phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Dùng Thuốc Tránh Thai Điều Trị U Nang Buồng Trứng Nên Hay Không?

Ngày đăng : 16-12-2017 - Lượt xem : 1420

 U nang buồng trứng là một căn bệnh lý phụ khoa thường hay gặp ở chị em phụ nữ. Đây là một bệnh lý phụ khoa khá nguy hiểm và có nhiều chị em đã uống thuốc tránh thai để chữa trị căn bệnh này. Tuy nhiên, dùng thuốc tránh thai điều trị u nang buồng trứng nên hay không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Điều trị u nang buồng trứng bằng thuốc tránh thai được không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, buồng trứng là một phần của hệ thống sinh sản nữ. Mỗi người phụ nữ sẽ có hai buồng trứng nằm ở hai bên tử cung, trong ổ bụng dưới. Nhiệm vụ chính của buồng trứng là sản sinh ra trứng và các hormone estrogen và progesterone.

 U nang buồng trứng là hiện tượng thường xuất hiện một tập hợp tế bào trên buồng trứng của cơ thể phụ nữ trước hoặc trong kỳ mang thai. Hiện tượng thường được phát sinh từ một nhóm bất kì trong cơ thể, nhưng thường gặp nhất là từ buồng trứng hoặc từ các cơ quan lân cận bên cạnh đó.

Thuốc tránh thai chữa u nang buồng trứng có nên hay không?

Thuốc tránh thai chữa u nang buồng trứng có nên hay không?

 Hầu hết các u nang đều lành tính, nhưng một số trường hợp có thể phát sinh biến chứng ung nang buồn trứng, dẫn đến cần cắt bỏ hoặc phải có phương án xử lý trước khi u xâm hại tới cơ thể bạn.

 Thực tế. có rất nhiều phụ nữ sau khi thăm khám thấy có xuất hiện ung nang đều mua thuốc ngừa thai uống mỗi ngày trong nhiều tháng và xem nó như một cách điều trị u nang buồng trứng.

 Tuy nhiên, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết hiện vẫn chưa thấy nghiên cứu nào xác nhận uống thuốc ngừa thai sẽ khiến nang tiêu đi nhanh hơn. Do đó, các chị em không nên điều trị u nang buồng trứng bằng thuốc tránh thai mà tốt nhất nên đến chuyên gia chuyên khoa để được kiểm tra và có hướng xử lý thích hợp.

 Lưu ý khi điều trị u nang buồng trứng bằng uống thuốc tránh thai

 – Sử dụng thuốc tránh thai ở người bị u nang buồng trứng dễ dẫn tới hiện tượng xuất huyết nang buồng trứng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

 – Việc sử dụng thuốc tránh thai chỉ mang tính chất tình thế. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra rối loạn nội tiết trong cơ thể, từ đó dẫn tới các hiện tượng như: rối loạn kinh nguyệt, rong huyết, băng kinh….

Uống thuốc tránh thai có thể gây rối loạn buồng trứng

Uống thuốc tránh thai có thể gây rối loạn buồng trứng

 – Trong thời gian đang mắc bệnh u nang buồng trứng chị em tuyệt đối không nên mang thai. Vì trong thời kỳ mang thai lượng hormone estrogen thường tăng cao sẽ kích thích khối u phát triển nhanh hơn, chèn vào tử cung và gây nguy hiểm đến thai nhi.

 - Nếu dùng thuốc tránh thai để điều trị u nang buồng trứng chị em cần phải tuân thủ theo sự thăm khám và chỉ định của chuyên gia. Tuyệt đối chị em không được tự ý mua thuốc về dùng tại nhà điều trị bởi có thể sẽ gây ra những hậu quả và biến chứng khó lường. Bởi lẽ, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có liệu trình điều trị khác nhau.

Các chị em nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ để tự bảo vệ sức khỏe

Các chị em nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ để tự bảo vệ sức khỏe

 - Với những chị thì cần đi thăm khám định kỳ và thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của chuyên gia để được theo dõi bệnh một cách xác sao và chính xác nhất.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về việc dùng thuốc tránh thai điều trị u nang buồng trứng nên hay không. Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat trực tuyến để được tư vấn ngay, hoàn toàn miễn phí.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status