phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Hiện nay có bao nhiêu cách xét nghiệm bệnh giang mai?

Ngày đăng : 27-02-2017 - Lượt xem : 2008

Việc xét nghiệm chuẩn đoán giang mai là rất quan trọng, có thể giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Nếu xét nghiệm khi bệnh còn ở giai đoạn đầu thì có thể chữa bệnh giang mai được tận gốc.Vậy hiện nay có bao nhiêu cách xét nghiệm bệnh giang mai?

 

 

Các cách và chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hiện nay

 Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm do nhiễm xoắn khuẩn giang mai gây ra, có tốc độ lây lan rất nhanh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây tử vong.

 Việc xét nghiệm giang mai là rất quan trọng, điều này có thể giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn đầu mới có khả năng chữa tận gốc.

 ► Nên xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Để xét nghiệm bệnh giang mai có kết quả chính xác nhất còn tùy thuộc rất nhiều vào thời gian ủ bệnh của giang mai trên cơ thể từng người. Mỗi người bệnh có thời gian ủ bệnh khác nhau, thông thường là từ 10 – 90 ngày kể từ ngày tiếp xúc với nguồn bệnh, trung bình là 21 ngày. Trong khoảng thời gian này, việc xét nghiệm chuẩn đoán giang mai khá phức tạp và cho kết quả chưa chính xác.

 Khi bắt đầu có vết loét xuất hiện chính là thời điểm xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất, cho kết quả chính xác nhất.

 ► Các phương pháp xét nghiệm giang mai

 Ngay khi có dấu hiệu bất thường hoặc đã quan hệ tình dục không an toàn với người lạ, gái mại dâm thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm chuẩn đoán giang mai càng sớm càng tốt. Vậy bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

 Hiện nay có các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai sau đây:

 1. Kiểm tra kính hiển vi

 Đây là xét nghiệm chuẩn đoán giang mai áp dụng cho những trường hợp nghi ngờ mới nhiễm bệnh. Tuy nhiên, giang mai ở giai đoạn đầu rất khó chuẩn đoán bởi bệnh chưa có nhiều biểu hiện rõ ràng. Do đó, mà người ta thường lấy mẫu ở các vết loét trên da, niêm mạc và cơ quan sinh dục soi trên kính hiển vi để kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

 

Xoắn khuẩn giang mai dưới kính hiển vi

Xoắn khuẩn giang mai dưới kính hiển vi

 

 2. Kiểm tra dịch não tủy

 Đây là cách xét nghiệm cho người bệnh giang mai có biểu hiện thời kỳ cuối. Do bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy.

 3. Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM

 Đây là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai trong những năm gần đây. Kháng thể IGM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu, đặc biệt là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

 4. Kiểm tra sinh học phân tử

 Sử dụng kỹ thuật PCR lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên làm cho số lượng bản sao DNA tăng lên, từ đó giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chuẩn đoán xét nghiệm.

 5. Xét nghiệm máu

 Thường áp dụng cho những trường hợp giang mai đã chuyển sang giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Khi này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu của người bệnh nên chỉ cần xét nghiệm máu để kiểm tra RPR, VDRL, TPHA sẽ cho ra kết quả ngay.

 

Xét nghiệm máu chuẩn đoán giang mai

Xét nghiệm máu chuẩn đoán giang mai

 

 6. Chọc nước ối

 Đây là cách xét nghiệm giang mai đối với phụ nữ mang thai. Sau khi lấy mẫu nước ối sẽ tiến hành kiểm tra trên kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn giang mai.

  Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp xét nghiệm giang mai, bạn có thể nhấn vào nút tư vấn bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp!

 

 

 ► Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai là bao nhiêu?

 Các chuyên gia cho biết, mức chi phí xét nghiệm giang mai thường phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như: phương pháp xét nghiệm, cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm.

 - Đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu thì xét nghiệm không quá phức tạp nên chi phí chắc chắn sẽ không quá cao. Tuy nhiên, khi trường hợp bệnh đã tiên triển giai đoạn nặng thì cần thêm một số phương pháp xét nghiệm khác để có thể biết được chính xác tình trạng bệnh thời điểm hiện tại, do đó chi phí xét nghiệm giang mai lúc này sẽ cao hơn rất nhiều.

 - Nếu người bệnh lựa chọn xét nghiệm giang mai tại các cơ sở y tế chất lượng, có chuyên gia tay nghề cao và đầy đủ máy móc hiện đại thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở kém chất lượng, thiếu thốn về thiết bị. Tuy nhiên, sẽ đảm bảo được kết quả chính xác hơn.

 - Chính vì vậy, chuyên gia khuyến cáo khi nghi ngờ mắc bệnh nên đi xét nghiệm giang mai càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế uy tín để tiết kiệm chi phí cũng như điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

 ► Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

 Bên cạnh các thắc mắc về các phương pháp xét nghiệm giang mai, xét nghiệm giang mai sau bao lâu hay chi phí xét nghiệm giang mai là bao nhiêu thì vấn đề xét nghiệm giang mai ở đâu cũng được rất nhiều người bệnh quan tâm.

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những cơ sở y tế uy tín được giới chuyên môn đánh giá cao trong công tác xét nghiệm cũng như là điều trị bệnh giang mai.

 

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ xét nghiệm giang mai chất lượng

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ xét nghiệm giang mai chất lượng

 

 Không chỉ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về một phòng khám chất lượng như: đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn, tác phong làm việc chuyên nghiệp mà chi phí xét nghiệm bệnh giang mai tại đây còn được niêm yết công khai theo tiêu chuẩn của sở y tế TPHCM nên đảm bảo rất hợp lý.

 Không những thế, thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh gọn, kết quả xét nghiệm giang mai sẽ có trong ngày nên không làm mất nhiều thời gian của người bệnh. Đặc biệt, thông tin cá nhân của người bệnh sẽ được bảo mật an toàn không tiết lộ ra ngoài. Do đó, người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn khám chữa giang mai tại đây.

 Trên đây là thông tin về vấn đề hiện nay có bao nhiêu cách xét nghiệm bệnh giang mai? Nếu còn thắc mắc nào khác cần được giải đáp hoặc muốn đặt hẹn khám theo yêu cầu, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status