phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Nguy Cơ Bị Lây Nhiễm Bệnh Lậu Do Hôn Nhau Là Có Thật Không?

Ngày đăng : 06-09-2017 - Lượt xem : 1908

       Hầu hết ai cũng biết được rằng nếu như có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Tuy nhiên việc hôn nhau vẫn có nguy cơ mắc phải bệnh. Vậy nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu do hôn nhau là có thật không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Hôn nhau có nguy cơ bị lây truyền bệnh lậu hay không?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh lậu là một trong các căn bệnh xã hội phổ biến chủ yếu do một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra, thường gây các triệu chứng ở bộ phận sinh dục. Vi khuẩn gây bệnh lậu thường được tìm thấy trong đường niệu đạo đối với nam, âm đạo đối với nữ.

Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu do hôn nhau là có thật không?

Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu do hôn nhau là có thật không?

 Giải thích về vấn đề hôn nhau có bị lây bệnh lậu không, các chuyên gia cho biết việc hôn người đang mắc bệnh lậu cũng có thể khiến cho bạn lây nhiễm căn bệnh này. Do lớp niêm mạc trong miệng rất mỏng rất dễ bị trầy xước khi cọ xát, chỉ cần một vết xước nhỏ thì vi khuẩn lậu cũng đã có cơ hội tiếp xúc và phát triển thành bệnh.

 Bệnh lậu cũng là một trong những bệnh lây qua đường nước bọt nếu như bạn tình của bạn mắc bệnh lậu ở vùng miệng thì việc lây nhiễm hoàn toàn có khả năng xảy ra. Thông thường, đối với bệnh lậu lây nhiễm ở miệng thường thông qua 3 con đường như sau:

 Lây bệnh từ miệng người bệnh sang cơ quan sinh dục

 Cơ quan sinh dục bị lây nhiễm từ tuyến nước bọt của người bệnh khi tiếp xúc với các vết trầy xước, niêm mạc hở. Khi này người bị mắc bệnh sẽ có những dấu hiệu bệnh lậu như đau, ngứa ở niệu đạo, đi tiểu ra mủ vàng, đau khi giao hợp, sốt, cơ thể mệt mỏi,…

 Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục sang miệng

 Khi miệng có tiếp xúc với cơ quan sinh dục của người bệnh thì có khả năng lây nhiễm bệnh lậu ở miệng khá cao. Người bị lây nhiễm sẽ có các triệu chứng sung huyết, viêm loét niêm mạc miệng, viêm họng kèm theo nổi ban trắng.

Lậu là một trong những bệnh lây qua đường nước bọt nếu tiếp xúc miệng với mầm bệnh

Lậu là một trong những bệnh lây qua đường nước bọt nếu tiếp xúc miệng với mầm bệnh

 Lây nhiễm từ miệng qua miệng

 Vôn nhau có lây bệnh lậu không? Việc hôn nhau tưởng chừng như rất bình thường những lại tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu rất cao. Mặc dù đây là trường hợp ít có khả năng lây nhiễm hơn so với 2 trường hợp đầu tuy nhiên vi khuẩn gây bệnh lậu vẫn có nhiều cơ hội để xâm nhập và lây bệnh.

 Bệnh lậu hoàn toàn có khả năng là những bệnh lây qua hôn nhau, lậu ở miệng, vòm họng nếu như không sớm phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể dẫn đến hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng, nhiễm khuẩn máu, viêm màng não, viêm khớp nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu.

 Do đó, khi có các dấu hiệu của bệnh lậu cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu để từ đó các chuyên gia có thể tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh chần chừ để lâu sẽ khiến bệnh phát triển nặng gây nhiều nguy hiểm và điều trị khó khăn, tốn kém hơn.

Khi có dấu hiệu của bệnh lậu cần phải nhanh chóng khám chữa kịp thời

Khi có dấu hiệu của bệnh lậu cần phải nhanh chóng khám chữa kịp thời

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu do hôn nhau là có thật không, tư vấn bệnh lậu 24/24 hay hôn nhau có bị giang maai không hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status