phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp morgan có hiệu quả hay không?

Ngày đăng : 04-01-2017 - Lượt xem : 1295

 Phẫu thuật cắt trĩ được xem là biện pháp cuối cùng đối với bệnh trĩ ở giai đoạn nặng khi mà cả phương pháp nội khoa và dùng thủ thuật đã không còn hiệu quả. Ngày nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ trong đó có phương pháp morgan vậy chữa bệnh trĩ bằng phương pháp morgan có hiệu quả hay không?

Phương pháp Morgan chữa bệnh trĩ có hiệu quả không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là một trong những bệnh thường gặp nhất ở vùng hậu môn trực tràng, thường gặp ở những người có tính tính chất công việc phải đứng hoặc ngồi nhiều, ăn uống, sinh hoạt bất hợp lý, phụ nữ mang thai,…

 Đây là căn bệnh được hình thành do sự căn dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ ở hậu môn, tạo thành các búi trĩ với những biểu hiện là: đau rát hậu môn, đi cầu ra máu, sa búi trĩ…

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp morgan có hiệu quả hay không?

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp morgan có hiệu quả hay không?

 Và phẫu thuật cắt bỏ trĩ chỉ được tiến hành đối với các trường hợp trĩ độ 3 và 4 hoặc các trường hợp không thể điều trị bằng các phương pháp khác. Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ có thể loại bỏ được búi trĩ, trong đó phải kể đến phương pháp Morgan (Miligan – Morgan).

 ► Phương pháp morgan chữa bệnh trĩ là như thế nào?

 Để trả lời cho câu hỏi chữa bệnh trĩ bằng phương pháp morgan có hiệu quả hay không? Các chuyên gia cho biết morgan là một trong những phương pháp cơ bản nhất trong việc điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này được chỉ định trong việc điều trị trĩ nội độ 3, 4, trĩ ngoại, tắc mạch trĩ, sa búi trĩ,…

 Nguyên lý hoạt động của phương pháp này chính là việc cắt từng búi trĩ riêng biệt. Giữa các búi trĩ sẽ để lại các mảnh da (niêm mạc) để tiến hành khâu lại. Với búi trĩ vòng , sẽ được cắt thêm phần búi trĩ phụ để đảm bảo hiệu quả.

 ► Ưu điểm và hạn chế của phương pháp morgan

 • Ưu điểm

 Phương pháp morgan trị bệnh trĩ có còn hiệu quả? Các chuyên gia cho biết morgan là một trong những phương pháp cơ bản áp dụng khá hiệu quả đối với bệnh trĩ và mang lại một số ưu điểm như:

 + Kỹ thuật khá đơn giản, chuyên gia trực tiếp ca mổ là người có kinh nghiệm thì quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn.

 + Thời gian điều trị nhanh,các búi trĩ cũng được loại bỏ dễ dàng.

 + Chi phí điều trị không quá cao.

Các búi trĩ được loại bỏ dễ dàng bằng phương pháp morgan

Các búi trĩ được loại bỏ dễ dàng bằng phương pháp morgan

 • Hạn chế

 Mặc dù phương pháp morgan là phương pháp phổ cập được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này vẫn còn tồn tại khá nhiều hạn chế như:

 + Gây ra khá nhiều đau đớn, mất nhiều máu trong quá trình phẫu thuật.

 + Phương pháp này không áp dụng hiệu quả với những trường hợp bị trĩ hỗn hợp, trĩ vòng hay sa niêm mạc trực tràng.

 + Sau phẫu thuật người bệnh có thể gặp phải một số triệu chứng như: đi cầu ra máu, đau rát hậu môn,…

 + Đặc biệt, nếu quá trình phẫu thuật có sai sót, phương pháp này có thể gây ra một số biến chưng như: polyp hậu môn, hẹp hậu môn, nổi da thừa ở hậu môn,…

 Mặc dù đây là phương pháp đơn giản, nhưng quá trình phẫu thuật đòi hỏi tay nghề cao ở người trực tiếp tiến hành ca mổ, do đó khi muốn điều trị bằng phương pháp morgan người bệnh cần phải suy nghĩ hết sức cẩn trọng và nên lựa chọn nơi điều trị cũng như trình độ chuyên môn của chuyên gia điều trị.

Hiện có nhiều phương pháp hiện đại để người bệnh lựa chọn

Hiện có nhiều phương pháp hiện đại để người bệnh lựa chọn

 Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ ra đời với những ưu điểm vượt trội, đồng thời cũng khắc phục được những hạn chế cũng những phương pháp cũ trước đây. Chính vì thế, người bệnh có thể tham khảo thêm những phương pháp khác để việc điều trị được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề chữa bệnh trĩ bằng phương pháp morgan có hiệu quả hay không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp, nếu có những thắc mắc liên quan về bệnh trĩ, cắt trĩ có đau không… hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status