phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Hiện tượng ngứa và chảy máu hậu môn sau khi đi đại tiện

Ngày đăng : 05-04-2017 - Lượt xem : 2152

 Hiện tượng ngứa và chảy máu hậu môn sau khi đi tại tiện là triệu chứng báo hiệu cơ thể đang gặp phải một vài vấn đề nào đó, đặc biệt là một số bệnh lý ở hậu môn trực tràng. Do đó, cần phải biết được những hiện tượng này là dấu hiệu bệnh lý nào từ đó tiến hành điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Ngứa và chảy máu hậu môn sau khi đi đại tiện là dấu hiệu bệnh gì?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đi cầu ngứa hậu môn là tình trạng ngứa xung quanh vùng hậu môn, vị trí mắc bệnh thường nằm ở hậu môn hoặc phần da xung quanh hậu môn.

 

Ngứa hậu môn và đại tiện ra máu là bệnh lý như thế nào?

Ngứa hậu môn và đại tiện ra máu là bệnh lý như thế nào?

 

 Ngứa hậu môn là chứng bệnh khó nói, khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt, ngứa hậu môn đi ngoài ra máu còn là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác.

► Những bệnh lý gây ra ngứa hậu môn đại tiện ra máu

 Các chuyên gia cho biết, những căn bệnh sau đây rất có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa hậu môn và đi ngoài ra máu sau khi đi đại tiện

 1. Nứt kẽ hậu môn

 Nứt kẽ hậu môn là những vết nứt nhỏ ở ống hay rìa hậu môn. Xảy ra khi người bệnh thường thường bị táo bón gây khó khăn trong lúc đi ngoài. Triệu chứng nứt kẽ hậu môn thường là gây ngứa hâu môn sau khi đại tiện, cơn đau sẽ dịu dần sau đó. Máu chảy ra rất ít nhưng bệnh nhân hay bị ngứa quanh hậu môn.

 Nứt hậu môn là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ làm vết nứt rộng, khó lành, lan rộng đến cơ vòng hậu môn, gây apxe hậu môn.

 

Nứt hậu môn có biểu hiện điển hình là ngứa hậu môn và chảy máu khi đại tiện

Nứt hậu môn có biểu hiện điển hình là ngứa hậu môn và chảy máu khi đại tiện

 2. Bệnh trĩ

 Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng thường gặp nhất với những huyết khối luôn gây ra tình trạng ngứa hậu môn và đi cầu ra máu. Lúc đầu người bệnh sẽ thấy máu chảy rất ít, chỉ nhìn thấy máu trên giấy vệ sinh hoặc đôi chút dính trên phân, càng về sau lượng máu chảy thành giọt đỏ tươi hay thành tia.

 Bệnh nếu không điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng khác như: thiếu máu, có nguy cơ biến chứng thành ung thư trực tràng,…

 3. Viêm loét đại trực tràng

 Viêm loét đại trực tràng là bệnh mạn tính và thường xuyên chảy máu, máu kèm theo phân cứng với các cơn đau quặn bụng. Bệnh nặng, sẽ có những biểu hiện như ngứa và chảy máu hậu môn. Bệnh có biến chứng là xuất huyết nặng, hẹp đại tràng, thủng đại tràng thậm chí là gây nên ung thư đại trực tràng cho người bệnh.

 4. Polyp đại trực tràng

 Polyp là những u nhỏ như hạt đậu có cuống dài hoặc không. Các polyp này bám vào thành đại tràng và gây ra tình trạng buồn đi đại tiện. Cũng giống như những bệnh lý hậu môn trực tràng khác polyp trực tràng cũng gây ngứa hậu môn sau khi đi vệ sinh.

 Polyp đại trực tràng thường phát triển thầm lặng và nó có khả năng chuyển biến thành ung thư nếu phát triển nhưng lại không được tiến hành điều trị nhanh chóng.

 5. Một số những bệnh lý khác

 Bệnh cạnh các bệnh lý kể trên thì tình trạng ngứa hậu môn chảy máu cũng có thể là viêm nhiễm hậu môn do nấm, các bệnh tình dục như herpes sinh dục, chlamydia hoặc do có sự xuất hiện của khối u đại trực tràng…

 Chính vì thế, các chuyên gia khuyên rằng khí thấy hậu môn có dấu hiệu bất thường người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám kịp thời bởi hiện tượng ngứa hậu môn sau khi đi đại tiện là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa ngứa hậu môn bằng các phương pháp hiện đại

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa ngứa hậu môn bằng các phương pháp hiện đại

 

 Nếu không biết, khám chữa bệnh ngứa hậu môn chảy máu ở đâu thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ mà người bệnh có thể tin tưởng và tiến hành điều trị.Với đội ngũ chuyên gia giỏi, phương pháp điều trị hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn,... giúp đảm bảo việc điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng ngứa và chảy máu hậu môn sau khi đi đại tiện do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có thắc mắc về ngứa hậu môn nguyên nhân do đâu hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn nhanh.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status