phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Mức Độ Nguy Hiểm Bệnh U Đại Tràng Như Thế Nào?

Ngày đăng : 14-01-2017 - Lượt xem : 1064

 U đại tràng là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn trực tràng. Đây là căn bệnh bao gồm ung thư tổ chức liên kết và ung thư đại tràng. Để biết được mức độ nguy hiểm bệnh u đại tràng như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh u đại tràng gây ra những tác hại gì?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, U đại tràng là một cụm nhỏ các tế bào hình thành trên lớp lót của đại tràng ở dạng lành tính, nhưng trong thời gian lâu dài có thể phát triển thành u ác tính đã hình thành nên ung thư đại tràng và ung thư tổ chức liên kết.

U trực tràng gây ra những nguy hiểm thế nào?

U trực tràng gây ra những nguy hiểm thế nào?

 Bất cứ ai cũng có thể mắc phải bệnh u đại tràng, tuy nhiên với những người trên 50 tuổi, thừa cân hoặc người hút thuốc, chế độ ăn uống nhiều chất béo, hoặc có lịch sử cá nhân hay gia đình có người mắc phải khối u hay ung thư đại tràng thì đều có khả năng cao mắc phải bệnh u đại tràng.

 Thông thường, khối u đại tràng không gây ra triệu chứng nên người bệnh chỉ phát hiện được bệnh tri các khối u đã phát triển nặng và gây ra một số hiện tượng như như: Chảy máu hậu môn trực tràng; Máu lẫn trong phân; Rối loạn tiêu hóa như bị táo bón, tiêu chảy…

 Hiện tượng đau hoặc tắc nghẽn khi một polyp hậu môn đại tràng lớn có thể gây cản trở một phần ruột, dẫn đến đau bụng, buồn nôn, nôn…

 ► Nguy hiểm của bệnh u trực tràng là gì?

 Mặc dù u trực tràng không phải căn bệnh hiếm gặp tuy nhiên cũng có rất nhiều người thắc mắc vì không biết u đại tràng có nguy hiểm không? Nói về vấn đề các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết hầu hết các khối u đại tràng thường là vô hại, một số khối u có thể trở thành ung thư (u đại tràng ác tính), có nghĩa là nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể phát triển thành ung thư đại tràng.

 Bởi hầu hết các bệnh ung thư trực tràng đều được phát triển từ khối u nhưng phát triển tương đối chậm nên người bệnh thường thờ ơ với các triệu chứng, đến khi phát hiện thì các khối u đã chuyển sang giai đoạn nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

U trực tràng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng

U trực tràng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng

 Chính vì thế, các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh khi có những dấu hiệu bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 ►​ Chẩn đoán và điều trị bệnh u đại tràng hiệu quả

 Người bệnh có thể phát hiện các khối u thông qua việc nội soi, xét nghiệm. nếu được phát hiện sớm sẽ giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn. Đa số các khối u nhỏ đều được loại bỏ trong quá trình nội soi.

 Tuy nhiên, với một số trường hợp bệnh nhân có khối u lớn thì sẽ thực hiện tiến hành phẫu thuật nôi soi để cắt bỏ. Phương pháp nội soi để cắt bỏ khối u được thực hiện nhanh hơn, ít đau hơn so với phương mổ truyền thống trước đây.

Những khối u lớn cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ để tránh nguy hiểm

Những khối u lớn cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ để tránh nguy hiểm

 Ngày nay việc khám và chữa trị u đại tràng đã không còn quá khó khăn, người bệnh có thể các cơ sở y tế hoặc đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được kiểm tra, làm các xét nghiệm quan. Dựa vào kết quả chẩn đoán sơ bộ các chuyên gia sẽ đưa ra những phát đồ điều trị an toàn và phù hợp cho người bệnh.

 Đa Khoa Hoàn Cầu là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động, với đầy đủ các yếu tố về đội ngũ chuyên gia chuyên khoa, phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị hỗ trợ đạt chuẩn quốc tế,… đảm bảo quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

 Mọi thắc mắc liên quan đến mức độ nguy hiểm bệnh u đại tràng như thế nào hay những vấn đề khác về bệnh trĩ, chi phí chữa bệnh trĩ như thế nào,… hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status