phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Viêm Tinh Hoàn Ở Nam Giới

Ngày đăng : 19-12-2017 - Lượt xem : 962

  Viêm tinh hoàn là bệnh viêm (sưng) một hoặc hai tinh hoàn trong bìu dái, gây đau và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàn ở nam giới để có biện pháp ngăn ngừa và khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm mào tinh hoàn

 Viêm tinh hoàn nguyên nhân do đâu? Đây là câu hỏi rất thường gặp khi người bệnh gặp phải những dấu hiệu viêm ở tinh hoàn. Để giải thích điều này, chuyên gia chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Hoàn Cầu đã chỉ rõ nguyên nhân gây bệnh để nam giới nắm rõ:

 - Viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị:

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Viêm Tinh Hoàn Ở Nam Giới

Quai bị là nguyên nhân gây ra chứng viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới

 Nhắc đến chứng bệnh quai bị hẳn chúng ta không ai còn lạ gì. Bệnh xuất hiện khá phổ biến ở hầu hết trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 19 tuổi. Quai bị có thể chữa khỏi nhưng trong một số trường hợp, đây lại là căn nguyên gây ra chứng viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới.

 Theo thống kê, có tới 20% nam giới mắc viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị gây ra. Biểu hiện viêm tinh hoàn trong trường hợp này là: tinh hoàn sưng và có màu tím xanh. Trường hợp biến chứng nặng có thể gây vô sinh ở nam giới.

 - Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục:

 Quan niệm về tình dục trong đời sống hiện đại ngày nay đã không còn quá khắt khe. Tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng vì thế mà trở nên phổ biến.

 Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản nên hầu hết nam giới đều chủ quan, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ, làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu (do song cầu khuẩn lậu Gonocoque gây ra), vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ; Escherichia coli hay xảy ra ở nam giới có quan hệ đồng tính, chủ yếu do quan hệ tình dục qua đường hậu môn là những nguyên nhân viêm tinh hoàn ở nam giới thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua.

căn nguyên gây ra chứng viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới

Vi khuẩn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là nguyên nhân phổ biến gây viêm tinh hoàn

 Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàn ở nam giới dễ gây nên nhiều biến chứng ở nam giới như: Viêm tuyến tiền liệt, giảm chức năng tình dục, giảm khả năng sinh sản và có thể dẫn đến vô sinh do đó không thể coi thường cũng như có thái độ chủ quan.

 Biểu hiện khi bị viêm tinh hoàn

 Viêm tinh hoàn có hai giai đoạn và ở mỗi một giai đoạn lại có những biểu hiện, triệu chứng đặc trưng.

 - Giai đoạn cấp tính:

 Giai đoạn này thường xảy ra đột ngột: Tinh hoàn sưng một hoặc cả hai bên, sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau. Da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu, chảy mủ ra từ dương vật.

 - Giai đoạn mãn tính:

 Bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính là do điều trị viêm tinh hoàn cấp không triệt để hoặc không điều trị. Ở giai đoạn này triệu chứng thường mờ nhạt hơn, âm ỉ và kéo dài hơn giai đoạn cấp.

 · Người bệnh có thể thấy tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ…

 · Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời thì khó có thể chữa khỏi bệnh.

 Nhiều người có chung thắc mắc rằng viêm tinh hoàn có vô sinh không? Nếu viêm tinh hoàn không được điều trị tích cực thì dần dần tinh hoàn có thể teo đi, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn và vô sinh nam.

căn nguyên gây ra chứng viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới

Đau tinh hoàn là dấu hiệu đầu tiên mà người bệnh cảm nhận được

 Viêm tinh hoàn thường có biểu hiện dễ nghĩ tới bệnh nhiều nhất là đau tinh hoàn, đây là biểu hiện mà người bệnh có thể cảm nhận đầu tiên. Nhưng với một số nam giới triệu chứng đau thường mờ nhạt nên hay chần chừ, ngại ngùng chưa đi khám ngay, đến khi biểu hiện đau dồn dập không chịu được thì mới đi gặp chuyên gia. Tâm lý ngại ngùng với những bệnh lý sinh dục ở nam giới thường làm cho người bệnh ngại đi khám điều này dễ dẫn đến những biến chứng gây nguy hiểm cho tinh hoàn.

 Từ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàn ở nam giới cùng các thông tin liên quan, nếu bạn vẫn còn khúc mắc liệu mình có bị viêm tinh hoàn hay không, hoặc nội dung bài viết trên đây chưa phản ánh đúng tình trạng bạn đang gặp phải, hãy nhanh chóng click vào khung chat hoặc lưu lại số điện thoại để được chuyên gia giải đáp cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status