phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Ngoài đường tình dục thì sùi mào gà còn lây qua đường nào?

Ngày đăng : 23-02-2017 - Lượt xem : 1260

 Quan hệ tình dục bừa bãi được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà, tuy nhiên theo các chuyên gia đây không phải là con đường duy nhất gây ra bệnh sùi mào gà. Vậy ngoài đường tình dục thì sùi mào gà còn lây qua đường nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh sùi mào gà nam và nữ là bệnh xã hội có khả năng lây truyền do virus HPV gây ra, với những biểu hiện đặc trưng chính là nổi những mụn cóc, hột cơm, những u nhú hay tổn thương trên da hoặc niêm mạc người bệnh.

 Thông thường, nhiều người vẫn thường nghĩ sùi mào gà lây truyền chủ yếu vậy với những người chưa từng quan hệ tình dục thì bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

 

Bệnh sùi mào gà lây qua đường gì?

Bệnh sùi mào gà lây qua đường gì?

 

 Để trả lời cho câu hỏi bệnh bệnh sùi mào gà lây qua đường nào các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, quan hệ tình dục không an toàn chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh sùi mào gà nam và nữ giới.

 Tuy nhiên, bên cạnh nguyên nhân đó thì bệnh sùi mào gà còn có thể được hình thành từ những nguyên nhân sau:

 + Một trong những lý do khiến nhiều người mắc bệnh nhưng lại không biết sùi mào gà lây qua đường nào chính là việc sử dụng chung đồ cá nhân như: khăn, bàn chải đánh răng, quần lót… với người đang nhiễm bệnh.

 + Sùi mào gà cũng có thể được lây truyền nếu có những tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh thông qua vết thương hở.

 

Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?

Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?

 + Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua đường miệng thông qua những cử chỉ thân mật như hôn môi với người bị bệnh sùi mào gà. Đây chính là câu trả lời cho thắc mắc sùi mào gà có lây qua đường miệng không của rất nhiều người.

 + Bênh cạnh đó, bệnh sùi mào gà cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con từ quá trình sinh nở hoặc khi chào đời em bé có những tiếp xúc trực tiếp với người mẹ bị nhiễm sùi mào gà.

 Những biến chứng từ bệnh sùi mào

 + Tổn thương lan rộng: Sùi mào gà gây ra những u nhú dạng gai và nếu không được can thiệp kịp thời có thể liên kết với nhau lan rộng ra các bộ phận khác.

 + Có thể biến chưng thành ung thư: Virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

 + Dễ lây nhiễm các bệnh khác: Những mụn sùi có thể chảy mủ, tiết dịch gây viêm nhiễm, dễ trầy xước và chảy máu, tạo điều kiện cho các loại virus, vi khuẩn khác tấn công và gây bệnh.

 + Ảnh hưởng đến thế hệ sau: Do sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con nên ảnh hưởng rất nhiều đến thế hệ sau khi không được điều trị kịp thời.

 + Nguy hiểm với xã hội: Sùi mào gà là bệnh xã hội, lây truyền nhanh và một người mắc bệnh có thể lan cho nhiều người gây nguy hiểm rất lớn cho xã hội.

 

Bệnh sùi mào gà nên điều trị càng sớm càng tốt

Bệnh sùi mào gà nên điều trị càng sớm càng tốt

 

 Theo các chuyên gia, người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Tại TP HCM, người bệnh có thể đên thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh lý xã hội khác tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Phòng khám hiện đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại trong việc khám chữa bệnh sùi mào gà, mang đến hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề ngoài đường tình dục thì sùi mào gà còn lây qua đường nào do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà, chi phí chữa sùi mào gà, sùi mào gà lây qua đường miệng thế nào... hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat được tư vấn tốt hơn.

 

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status