phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Con Đường Lây Nhiễm Chính Của Mụn Rộp Ở Nam Và Nữ

Ngày đăng : 16-09-2017 - Lượt xem : 1702

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những con đường lây nhiễm chính của mụn rộp ở nam và nữ, khiến tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Bệnh mụn rộp sinh dục lây qua đường nào?

 Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là bệnh xã hội do virus có tên là Herpes simplex (viết tắt là HSV) gây ra.

 Thông thường, sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh như: ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín, xuất hiện những mụn nước li ti mọc riêng lẻ hoặc thành chùm tại cơ quan sinh dục, mắt, miệng hay hậu môn. Sau một thời gian các nốt mụn này sẽ to lên và vỡ ra, gây lở loét, đau rát, rồi đóng vảy và lành lại.

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

 Nếu không được điều trị, những nốt mụn rộp này sẽ tái phát liên tục và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây viêm não, tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục khác, gây vô sinh ở nam và nữ, phụ nữ có thai mắc mụn rộp sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi,… Chính vì vậy, hiểu rõ herpes sinh dục lây qua đường nào chính là cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

 Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, mụn rộp sinh dục chủ yếu lây nhiễm qua những con đường sau:

  Lây qua đường quan hệ tình dục

 Mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, bao gồm cả quan hệ qua âm đạo, qua đường hậu môn hay đường miệng.

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh là con đường lây nhiễm chính của mụn rộp

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh là con đường lây nhiễm chính của mụn rộp

 Do đó, để phòng tránh bệnh, bạn nên chú ý thực hiện lối sống tình dục lành mạnh chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ.

  Lây qua vết thương hở

 Virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh nên nếu có sự tiếp xúc trực tiếp giữa vết thương của người lành và vết thương hở của người mắc bệnh thì đều có thể bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục.

 Ngoài ra, virus HSV có thể lây qua nước bọt, do đó hôn người bệnh là hành động khiến bạn dễ bị lây nhiễm loại virus này.

  Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp

 Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, dao cạo râu, quần áo, đồ lót, bồn tắm, bồn cầu,… với người mắc bệnh cũng có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm virus HSV do các dịch nhầy của người bệnh vô tình chảy ra.

  Lây qua đường máu

 Trường hợp cho hoặc nhận máu trực tiếp với người bị bệnh mụn rộp sinh dục, sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh cũng là con đường dẫn đến lây nhiễm mụn rộp sinh dục rất cao.

  Lây từ mẹ sang con

 Mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai. Thai nhi có thể nhiễm virus mụn rộp sinh dục thông qua nước ối của người bệnh khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình sinh nở thai nhi đi qua âm đạo và tiếp xúc trực tiếp với các dịch mủ chứa virus gây mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục có thể lây từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh khi mang thai

Mụn rộp sinh dục có thể lây từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh khi mang thai

 Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì cần đến ngay các bệnh viện, phòng khám bệnh xã hội ở TPHCM hoặc các nơi gần nhất để được thăm khám, xét nghiệm bệnh xã hội và tiến hành điều trị bằng phương pháp phù hợp.

 Trên đây là thông tin về những con đường lây nhiễm chính của mụn rộp ở nam và nữ. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội miễn phí cho bạn.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status