngoài ra, cũng sẽ kèm theo các triệu chứng khác nhưng: sốt, đau rát, ngứa vùng hậu môn,…

Chảy máu hậu môn là dấu hiệu nhiều bệnh lý

 Như đã nói, tình trạng chảy máu hậu môn khi đại tiện không chỉ là triệu chứng thông thường mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý, cụ thể là:

 Bệnh trĩ

 Chảy máu hậu môn khi đi đại tiện là triệu chứng sớm nhất ở bệnh trĩ, lúc đầu máu chảy kín đáo, chỉ phát hiện trên giấy vệ sinh hoặc dính kèm theo phân. Về sau, máu sẽ chảy thành giọt hoặc bắn cả thành tia, thậm chí khi đại tiện hay ngồi xổm đều bị chảy máu.

 

Trĩ là căn bệnh có thể gây ra tình trạng chảy máu hậu môn

Trĩ là căn bệnh có thể gây ra tình trạng chảy máu hậu môn

 Nứt kẽ hậu môn

 Triệu chứng chảy máu hậu môn cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn. Bệnh này thường do táo bón, quá trình rặn trong lúc đi ngoài khiến hậu môn bị sưng phù nề, tình trạng nặng có thể làm nứt ống hậu môn dẫn đến tình trạng chảy máu hậu môn kéo dài.

 Polyp trực tràng và đại tràng

 Với hiện tượng chảy máu hậu môn thường xuyên với số lượng nhiều, máu ra đỏ tươi sẽ là triệu chứng điển hình của bệnh polyp trực tràng và đại tràng, tình trạng này có thể kèm theo là bệnh thiếu máu.

Những nguy hiểm từ tình trạng chảy máu hậu môn

 Nếu tình trạng chảy máu hậu môn nhưng không đau là dấu hiệu bệnh lý nhưng không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 - Việc chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh thường sẽ khiến hậu môn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm hậu môn. Nếu không khắc phục, tình trạng chảy máu hậu môn khi đi cầu vẫn diễn ra liên tục và lượng máu càng nhiều hơn sẽ dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 - Với những trường hợp chảy máu hậu môn khi quan hệ tình dục sẽ khiến cho hoạt động tình dục ở nam giới và nữ giới bị suy giảm nghiêm trọng. Một số trường hợp khác bị chảy máu hậu môn sau khi quan hệ dễ dẫn đến viêm nhiễm ở các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, nguy cơ vô sinh là rất cao.

 - Những chị em phụ nữ khi bị chảy máu hậu môn khi mang thai nếu không được điều trị kịp thời gây mất máu, thiếu máu gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, dễ dẫn đến việc sinh non hoặc sảy thay nếu tình trạng này kéo dài.

Bị chảy máu hậu môn phải làm sao?

 Theo các chuyên gia, khi gặp tình trạng chảy máu hậu môn ở nam giới và nữ giới người bệnh không nên chủ quan mà phải nhanh chóng đến gặp chuyên gia chuyên khoa để được xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng hiện tại, từ đó chuyên gia sẽ đưa ra những cách điều trị chảy máu hậu môn hiệu quả và an toàn.

 Hiện nay, các cách chữa chảy máu ở hậu môn thường được sử dụng là phương pháp nội khoa (dùng thuốc) hoặc các phương pháp ngoại khoa (phương páp HCPT và PPH) đối với các trường hợp bệnh lý như: trĩ, nứt kẽ hậu môn,… và các bệnh hậu môn trực tràng khác mang đến nhiều hiệu quả vượt trội.

Chảy máu hậu môn có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa

Chảy máu hậu môn có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa

 Và Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng là một trong những phòng khám đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp hiện đại vào việc điều trị tình trạng chảy máu ở hậu môn khi đi vệ sinh. Ngoài ra, phòng khám còn có các chuyên gia chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế tiên tiến đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về tình trạng chảy máu hậu môn nhưng không đau có nguy hiểm không? Với những thắc mắc liên quan, người bệnh có thể nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status