phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Hiện nay có bao nhiêu cách xét nghiệm bệnh lậu?

Ngày đăng : 25-02-2017 - Lượt xem : 1973

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn. Bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Xét nghiệm bệnh lậu là cách phát hiện chính xác nhất tình trạng của bệnh nhân. Vậy hiện nay có bao nhiêu cách xét nghiệm bệnh lậu?

 

 

Các cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay

 

 Bệnh lậu do vi khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Biểu hiện điển hình của bệnh như: đái buốt, đái ra mủ, đau khi tiểu tiện, tiểu khó… Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bệnh nhân không có những biểu hiện trên mà phải xét nghiệm bệnh lậu mới phát hiện được bệnh. Do đó, khi nghi ngờ tiếp xúc với nguồn bệnh như quan hệ tình dục không an toàn với người lạ, gái mại dâm... thì nên đi xét nghiệm lậu để có phương pháp điều trị kịp thời.

 

Vi khuẩn lậu dưới kính hiển vi

Vi khuẩn lậu dưới kính hiển vi

 

 ►​ Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

 

 Hiện nay, có rất nhiều cách xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả, cho kết quả chính xác như:

 1. Phương pháp phát hiện kháng nguyên:

 Bao gồm 2 loại:

 - Thử nghiệm miễn dịch enzym và sử dụng xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

 - Xét nghiệm Fluorescence trực tiếp bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang.

 2. Phương pháp xét nghiệm trực tiếp:

 Bác sĩ sẽ lấy chất được bài tiết từ niệu đạo của bệnh nhân, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài là bạch cầu đa nhân.

 Phương pháp này chính xác cao đối với bệnh lậu đơn thuần. Còn đối với lậu mãn tính thì phương pháo này xét nghiệm lậu mãn tính cho tỉ lệ dương tính thấp, phải lấy dịch trực tiếp ở tuyến tiền liệt mới cho kết quả chính xác được.

 3. Phương pháp nuôi cấy:

 Lậu cầu khuẩn nuôi cấy chính là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán. Tuy nhiên, đây là phương pháp xét nghiệm lậu khá nhạy cảm với bệnh nhân lậu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng ở mức độ nhẹ, không rõ ràng.

 Trước đây, xét nghiệm lậu bằng nuôi cấy chính là phương pháp được khuyên dùng bởi tổ chức Y tế Thế giới.

 4. Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm:

 Sau khi có kết quả dương tính từ phương pháp nuôi cấy, chuyên gia sẽ tiếp tục cho thử nghiệm phản ứng với thuốc.

 Kiểm tra tính nhạy cảm bằng phương pháp khuếch tán hoặc có thể xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC) bằng phương pháp Agar pha loãng.

 5. Phương pháp xét nghiệm PPNG:

 Nếu bệnh nhân dương tính với bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là PPNG, còn trong trường hợp bệnh nhân âm tính với vi khuẩn bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là N-PPNG.

 

 

 ► Một số thắc mắc khác về xét nghiệm bệnh lậu

 

 + Xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không?

 Trên thực tế, việc xét nghiệm máu có cho biết bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu có thể tồn tại trong máu cũng như sống và phát triển trong dịch tiết sinh dục.

 Hơn nữa, đây cũng là một trong những bước xét nghiệm bệnh lậu chuẩn xác nhất và có thể giúp bệnh nhân phát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

 

Xét nghiệm máu là một trong những bước cần thiết để phát hiện bệnh lậu

Xét nghiệm máu là một trong những bước cần thiết để phát hiện bệnh lậu

 

 + Xét nghiệm lậu hết bao nhiêu tiền?

 Theo các chuyên gia, vấn đề xét nghiệm lậu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở mà người bệnh tiến hành xét nghiệm.

 Nếu tiến hành xét nghiệm bệnh lậu tại những cơ sở y tế uy tín có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ y tế, chuyên gia có trình độ cao thì chi phí sẽ cao hơn những cơ sở y tế kém chất lượng, thiếu thốn về vật chất nhưng đảm bảo được kết quả chính xác và nhanh chóng hơn.

 Tuy nhiên, đây được đánh giá là một xét nghiệm đơn giản nên chi phí xét nghiệm bệnh lậu nhìn chung không cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Do đó, người bệnh không nên quá lo lắng về vấn đề xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền.

 + Xét nghiệm lậu ở đâu?

 Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế xét nghiệm bệnh lậu ở TPHCM. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín, chất lượng, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng. Chính vì thế, người bệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là một trong số ít địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu chất lượng tại TPHCM được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả lẫn chất lượng dịch vụ.

 

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu được đánh giá là địa chỉ xét nghiệm lậu chính xác, nhanh chóng

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu được đánh giá là địa chỉ xét nghiệm lậu chính xác, nhanh chóng

 

 Đến với phòng khám Hoàn Cầu, bạn sẽ được xét nghiệm bệnh lậu bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong nghề, cộng với hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho kết quả xét nghiệm được chính xác. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm sẽ có ngay trong ngày nên bệnh nhân không cần đợi lâu như khi đi xét nghiệm tại các bệnh viện công.

 Bên cạnh đó, môi trường phòng khám thân thiện, khang trang, thái độ phục vụ tận tình, thủ tục thăm khám nhanh gọn, đơn giản, chi phí xét nghiệm hợp lý… cũng chính là những yếu tố sẽ làm người bệnh hoàn toàn tin tưởng và hài lòng khi lựa chọn xét nghiệm tại đây.

 Nhấp vào khung chat để nhận ngay mã số khám với nhiều ưu tiên đặc biệt như: được ưu tiên khám trước, được miễn phí sổ khám, được miễn phí khám lâm sàng, được yêu cầu chuyên gia điều trị… mà không cần mất thêm khoản phí nào.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề hiện nay có bao nhiêu cách xét nghiệm bệnh lậu, hãy để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status