phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Làm những điều sau tình trạng táo bón sẽ càng tồi tệ hơn

Ngày đăng : 10-03-2017 - Lượt xem : 903

      Hiện nay, tất cả mọi người trong bất kỳ độ tuổi và giới tính nào cũng có thể gặp phải tình trạng táo bón gây nhiều khó chịu trong cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh hậu môn trực tràng nhất là bệnh trĩ. Người bệnh nên tránh làm những điều sau tình trạng táo bón sẽ càng tồi tệ hơn.

Những điều làm tình trạng táo bón của bạn ngày càng tồi tệ hơn

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, táo bón là tình trạng phân khô, cứng khiến cho việc đại tiện trở nên khó khăn,cần phải dùng sức rặn mạnh trong thời gian dài mới có thể đi đại tiện được.

 Táo bón kéo dài vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe, nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh hậu môn trực tràng như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn,… Các căn bệnh này nếu như không sớm phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng ung thư trực tràng đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 

Khi bị táo bón mà làm những điều sau thì hậu quả sẽ càng tồi tệ hơn

Khi bị táo bón mà làm những điều sau thì hậu quả sẽ càng tồi tệ hơn

 

 Do đó, phòng tránh nguy cơ mắc táo bón và tránh để táo bón phát triển nặng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhiều người vì không có các kiến thức về táo bón cho nên đã khiến táo bón trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

 Khi bị táo bón mà làm những điều sau thì hậu quả sẽ càng tồi tệ hơn

 Theo các chuyên gia, nếu như đang gặp phải tình trạng táo bón và làm những điều sau tình hình táo bón sẽ càng tồi tệ hơn:

 Dùng nhiều thuốc nhuận tràng

 Nếu như đang gặp phải tình trạng táo bón nếu và sử dụng nhiều loại thuốc nhuận tràng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi sử dụng nhiều thuốc nhuận tràng sẽ khiến cho nhu động ruột hoạt động kém từ đó dẫn đến táo bón phát triển nặng hơn, thậm chí có thể gây co giật, rối loạn nhịp tim, mất cân bằng điện giải, đau nhức các cơ bắp,…

 

Dùng thuốc nhuận tràng là 1 trong những điều làm tình hình táo bón của bạn ngày càng tồi tệ hơn

Dùng thuốc nhuận tràng là 1 trong những điều làm tình hình táo bón của bạn ngày càng tồi tệ hơn

 

 Nhịn đi đại tiện trong thời gian dài

 Khi nhịn đi đại tiện trong thời gian dài sẽ khiến cho phân ứ đọng lâu ngày ở bên trong cơ thể,vùng hậu môn trực tràng và khoang chậu chịu nhiều áp lực tăng cao, lâu ngày sẽ có thể dẫn đến căn giãn, phình mạch và hình thành nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như: viêm loét, nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ, polyp hậu môn,…

 Thói quen ăn uống không hợp lý

 Những thói quen ăn uống hằng ngày không hợp lý như: dùng nhiều món ăn cay nóng, món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, đạm béo,… Không cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể, ít ăn rau xanh, ngũ cốc, trái cây tươi, uống ít nước,… khiến cho quá trình tiêu hóa diễn raa kém, gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu từ đó táo bón sẽ càng phát triển nặng hơn.

 Bên cạnh đó, thường xuyên có thói quen uống nhiều bia rượu, cà phê, trà đặc, nước ngọt có gas,… sẽ khiến làm suy giảm các chức năng của gan, ruột trong cơ thể bị, gây mất nhiều nước trong cơ thể sẽ khiến cho các triệu chứng của táo bón ngày càng nghiêm trọng hơn.

 

Những thực phẩm nên tránh dùng để khiến táo bón không phát triển nặng hơn

Những thực phẩm nên tránh dùng để khiến táo bón không phát triển nặng hơn

 

 Lười vận động, luyện tập thể dục

 Thường xuyê lười vận động, luyện tập thể dục thể thao sẽ khiến cho lưu lượng máu cung cấp đến ruột bị suy giảm, chức năng hoạt động của ruột kém dẫn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra không tốt gây táo bón kéo dài và nguy hiểm hơn.

 Táo bón vô cùng nguy hiểm có thể gây ra bệnh trĩ và khả năng bệnh có thể biến chứng thành ung thư gây tử vong rất cao nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Vì vậy, để đảm bào điều trị táo bón hiệu quả cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, nhanh chóng, hiệu quả.

 Mọi thắc mắc về vấn đề làm những điều sau tình trạng táo bón sẽ càng tồi tệ hơn hay muốn tìm hiểu thông tin về chi phí chữa bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status