phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Khoa học lý giải vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

Ngày đăng : 02-03-2017 - Lượt xem : 1252

 Cứ đến ngày “đèn đỏ” nhiều chịu chị em điều cảm thấy khó chịu dễ cáu gắt… vậy nguyên nhân của triệu chứng này do đâu. Hãy xem khoa học giải thích vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy do qua bài viết dưới đây.

Vì sao phụ nữ thường hay khó chịu vào ngày ấy?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ thường diễn ra từ 5 đến 7 ngày với những thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy không chỉ ở ngay kỳ nguyệt san mà trước đó vài ngày các chị em đã có những thay đổi.

 

Tại sao phụ nữ lại bị khó chịu vào ngày ấy?

Tại sao phụ nữ lại bị khó chịu vào ngày ấy?

 

 Những thay đổi ở trước kỳ kinh nguyệt thường gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt và các quan hệ với những người xung quanh.

 Với những trường thể chất và tâm lý người bệnh thay đổi trước ngày “đèn đỏ” được gọi là rối loạn tiền kinh nguyệt.

 Về thể chất, các chị em thường gặp các triệu chứng như khó chịu như đau đầu, đau bụng kinh... với cường độ khác nhau. Về tâm lý, một phụ nữ dễ nổi cáu, trạng thái tình cảm thay đổi thất thường, nói tóm lại là rối loạn về mặt tâm lý.

 ♦ Lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

 

Nguyên nhân khó chịu trước ngày

Nguyên nhân khó chịu trước ngày "đèn đỏ" là do rối loạn nội tiết tố

 

 Khoa học đã chứng minh được rằng nguyên nhân chính gây ra hội chứng tiền kinh nguyệt khiến cho nhiều phụ nữ khó chịu, thay đổi thể chất và tâm trạng khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt là do sự xáo trộn của phản ứng bên trong cơ thể với progesterone và estrogen trong cơ thể của phụ nữ.

 Nội tiết tố estrogen và progesteron có sự thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi người. Khi quá trình rụng trứng xảy ra sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt progesterone từ đó gây căng thẳng, khó chị.

 Thông thường vào ngày thứ 14 (nếu tính chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày) khi trứng rụng nhiều bộ phận như niêm mạc, tử cung, noãn đều sẵn sàng cho việc thụ thai. Nhưng nếu không được thụ thai người phụ nữ sẽ sẽ có ngay cảm giác căng tức, khó chịu. Thậm chí có thể gây áp lực lên mạch máu khiến các chị em cảm thấy đau đầu.

► Tâm trạng sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt

 Theo các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ thường không giống nhau. Tâm trạng cũng chủ yếu thay đổi như sau:

 + Tuần 1: Là thời điểm phụ nữ thấy có kinh , có cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong 2 – 3 ngày đầu và tâm lý sẽ dần ổn định hơn vào những ngày cuối.

 + Tuần 2: Các hormone estrogen bắt đầu tăng mạnh, lúc này cơ thể có cảm giác dễ chịu hơn.

 + Tuần 3: Là lúc các hormone estrogen được cân bằng trở lại. Tâm lý của chị em phụ nữ bình thường mặc dù thỉnh thoảng vẫn có cảm giác mệt mỏi.

 + Tuần 4: Đây là tuần mà các chị em phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu nhất về cả thể chất lẫn tâm trạng của mình.

 

Khi có những dấu hiệu bất thường chị em cần được thăm khám kịp thời

Khi có những dấu hiệu bất thường chị em cần được thăm khám kịp thời

 

 Các chuyên gia cho biết thêm, các triệu chứng khó chịu vào ngày ấy ở các chị em là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu nhưng trước chu kỳ kinh nguyệt không chỉ dừng lại ở việc khó chịu mà kèm theo nhiều triệu chứng khác thì các chị em nên đến cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời giúp tránh được các nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 Trên đây là những thông tin về việc lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc luên quan hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status