phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Biến Chứng Thường Gặp Nếu Không Chữa Trị Bệnh Rò Hậu Môn

Ngày đăng : 18-12-2016 - Lượt xem : 1667

 Rò hậu là căn thường gặp và có tính chất đặc biệt phúc tạp trong tất các căn bệnh hậu môn trực tràng. Với số lượng mắc bệnh ngày một tăng lên đã cho thấy mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Vậy những biến chứng thường gặp nếu không chữa trị bệnh rò hậu môn là gì?

Những nguy hại từ bệnh rò hậu môn

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn là hậu quả do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong hậu môn khiến các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn vị viêm và tụ mủ, phá miệng hình thành nên những lỗ rò. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng rò hậu môn nguy hiểm như:

 ► Đứt cơ thắt

 Đứt cơ thắt gây ra đại tiện không tự chủ là một trong những biến chứng của rò hậu môn. Biến chứng này cực kì nguy hiểm bởi việc phục hồi cơ thắt khá khó khăn và quá trình phẫu thuật phục hồi cơ thắt không phải cơ sở y tế nào cũng có thể làm được.

Rò hậu môn có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời

Rò hậu môn có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời

 ► Sau mổ bị chảy máu

 Việc cầm máu thường được thực hiện trong lúc phẫu thuật nếu quá trình này có sơ xuất sẽ gây ra lỡ loét và chảy máu từ các búi trĩ, đây là biến chứng sau mổ rò hậu môn mà người bệnh cần phải lưu tâm. Nếu thấy máu chảy nhiều người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được cầm máu và kiểm tra tình trạng.

 ► Gây nhiễm trùng chảy mủ

 Đây là một trong những biến chứng của bệnh rò hậu môn. Khi các lỗ rò đã hình thành dễ làm cho hậu môn bị nhiễm trùng, sưng tấy, lở loét và chảy mủ, dẫn đến ngứa hậu môn. Tình trạng kéo dài sẽ khiến cơ thể người bệnh bị suy nhược, giảm sức đề kháng và bệnh dễ tái phát trở lại.

Rò hậu môn nếu không được điều trị sẽ làm tăng số lượng đường rò

Rò hậu môn nếu không được điều trị sẽ làm tăng số lượng đường rò

 ► Số lượng lỗ rò, đường rò tăng

 Các lỗ rò khi không được điều trị sẽ bắt đầu lây lan sang những vùng xung quanh hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp, gây khó khăn trong việc điều trị và ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, người bệnh sẽ gặp khó khăn khi đại tiện và sinh hoạt hàng ngày.

 ► Nguy cơ bị ung thư

 Đây là biến chứng rò hậu môn đặc biệt nguy hiểm, bởi có thể gây ra những lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đao, trực tràng bàng quang… và nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn tới ung thư.

      Ngoài ra, rò hậu môn còn có thể gây ra hẹp hậu môn, bí tiểu,... ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cả tinh thần của người bệnh.

 Các biến chứng của bệnh rò hậu môn là rất nguy hiểm, vì vậy, các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo người bệnh khi phát hiện những triệu chứng của bệnh rò hậu môn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời, giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

 Hiện Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp HCPT và PPH mang lại nhiều hiệu quả cho người người bệnh. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại giúp người bệnh giảm đau, ít chảy máu, hồi phục nhanh và hạn chế biến chứng.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp HCPT và PPH điều trị rò hậu môn

Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp HCPT và PPH điều trị rò hậu môn

 Bên cạnh đó, phòng khám còn có đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ chính xác quá trình thăm khám và người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám và điều trị tại đây.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến những biến chứng thường gặp nếu không chữa trị bệnh rò hậu môn là gì? hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status