phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Dùng khổ qua và lá bỏng chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa?

Ngày đăng : 16-02-2017 - Lượt xem : 1187

 Trong dân gian có nhiều cách chữa bệnh trĩ tại nhà khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Một trong những cách được sử dụng hiện nay chính là dùng khổ qua và lá bỏng chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu các cách chữa bệnh trĩ bằng khổ qua và lá bỏng qua bài viết dưới đây.

Chữa bệnh trĩ bằng khổ qua và lá bỏng

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh lý nằm ở hậu môn trực tràng được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn trực tràng, khiến các tĩnh mạch trĩ sưng phồng lâu dần tạo nên các búi trĩ.

 

Mướp đắng và lá bỏng chữa bệnh trĩ được không?

Mướp đắng và lá bỏng chữa bệnh trĩ được không?

 

 Theo dân gian, khổ qua và lá bỏng được xem một trong những cách chữa bệnh trĩ tốt được nhiều người áp dụng hiệu quả. Việc sử dụng bài thuốc, đúng phương pháp sẽ giúp bệnh trĩ thuyên giảm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 ► Dùng khổ qua chữa bệnh trĩ thế nào?

 Dùng khổ qua (mướp đắng) chữa bệnh trĩ là cách chữa bệnh khá đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nên được nhiều người áp dụng. Bởi các thành phần như chất xơ và các chất khác trong khổ qua có thể hỗ trợ tốt việc điều trị bệnh trĩ.

 

Dùng mướp đắng giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ

Dùng mướp đắng giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ

 

 Cách chữa bệnh trĩ bằng khổ qua

 + Dùng để ăn: Có thể dùng khổ qua để nấu các món chẳng hạn như canh khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào,… cũng có thể chữa bệnh trĩ tốt.

 + Dùng để uống: Bên cạnh ăn thì người bệnh có thể lấy một phần quả khổ qua rửa sạch, sau đó xay ra và lọc lấy nước uống. Có thể dùng thêm một ít mật ong để dễ uống hơn.

 ►​ Chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

 Ngoài khổ qua thì lá bỏng cũng được xem là vị thuốc quý trong việc điều trị nhiều bệnh khác, trong đó có bệnh trĩ. Lá bỏng có tính mát, lành, khả năng kháng viêm giảm đau sẽ khiến các búi trĩ nhanh chóng co lại, không bị viêm nhiễm. Dùng lâu ngày lá bỏng còn giúp nuôi dưỡng và tạo độ đàn hồi cho hệ thống tĩnh mạch vùng hậu môn, giúp ngăn ngừa và hình thành bệnh trĩ.

 Những cách dùng lá bỏng chữa trị ít người biết

 + Cách 1: Người bệnh có thể nhai sống lá bỏng vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Lưu ý, khi ăn sống lá bỏng để chữa bệnh trĩ thì không nên ăn chung với muối.

 + Cách 2: Nấu nước lá bỏng để uống có thể điều trị bệnh trĩ nội. Nếu thẫy xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu, dù búi trĩ chưa sa ra ngoài cũng nên dùng ngay lá bỏng, cỏ nhọ nồi, lá đại sắc uống mỗi ngày sẽ làm giảm triệu chứng một cách nhanh chóng.

 + Cách 3: Đắp lá bỏng vào hậu môn cũng là cách được nhiều người bệnh sử dụng t. Chỉ cần giã nát một là lá bỏng rồi lấy bã đắp vào hậu môn, dùng gạc băng cố định lại trong khoảng 2 giờ. Kiên trì áp dụng trong khoảng 1 tháng sẽ mang lại kết quả vô cùng bất ngờ với người bệnh trĩ.

 

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại

 

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng hay khổ qua chỉ phù hợp với những trường hợp bị trĩ ở giai đoạn nhẹ, chưa có nhiều biến chứng phức tạp. Bên cạnh đó, việc dùng biện pháp dân gian chữa trĩ sẽ tốn nhiều thời gian, nếu điều trị cầm chừng bệnh sẽ phát triển nặng hơn, thậm chí biến chứng thành polyp hậu môn hay các bệnh hậu môn trực tràng khác.

 Để chữa bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu đang bị trĩ ở cấp độ 1, 2 người bệnh có thể dùng thuốc để điều trị, ở cấp độ 3,4 thì sẽ được áp dụng các phương pháp ngoại khoa. Chi phí chữa bệnh trĩ sẽ dựa trên mức độ bệnh lý và phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc dùng khổ qua và lá bỏng chữa bệnh trĩ bạn đã biết chưa? Do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status