phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những nguyên nhân và các biểu hiện bệnh rò hậu môn dễ nhận biết

Ngày đăng : 30-03-2017 - Lượt xem : 1774

 Rò hậu môn là một căn bệnh khá phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng, xảy ra ở khe và nhú hậu môn do nhiễm trùng. Việc biết được những nguyên nhân và các biểu hiện bệnh rò hậu môn dễ nhận biết là như thế nào sẽ giúp quá trình điều trị được diễn ra tốt hơn.

Bệnh rò hậu môn có nguyên nhân và triệu chứng như thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều người mắc bệnh rò hậu môn nhưng lại không biết rò hậu môn là bệnh gì?

 Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong hậu môn, khiến các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra ngoài hậu môn tạo thành những lỗ rò.

 

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh rò hậu môn là gì?

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh rò hậu môn là gì? 

 

 Rò hậu môn được chia thành nhiều dạng như: rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt,… với những ngyên nhân và biểu hiện rò hậu môn mà người bệnh cần phải đặc biệt quan tâm.

► Nguyên nhân gây rò hậu môn

 Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn chủ yếu là do hậu quả của bệnh áp-xe hậu môn khi không được điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nguyên nhân bệnh rò hậu môn như:

 + Các cơ thắt có nhiều nhánh khiến cho các ổ mủ bị rò rỉ ra bên ngoài gây nên tình trạng viêm nhiễm. Nếu khi tình trạng này kéo dài là điều kiện để hình thành những lỗ rò hậu môn.

 + Khi bên trong trực tràng bị áp lực dẫn tới tình trạng phân bị đẩy vào bên trong lỗ rò. Với những tác động của phân lên lỗ rò sẽ được đẩy ra bên ngoài khiến hậu môn bị rò.

 

Nguyên nhân chủ yếu của rò hậu môn là do áp xe hậu môn gây ra

Nguyên nhân chủ yếu của rò hậu môn là do áp xe hậu môn gây ra

 

 + Tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém khiến cho máu khó lưu thông, làm cho các tế bào bị thiếu chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng tới việc điều trị rò hậu môn.

 + Lỗ rò thông qua các cơ vòng của hậu môn bị co thắt hoặc giãn ra sẽ gây áp lực lên lỗ rò, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng hậu môn và gây rò.

 + Các loại vi khuẩn lao Mycobacterium, xạ khuẩn, tụ cầu trùng,… cũng có gây ra tình trạng rò hậu môn.

 + Một số bệnh lý như: bệnh lao, bệnh Crohn, nấm actinomycosis, có dị vật vùng hậu môn và tầng sinh môn, ung thư hậu môn trực tràng, chấn thương hậu môn, do phẫu thuật,… cũng có thể dẫn đến bệnh rò hậu môn.

► Triệu chứng của bệnh rò hậu môn là gì?

 Các chuyên gia cho biết khi các ổ áp xe không được điều trị sẽ phát triển thành rò hậu môn. Khi đó, người bệnh sẽ có những triệu chứng bệnh rò hậu môn qua những dấu hiệu sau:

 ♦ Đau rát vùng quanh hậu môn

 Trong vài ngày đầu ngày mắc bệnh dấu hiệu bệnh rò hậu môn chính là nhiễm trùng và chảy mủ, sau đó các cơn đau xuất hiện. Kèm theo đó người bệnh sẽ thấy có một khối căng ở rìa hậu môn khi sờ vào hậu môn.

 ♦ Áp-xe hậu môn/chảy mủ

 Xuất hiện ổ áp xe là biểu hiện của bệnh rò hậu môn nhưng triệu chứng ban đầu thường không rõ ràng. Người bệnh thường bị sốt và vùng da ở hậu môn bị đổi màu. Thường là những cơn đau ngắt quảng và tầng sinh môn cũng bị chảy mủ.

 

Có nhiều dấu hiệu dễ nhận thấy khi bị rò hậu môn

Có nhiều dấu hiệu dễ nhận thấy khi bị rò hậu môn

 

 ♦ Sưng phù

 Hậu môn bị rò thường bị viêm nhiễm, xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, các mụn mủ xuất hiện, khối căng phồng sẽ gây sưng phù hậu môn cũng là một trong những biểu hiện bệnh rò hậu môn. Tùy theo mức độ bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau.

 Do bệnh nằm ở vùng nhạy cảm nên đa phần người bệnh đều ít khi để tâm đến những dấu hiệu bệnh rò hậu môn từ đó chậm trễ trong việc điều trị và gây ra nhiều khó khăn cho quá trình điều trị sau đó.

 Chính vì thế các chuyên gia khuyến cào rằng, người bệnh cần phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân, khi thấy có những dấu hiệu bị rò hậu môn cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Hoàn Cầu cho biết để việc điều trị đạt hiệu quả người bệnh cần chọn những cơ sở khám chữa bệnh chuyên nghiệp, cơ sơ vật chất hiện đại, y chuyên gia giàu chuyên môn, phương pháp an toàn để tránh những nguy hiểm về sau.

 

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu áp dụng phương pháp hiện đại để điều trị rò hậu môn

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu áp dụng phương pháp hiện đại để điều trị rò hậu môn

 

 Là Phòng khám chuyên khoa về hậu môn trực tràng tại TP HCM, Phòng Khám Đa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng các phương pháp điều trị bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu trong việc điều trị các bệnh hậu môn – trực tràng trong đó có bệnh rò hậu môn, đảm bảo việc điều trị đạt kết quả và việc phục hồi sức khỏe tốt cho người bệnh.

 Trên đây là thông tin về những nguyên nhân và các biểu hiện bệnh rò hậu môn dễ nhận biết do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến nguyên nhân, dấu hiệu rò hậu môn hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc dể lại số điện thoại để được tư vấn nhanh.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status