phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Mẹ bị bệnh lậu có khả năng mang thai truyền sang con không?

Ngày đăng : 06-03-2017 - Lượt xem : 1743

 Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh do song cầu khuẩn lậu gây ra, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, bên cạnh đó bệnh cũng có khả năng lây truyền qua nhiều con đường khác. Vậy mẹ bị bệnh lậu có khả năng mang thai truyền sang con không?

Bệnh lậu có thể lây truyền theo đường từ mẹ sang con không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, lậu là bệnh xã hội do song cầu lậu gây ra, sau 72 giờ bị lây nhiễm người bệnh sẽ có những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu.

 

Lâu do vi khuẩn cầu lậu gây ra

Bệnh lậu do vi khuẩn cầu lậu gây ra 

 

 Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn . Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường, trong đó có đường từ mẹ sang con.

 Với những phụ nữ mang thai nếu đang mắc bệnh lậu thì có thể lây truyền cho con qua những đường sau:

 + Lây qua quá trình sinh đẻ

 Với trường hợp sinh bình thường, trong quá trình sinh đẻ có thể xuất hiện các tổn tương ở cổ tử cung, âm hộ ở người mẹ. Các vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ sơ sinh và gây nên bệnh lậu bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

 Ở một số trường hợp khác, khi bé còn ở dạng bào thai đã bị nhiễm lậu cầu khuẩn, vi khuẩn lây nhiễm ngược từ âm đạo đến tử cung có thể gây vỡ ối sớm hơn so với sự kiến sinh nở.

 

Bệnh lậu ở thể lây truyền qua đường từ mẹ sang con

Bệnh lậu ở thể lây truyền qua đường từ mẹ sang con

 

 + Lây qua các va chạm mẹ con

 Ngoài quá trình sinh nở thì việc chăm sóc cũng có thể lây truyền bệnh lậu thông qua các hoạt động ôm hôn con, ngủ chung và va chạm với con cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu ở trẻ.

 Lậu cầu khuẩn dính vào mắt của trẻ có thể gây viêm giác mạc, loét giác mạc, thậm chí dẫn đến mù mắt ở trẻ. Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có thể gây suy dinh dưỡng, nhiễm trùng khớp và nhiễm trùng máu, viêm màng não cực kỳ nguy hiểm.

► Để hạn chế bệnh lậu ở trẻ nhỏ cần phải làm gì?

 + Để phòng tránh bệnh lậu ở phụ nữ mang thai, các chị em nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể tiến hành điều trị sớm khi phát hiện bệnh lý.

 + Nếu không may mắc bệnh lậu, cần tránh những tiếp xúc với trẻ nhỏ đến tránh bị lây truyền.

 + Nếu bị bệnh lậu các chị em nên tiến hành điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt, trước khi mang thai để hạn chế đến mức tối đa việc lây sang thai nhi trong lúc mang thai.

 + Cần đi thăm khám định kỳ để có phác đồ điều trị hợp lí và hiệu quả nhất.

 

Cần tiến hành thăm khám định kỳ để có thể điều trị bệnh lậu sớm

Cần tiến hành thăm khám định kỳ để có thể điều trị bệnh lậu sớm

 

 Để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh lậu từ mẹ sang con thì thai phụ trong quá trình sinh nở nên chọn cách sinh mổ. Việc sinh mổ sẽ giúp thai nhi sẽ không phải xuống cổ tử cung và qua âm đạo, vi khuẩn lậu không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với hệ hô hấp, viêm mạc mắt, có thể tránh được khả năng mắc bệnh lậu bẩm sinh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc mẹ bị bệnh lậu có khả năng mang thai truyền sang con không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến bệnh lậu, các xét nghiệm lậu… hãy gọi cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên đưới để được tư vấn tốt nhất.

 

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status