phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Loại Thịt Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bạn

Ngày đăng : 12-12-2016 - Lượt xem : 1369

 Trong các loại thịt đều có giá trị rất cao và khác nhau. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thịt cũng không tốt bở gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vậy những loại thịt nào tốt cho hệ tiêu hóa của bạn?

Ăn loại thịt nào tốt cho sức khỏe?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biêt, thịt là một trong những loại thực phẩm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt của một số loại động vật như: thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm,… chứa rất nhiều các axit amin cần thiết, chất béo, chất khoáng, vitamin và một số chất khác.

Những loại thịt nào tốt cho hệ tiêu hóa?

Những loại thịt nào tốt cho hệ tiêu hóa?

 Trong thịt có nguồn vitamin nhóm B rất cao, đặc biệt là B1 tập trung nhiều ở phần thịt nạc. Các vitamin tan trong chất béo thường chỉ có trong gan, thận, các chất cholesterol và photphalit cũng có nhiều ở gan, thận, tim,não.

 Thịt bò

 Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, axit amin, kali,… giúp bổ sung năng lượng. Những người có hệ tiêu hóa yếu, thể chất không tốt dùng thịt bò sẽ rất có lợi. các thành phần axit amin của proten trong thịt bò là chất rất cần thiết cho cơ thể con người.

 Tuy nhiên, trong sợ cơ thịt bò chứa một hàm lượng lớn cholesterol và chất béo, do đó người già và trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều thịt bò.

   Thịt lợn

 Lợn được chia thành 2 loại thịt nạc và thịt mỡ. Thịt mỡ chứa ít protein nhưng lại nhiều chất béo, nếu ăn quá nhiều sẽ gây béo phì hoặc máu nhiễm mỡ. Trong thitrj nạc chứa nhiều protein và hemoglobin, tác dụng chống thiếu máu. Với những người thiếu sắt thì ăn thịt nạc sẽ hiệu quả hơn rau.

Thịt lợn là loại thịt rất tốt cho sức khỏe và cả hệ tiêu hóa của cơ thể

Thịt lợn là loại thịt rất tốt cho sức khỏe và cả hệ tiêu hóa của cơ thể

 Ngoài ra, mô xơ thịt lợn mềm và chứa mỡ nên ăn thịt lợn sẽ tiêu hóa tốt hơn thịt bò. Ăn thịt lợn thường xuyên cũng sẽ làm giảm các triệu chứng ho và táo bón.

 Thịt gia cầm

 Thịt của các loại gia cầm (gà, vịt…) chứa nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin, loại thịt trắng sẽ tốt hơn thịt đỏ. Những người ăn kiêng có ăn nhiều các loại thịt gia cầm nhưng vẫn có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

 Những lưu ý khi lựa chọn thịt

 + Thịt lợn nên mua những phần thịt nạc. Chất béo đôi khi cũng quan trọng nhưng chỉ là là thịt bò, còn đối với những loại thịt khác thì nên chọn những loại thịt đã lọc hết mỡ.

 + Thịt bò nên lựa những miếng thịt có màu đỏ tươi, không có mùi khó ngửi, những phần mỡ nhỏ phải được phân bố khắp bề mặt.

 + Đối với các loại thịt gia cầm nên lựa chọn những loại gia cầm sống và yêu người bán hàng mổ ngay tại chỗ, nếu thịt đã làm sẵn tránh mua gà có mào tái, tím bầm, ủ rủ,…

 Hệ tiêu hóa đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người, hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tăng hệ miễn dịch và sức để kháng cho cơ thể. Hệ tiêu hóa không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những bộ phận xung quanh, đặc biệt là hậu môn trực tràng, dễ sinh ra các loại bệnh nhất là bệnh trĩ.

Đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khi có những dấu hiệu bệnh lý từ cơ thể

Đến ngay Đa Khoa Hoàn Cầu khi có những dấu hiệu bệnh lý từ cơ thể

 Theo các chuyên gia, trĩ là căn bệnh khó điều trị và dễ gây ra nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời. Một vài biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ như: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng,… Chính vì thế, tự bảo vệ cơ thể mình sẽ là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu bệnh tật. Nếu có những dấu hiệu bệnh lý như bệnh ngứa rát hậu môn, đi cầu ra máu.... nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những loại thịt tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nếu có những thắc mắc liên quan đến bệnh viện chữa bệnh trĩ tại TPHCM hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status