phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Công Dụng Của Hạt Tơ Hồng Đối Với Sức Khỏe Của Phái Mạnh

Ngày đăng : 07-10-2017 - Lượt xem : 602

 Chúng ta thường thấy dây tơ hồng leo, ký sinh trên thân cây khác và cho ra những hạt. Tuy nhiên, ít ai biết hạt tơ hồng có thể dùng làm thuốc trong y học cổ truyền để chữa nhiều vấn đề ở phái mạnh. Cùng tìm hiểu công dụng của hạt tơ hồng đối với sức khỏe của phái mạnh qua bài viết dưới đây.

Hạt tơ hồng có công dụng tốt như thế nào với sức khỏe nam giới?

 Hạt tơ hồng (tơ hồng vàng) được lấy từ cây dây tơ hồng, thuộc họ tơ hồng. Đây là một loại cây dây leo bằng thân, quấn mảnh, dạng sợi, màu vàng hoặc vàng đỏ, có rễ mút bám chặt vào cây chủ, không có lá. Cụm hoa hình cầu gồm hoa màu trắng nhạt tụ họp 10-20 cái. Quả nhỏ chứa 2-4 hạt hình trứng, dẹt ở đầu.

 Trong Đông y hạt tơ hồng có tên gọi là thỏ ty tử được thu hái ở quả chín, đem về tãi mỏng, sàng sẩy cho hết tạp chất rồi phơi khô. Dược liệu thỏ ty tử có vị ngọt nhạt, hơi cay, không mùi, tính ôn, không độc, có tác dụng bổ can thận, ích tinh tủy, mạnh gân cốt, thông tiểu nhuận tràng...

Thuốc quý của của đàn ông từ hạt tơ hồng bạn đã biết chưa ?

Thuốc quý của của đàn ông từ hạt tơ hồng bạn đã biết chưa ?

 Với nam giới hạt tơ hồng tăng cường sinh lực nên rất thích hợp cho những quý ông đang bị yếu sinh lý, di tinh… sẽ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng hiện tại một cách đáng kể.

 Dưới đây là một số cách dùng hạt tơ hồng chữa bệnh được các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu tổng hợp mà phái mạnh có thể áp dụng:

 ♦ Chữa di tinh

 Để chữa căn bệnh này bạn cần dùng thỏ ty tử, khiếm thực, cúc hoa vàng, hoài sơn, đỗ đen, mỗi vị 20g, thục địa 40g. Đem tất cả hỗn hợp trên sắc uống ngày một thang.

 Bạn cũng có thể dùng thỏ ty tử 12g, thục địa, cao ban long, mỗi vị 10g; câu kỷ tử, đương quy, đỗ trọng, phụ tử chế, hoài sơn mỗi vị 8g, sơn thù 6g; nhục quế 4g. Tán hỗn hợp trên thành bột mịn, vò thànhviên, uống mỗi ngày 10-20g.

Hạt tơ hồng có thể giúp chữa liệt dương ở phái mạnh

Hạt tơ hồng có thể giúp chữa liệt dương ở phái mạnh

 ♦ Chữa liệt dương

 Bài thuốc được tiến hành như sau. Thỏ ty tử 60g, lộc giác sương 100g, phá cố chỉ 60g, phục linh 60g, bá tử nhân 60g, thục địa 100g. Tất cả phơi hoặc sấy khô, giã nhỏ, rây thành bột mịn, trộn với mật làm thành viên bằng hạt ngô. Mỗi ngày uống 20-30g để đạt công hiệu tốt.

 Bài thuốc thứ 2: Thỏ ty tử 10g, tiên mao 10g, câu kỷ tử 9g, ngũ vị tử 9g. Đem tất cả phơi khô, thái nhỏ. Sau đó sắc cùng với 200ml nước sắc xuống còn 50ml, uống làm một lần trong ngày.

 ♦ Chữa đái đục háo khát

 Để chữa căn bệnh này bạn cần phải có thỏ ty tử 20g, mạch môn 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

 ♦ Chữa đau lưng mỏi gối

 Thỏ ty tử 12g, cẩu tích, hoài sơn, mỗi vị 20g; bổ cốt toái, tỳ giải, đỗ trọng, mỗi vị 16g; rễ gối hạc, rễ cỏ xước, dây đau xương, mỗi vị 12g. Sắc uống mỗi ngày cho đến khi thấy các triệu chứng giảm dần.

 ♦ Thuốc bổ thần kinh

 Dùng thỏ ty tử 1.000g, thân cây ớt làn lá to 1.000g, hà thủ ô đỏ 1.000g, ba kích 500g, lạc tiên 500g, đỗ đen 500g (sao cháy). Đem các dược liệu trên thái nhỏ, nấu với 2 lần nước, để cô lại còn 700ml dung dịch. Lọc bỏ bã sau đó cho thêm 300ml sirô để được 1 lít thành phẩm. Ngày uống 40ml, chia làm 2 lần/ngày.

Hạt tơ hồng còn giúp chữa được nhiều căn bệnh khác

Hạt tơ hồng còn giúp chữa được nhiều căn bệnh khác 

 

 ♦ Chữa suy nhược cơ thể ở người cao tuổi

 Dùng thỏ ty tử, hà thủ ô, huyết giác, hoài sơn, đỗ đen (sao cháy), mỗi vị 100g, vừng đen 30g, ngải cứu 20g, gạo nếp (rang vàng) 10g. Phơi khô các dược liệu trên, thái nhỏ, tán bột, rây mịn, trộn với mật làm viên bằng hạt đỗ xanh. Ngày uống 10-20g sẽ thấy được hiệu quả.

 Tuy nhiên, với những vấn đề về sinh lý nam khoa như: yếu sinh lý, liệt dương… thì nam giới nên đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám nam khoa để được thăm khám và tiến hành điều trị bằng các phương pháp hiện đại, đảm bảo hiệu quả cao.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những công dụng của hạt tơ hồng đối với sức khỏe của phái mạnh. Nếu muốn biết về chi phí điều trị xuất tinh sớm hay có những thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status