phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Chi phí khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Ngày đăng : 13-01-2021 - Lượt xem : 760

Khi nam giới có nhu cầu xét nghiệm tinh trùng thì vấn đề khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu uy tín là mối quan tâm hàng đầu của nam giới hiện nay. Xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào? Để giúp nam giới tháo gỡ băn khoăn này, các chuyên gia chuyên khoa nam học sẽ cung cấp một số thông tin về chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ dưới bài viết này.

NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÁM TINH TRÙNG LÀ GÌ

1. Thế nào là xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ)

Xét nghiệm tinh trùng hay còn gọi là (xét nghiệm tinh dịch đồ) là loại xét nghiệm cần thiết khi nam giới nghi ngờ về khả năng sinh sản bản thân gặp trục trặc, tỷ lệ di động, tỷ lệ sống của tinh trùng thấp... Dựa vào kết quả xét nghiệm, chuyên gia có thể đánh giá chất lượng của tinh trùng cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới như thế nào.

Xét nghiệm tinh trùng là phương pháp hiện đại và được dùng trang thiết bị chuyên dụng nên mang lại kết quả chính xác cả số lượng và chất lượng tinh trùng (hình dạng và chuyển động của tinh trùng). Nhờ kết quả này sẽ giúp phần nào đánh giá được khả năng sinh sản nam giới tốt hay không hoặc có đang gặp phải vấn đề bất thường gì không. 

 

Khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm

2. Xét nghiệm tinh dịch đồ diễn ra theo quy trình nào?

Không giống với các xét nghiệm thông thường, ở xét nghiệm tinh dịch đồ người bệnh sẽ tự tiến hành lấy mẫu. Quy trình lấy mẫu được tiến hành theo từng bước quy trình như sau:

♦ Bước 1: Nam giới tiến hành lấy mẫu tinh dịch theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

♦ Bước 2: Mẫu tinh dịch sau đó được bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút và đem đi phân tích.

♦ Bước 3:  Phân loại và đánh giá tinh trùng trên các chỉ số về mật độ và chất lượng . 

♦ Bước 4: Dựa vào kết quả phân tích thì chuyên gia đánh giá khả năng sinh sản nam giới và đưa ra phương hướng can thiệp điều trị nếu cần thiết. 

Lưu ý như sau: Nếu như trong lần xét nghiệm tinh trùng đầu tiên thấy có sự bất thường nam giới cần xét nghiệm lại lần thứ 2 cách lần đầu tiên khoảng 2 tuần.

Để xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chính xác nhất, người bệnh cũng nên lưu ý một vài điều dưới đây:

► Nam giới cần phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 3 đến 5 ngày trước khi lấy tinh trùng xét nghiệm.

► Trước khi lấy tinh trùng nam giới lưu ý chuẩn bị tinh thần thoải mái, không căng thẳng, lo âu hay stress. Nên đi tiểu rửa tay sạch sẽ và vệ sinh vùng kín sạch sẽ (chỉ rửa với nước sạch, không rửa với xà phòng).

► Không sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích hoặc các loại thuốc nội tiết tố. Nếu có sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc kháng sinh thì phải báo trước với chuyên gia.

Không làm xét nghiệm tinh dịch đồ nếu đang trong tình trạng viêm nhiễm hoặc bị sốt cao. 

Khám tinh trùng giúp nam giới biết rõ hơn về chức năng sinh sản

3. Đánh giá kết quả thăm khám xét nghiệm

Sau khi thực hiện khám xét nghiệm tinh trùng thì bạn có thể tham khảo bảng phân tích tinh dịch bình thường theo các chỉ số như sau:

♦ Thể tích tinh dịch đạt trên 2ml.

♦ Nồng độ tinh trùng đạt 20 triệu tinh trùng/ml.

♦ Độ di động tinh trùng có trên 50% tinh trùng di động hoặc số tinh trùng di động nhanh sẽ chiếm 25%.

♦ Hình tháng tinh trùng phải trên 15% có hình dạng bình thường.

♦ Bạch cầu cần thấp hơn 1 triệu bạch cầu/ml.

♦ Kháng thể tinh trùng sẽ có ít hơn 50% tinh trùng được phủ kháng thể tinh trùng.

Trong trường hợp tinh trùng thấp cũng không thể khẳng định nam giới đó bị vô sinh vì còn phụ thuộc vào nữ giới. Chính vì vậy cần phải có sự tư vấn kết quả xét nghiệm tinh dịch của chuyên gia chuyên khoa.

VẬY KHÁM TINH TRÙNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám tinh trùng

Đi vào câu hỏi chính là khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền thì đây là nỗi lo lắng của nhiều nam giới. Đó là vì nhiều người nghĩ rằng thực hiện xét nghiệm, thăm khám này có mức giá quá cao. Tuy nhiên thực tế thì mức chi phí không quá cao và nó phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như là:

♦ Cơ sở y tế thực hiện: Mỗi một cơ sở y tế thực hiện khám tinh trùng thì mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Nhưng nam giới lưu ý rằng không nên tìm đến những địa chỉ cơ sở y tế có chất lượng kém và cơ sở vật chất không đảm bảo. Dù mức chi phí ở những địa chỉ này có thể rẻ hơn nhưng kết quả xét nghiệm không đảm bảo chính xác.

♦ Phương pháp xét nghiệm: Vì xét nghiệm tinh dịch đồ cần đi qua nhiều bước mới đánh giá đúng chất lượng, số lượng tinh trùng. Vậy nên chỉ khi nào áp dụng các phương pháp hiện đại thì mức chi phí mới cao hơn so với những xét nghiệm thô sơ.

♦ Thuốc và phác đồ điều trị: Sau khi có được kết quả xét nghiệm thì dựa vào những chỉ số chuyên gia đưa ra đánh giá kết luận. Vậy nên khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào yếu tố này. Bởi nếu nam giới mắc phải bệnh nam khoa có ảnh hưởng chất lượng tinh trùng thì khi đó cần phải điều trị. Và phác đồ dựa vào tình trạng từng người dẫn đến chi phí cũng sẽ khác nhau.

Chia sẻ thêm:

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ hầu hết nam giới khi muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ, khám tinh trùng thường tìm hiểu thông tin từ sách báo, bạn bè, người thân. Nhưng cần lưu ý rằng với những người không có chuyên môn thì chắc chắn tư vấn sẽ không thể nào chính xác. Do vậy nam giới cần lưu ý tìm đến địa chỉ chuyên khoa để được chuyên gia tiến hành khám, xét nghiệm tinh trùng và đưa ra lời khuyên hợp lý nhất.

Một số thông tin trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết được những chuyên gia chữa yếu sinh lý giỏi tại TPHCM uy tín. Nếu cần tư vấn kỹ hơn các bệnh nam khoa vui lòng liên hệ với chuyên gia phòng khám Hoàn Cầu ngay bằng cach nhấp chuột vào "Khung chat bên dưới" để các chuyên gia giải đáp cụ thể . Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM để được trực tiếp thăm khám và chữa trị.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status