phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có thể dẫn đến trĩ ở dân văn phòng

Ngày đăng : 12-01-2017 - Lượt xem : 1022

      Bệnh trĩ có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào, trong đó người làm việc văn phòng là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Hãy cùng tìm hiểu về những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có thể dẫn đến trĩ ở dân văn phòng qua bài viết sau đây để có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh hiệu quả.

Những thói qquen dẫn đến bệnh trĩ ở người làm việc văn phòng

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ là một trong những bệnh được hình thành do các mạch máu, đám rối tĩnh mạch ở xung quanh hậu môn – trực tràng bị chèn ép, phình giãn quá mức lâu dần sẽ hình thành nên các búi trĩ.

 Dân văn phòng có nhiều thói quen xấu rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ mắc bệnh trĩ. Các chuyên gia đã có tổng hợp những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có thể dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng như sau:

 Ngồi quá lâu, ít vận động

 Những người làm công việc văn phòng có tính chất công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ trong thời gian dài, ít vận động. Điều này vô tình tạo nhiều áp lực lên các tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng, lâu ngày có thể gây cản trở đến quá trình lưu thông máu, gây tắt nghẽn khiến cho các mạch máu, tĩnh mạch sưng phồng lên tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

 

Ngồi quá lâu là một trong những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có dẫn đến trĩ ở dân vằn phòng

Ngồi quá lâu là một trong những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có dẫn đến trĩ ở dân vằn phòng

 Nhịn đi đại tiện, tiểu tiện

 Có nhiều người vì e ngại khu vệ sinh ở xa hay có quá nhiều việc dang dở chưa làm xong nên thường nhịn đi đại tiện, tiểu tiện. Tình trạng này lâu ngày sẽ khiến cho hậu môn dễ bị tắt nghẽn tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ có thể phát triển.

 Áp lực, căng thằng, stress quá mức

 Làm công việc văn phòng thường phải đối mặt với rất nhiều áp lực dễ khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng, lo lắng, stress, tinh thần suy giảm, mệt mỏi điều này vô tình sẽ gây nên nhiều áp lực tác động đến việc hình thành và phát triển của bệnh trĩ.

      Chế độ ăn uống không hợp lý

 Đây là một trong những thói quen bình thường của dân văn phòng dễ dẫn đến bệnh trĩ. Các chế độ ăn uống của dân văn phòng thường dùng nhiều thức ăn nhanh, chế biến sẵn, dùng nhiều món ăn cay nóng, thiếu hụt chất xơ, uống nhiều nước sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng rất dễ dẫn đến táo bón lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ.

Dùng nhiều bia rượu là một trong những thói quen có thể dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng

Dùng nhiều bia rượu là một trong những thói quen có thể dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng

 Không những vậy, thường xuyên dùng nhiều cà phê, thuốc lá, hay uống nhiều bia rượu trong những buổi hội họp, xả giao cũng là một trong những nguyên khiến bệnh trĩ dễ dàng hình thành.

 Lưu ý đối với bệnh trĩ ở người làm việc văn phòng

 Các thói quen dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng và cách khắc phục người bệnh nên thường xuyên vận động. Sau khoảng 1 giờ làm việc nên đứng lên đi lại để giảm áp lực lên vùng hậu môn.

 - Nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ, trái cây, rau xanh, uống nhiều nước mỗi ngày để ngừa táo bón giúp phòng chống và giảm bệnh trĩ hiệu quả.

 - Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, giữ chon tinh thần lạc quan, thoải mái.

 - Tránh dùng nhiều món ăn cay, nóng hay dùng nhiều bia rượu, thuốc lá, cà phê,…

 - Tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ và không nên ngồi quá lâu khi đi đại tiện.

Không nên quá lo lắng chi phí chữa bệnh trĩ mà chậm trễ thăm khám sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn

Không nên quá lo lắng chi phí chữa bệnh trĩ mà chậm trễ thăm khám sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn

 Người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các chuyên gia thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Không nên vì quá lo lắng chi phí chữa bệnh trĩ mà khám chữa bệnh chậm trễ sẽ khiến bệnh phát triển nặng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và điều trị sẽ khó khăn, tốn kém nhiều hơn.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có thể dẫn đến trĩ ở dân văn phòng, polyp hậu môn hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status