phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Khi bị ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì cho mau hết?

Ngày đăng : 08-04-2017 - Lượt xem : 3028

 Ngứa hậu môn là tình trạng thường thấy ở vùng hậu môn và gây ra nhiều khó chịu, ngứa ngáy cho người bệnh. Bệnh có thể xuất phát từ việc vùng da hậu môn bị dị ứng da do vệ sinh không sạch sẽ nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý. Vậy khi bị ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì cho mau hết?

Ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, ngứa hậu môn là hiện tượng vùng hậu môn do bị tác động gây ngứa, có thể là do bị kích ứng xà phòng, hậu môn không vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo quá chật,… và nếu ngứa hậu môn do những yếu tố này thì thường các cơn ngứa sẽ nhanh chóng qua đi.

 

Ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì?

Ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì?

 

 Tuy nhiên nếu ngứa hậu môn do các bệnh lý gây ra như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, rò hậu môn…thì cơn ngứa sẽ không thể tự khỏi được, thậm chí mức độ ngứa ngày càng tăng lên khi không được chữa trị kịp thời.

 Ngứa hậu môn bôi thuốc gì hiệu quả?

 Các chuyên gia cho biết, do ngứa hậu môn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân chính vì vậy nếu muốn biết ngứa hậu môn dùng thuốc gì người bệnh cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

 Người bệnh có thể đến các địa chỉ y tế gần nhà hoặc đến các phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng để chuyên gia tiến hành thăm khám. Sau khi có kết quả thăm khám chính xác thì các chuyên gia mới có thể cho biết ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì hiệu quả.

 

Thuốc bôi ngứa hậu môn thường giúp giảm đau và sưng ngứa cho người bệnh

Thuốc bôi ngứa hậu môn thường giúp giảm đau và sưng ngứa cho người bệnh

 

 Nói về việc ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì? Bác sĩ cho biết người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc mỡ có chứa Hydrocortisone, Oxide…Tuy nhiên việc sử dụng thuốc bôi nào sẽ thích hợp cần phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bởi việc bôi sai thuốc không có thể sẽ không thể đạt được kết quả chữa trị mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ.

 Ngoài thuốc bôi người bị ngứa hậu môn có thể dùng thêm các loại thuốc dạng uống…Do đó việc chữa ngứa hậu môn cần có sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng khi chưa có sự chỉ định của chuyên gia.

 Các chuyên gia cũng cho biết thêm, với những trường hợp thăm khám người bệnh ngứa hậu môn là do bệnh lý gây ra thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị ngay theo hướng dẫn của chuyên gia.

 Tùy vào trường hợp, chuyên gia sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp, trường hợp nhẹ có thể sẽ được dùng phương pháp nội khoa với trường hợp nặng thì người bệnh sẽ được tiến hành các phương pháp ngoại khoa hiện đại để việc điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn và cho hiệu quả tốt nhất.

 

Gặp chuyên gia để có hướng điều trị chính xác, hiệu quả nhất

Gặp chuyên gia để có hướng điều trị chính xác, hiệu quả nhất

 

 Tại TP HCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng chữa ngứa hậu môn do bệnh lý như trĩ, ap-xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn… bằng các kỹ thuật hiện đại là Longo, PPH, HCPT cũng như các phương pháp ngoại khoa truyền thống, người bệnh sẽ có nhiều lựa chọn trong việc tìm phương pháp điều trị phù hợp với kinh tế của mình.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề khi bị ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì cho mau hết do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chi sẻ. Mọi thắc liên quan người bệnh có thể để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chát bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia tư vấn.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status