phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Ảnh Hưởng Của Mụn Rộp Đến Sinh Sản Ở Nam Và Nữ

Ngày đăng : 14-11-2017 - Lượt xem : 1890

 Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Khi mắc herpes sinh dục người bệnh thường lo lắng bệnh sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản.Vậy những ảnh hưởng của mụn rộp đến sinh sản ở nam và nữ như thế nào?

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến sinh sản nam và nữ giới như thế nào?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, mụn rộp sinh dục là một loại bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do siêu vi khuẩn có tên Herpes Simplex gây ra, lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn bằng đường âm đạo, hậu môn và miệng. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây truyền qua các vết xước của bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với dịch tiết của mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam và nữ giới thế nào?

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam và nữ giới thế nào?

 Sau khi bị virus mụn rộp xâm nhập khoảng 6 ngày, tại bộ phận sinh dục người bệnh sẽ mọc lên những mụn nước. Sau vài ngày mụn nước này sẽ vỡ ra để lại vết trợt có vẩy và có chảy nước màu vàng. Đây là giai đoạn bệnh rất dễ lây lan cho người xung quanh khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

 Những ảnh hưởng của mụn rộp đến sinh sản ở nam và nữ

 + Đối với nữ giới

 Ở nữ giới nếu tình trạng mụn rộp sinh dục không được điều trị kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, …

 Các căn bệnh phụ khoa này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới. Bởi tinh trùng sẽ rất gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển lên gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh. Hơn nữa nếu bị viêm cổ tử cung và viêm nội mạc tử cung cũng gây bất lợi cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo và thực hiện thụ thai.

Phụ nữ bị mụn rộp sinh dục rất khó thụ thai

Phụ nữ bị mụn rộp sinh dục rất khó thụ thai

 Nếu phụ nữ bị nhiễm mụn rộp sinh dục trong quá trình mang thai sẽ có thể lây truyền sang thai nhi, dẫn đến thai nhi tử vong vì các tổn thương nội tạng bên trong.

 + Đối với nam giới

 Hiện vẫn chưa có dữ liệu khoa học nào chỉ ra được sự ảnh hưởng của mụn rộp sinh dục đến tinh trùng hay khả năng sinh sản ở nam giới. Virus herpes không có tính di truyền và không truyền sang tinh trùng, do đó khả năng sinh sản của nam giới hoàn toàn không gặp vấn đề.

 Vấn đề đáng lo ngại nhất chính là mụn rộp sinh dục thường sẽ đi kèm với các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) khác và chính những bệnh STD này mới gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai và sinh nở.

 Phương pháp phòng tránh mụn rộp sinh dục

 Qua những kiến thức về mụn rộp sinh dục chuyên gia cho biết căn bệnh này có thể phát tán và lây nhiễm cho bạn đời ngay cả khi cơ thể người bệnh không xuất hiện mụn rộp hay bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng nào khác. Do đó, để giảm nguy cơ truyền bệnh sang đối tác, bạn hãy thực hiện những điều sau:

 - Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

 - Chỉ quan hệ tình dục không bảo vệ nếu bạn không có bất kỳ vết loét mở rộng nào, ngay cả khi bạn đang ở trong giai đoạn có cơ hội thụ thai cao.

Khi có những dấu hiệu mụn rộp hãy gặp chuyên gia để được thăm khám ngay

Khi có những dấu hiệu mụn rộp hãy gặp chuyên gia để được thăm khám ngay

 - Không quan hệ tình dục không an toàn nếu bạn có các dấu hiệu ngứa hoặc đau nhức xung quanh bộ phận sinh dục, đồng thời, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những ảnh hưởng của một mụn rộp đến sinh sản ở nam và nữ. Nếu bạn muốn biết biến chứng mụn rộp sinh dục là gì hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status