phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Đi Đại Tiện Hay Rặn Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Trĩ Không?

Ngày đăng : 23-12-2016 - Lượt xem : 1295

 Khó đại tiện dẫn đến việc phải rặn mạnh khi đi ngoài là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, đây cũng là một trong những dấu hiệu bất thường ở hậu môn trực tràng. Vậy việc đi đại tiện hay rặn có nguy cơ mắc bệnh trĩ không?

Có thể mắc bệnh trĩ từ việc đi đại tiện hay rặn

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tình trạng đi đại tiện hay rặn ở ở nhiều người thường xuất phát từ việc người bệnh thường có khó quen nhịn đại tiện dẫn đến các khối phân bị cứng và khô dẫn đến việc đại tiện gặp khó khăn và người bệnh phải rặn mạnh để có thể tống phân ra ngoài.

Đại tiện hay rặn liệu có thể gây ra bệnh trĩ?

Đại tiện hay rặn liệu có thể gây ra bệnh trĩ?

 Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều bệnh lý về hậu môn trực tràng ở cơ thể, trong đó nguy cơ mắc bệnh trĩ được đưa lên hàng đầu.

 Theo các chuyên gia, các triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ là ngứa, nóng rát hậu môn, sa búi trĩ và chảy máu khi đại tiện.

 ► Các triệu chứng thường gặp ở bệnh trĩ

 + Chảy máu ở hậu môn

 Triệu chứng thường gặp nhất ở người bệnh trĩ chính là tình trạng chảy máu hậu môn khi đi ngoài. Lúc đầu máu chảy rất ít, người bệnh có thể vô tình nhìn thấy ở giấy vệ sinh hoặc dính cùng với phân.

 Về sau, khi bị táo bón người bệnh sẽ phải rặn mạnh trong lúc đại tiện, chính đều này đã gây áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn, khiến cái đám rối trĩ bị sưng phù và hình thành các búi trĩ, đồng thời cũng gây chảy máu. Mỗi lần đại tiện máu chảy sẽ càng nhiều hơn, thậm chí khi đi lại nhiều hay ngồi xổm cũng có thể bị chảy máu.

Đại tiện rặn gây chảy máu hậu môn là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

Đại tiện rặn gây chảy máu hậu môn là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

 + Sa búi trĩ

 Sau một thời gian đại tiện ra máu sẽ dẫn đến sa búi trĩ. Thời gian đầu, khi đại tiện sẽ thấy có khối thịt nhỏ lồi ra ở hậu môn và tự thụt vào khi đại xong.

 Càng về sau, khối thịt càng to hơn và khi lồi ra sẽ không thể tự thụt vào, người bệnh sẽ phải dùng tay đẩy vào. Khi ở giai đoạn nặng nhất các búi trĩ sẽ nằm hẳn bên ngoài hậu môn, dù có đẩy vào cũng không được.

 Ngoài ra, người mắc bệnh trĩ cũng có các triệu chứng khác như: đau khi đi ngoài, nóng, rát và ngứa hậu môn…. Và nếu không được điều trị kịp thời bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: ngẹt tắt mạch, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn và có thể gây ung thư trực tràng ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

 Bên cạnh bệnh trĩ, tình trạng đại tiện khó khiến người bệnh phải rặn mạnh cũng có thể gây ra các bệnh lý khác như: nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, viêm ống hậu môn,… Do đó, để biết chính xác bệnh lý người bệnh phải đi thăm khám mới có thể tiến hành điều trị đúng hướng và phương pháp.

 Hiện nay, với bệnh trĩ người bệnh có thể điều trị hiệu quả bằng cả 2 phương pháp là HCPT và PPH. Đây là 2 phương được các chuyên gia khuyên dùng cũng như đông đảo người bệnh lựa chọn điều trị hiệu quả.

Hiện nay bệnh trĩ được điều trị hiệu quả bằng phương pháp HCPT và PPH

Hiện nay bệnh trĩ được điều trị hiệu quả bằng phương pháp HCPT và PPH

 Tại TP HCM, người bệnh có thể đến khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đầy đủ các tiêu chí của một phòng khám chất lượng về đội ngũ chuyên gia, phương pháp điều trị, thiết bị y tế hỗ trợ,… đảm bảo tính an toàn và hiểu qua cao trong quá trình khám chữa bệnh.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến tình trạng đi đại tiện hay rặn có nguy cơ mắc bệnh trĩ không hay muốn biết đến quá trình cắt trĩ đau không?… hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status