phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Những Thực Phẩm Chứa Nhiều Chất Xơ Tốt Cho Tiêu Hóa?

Ngày đăng : 12-12-2016 - Lượt xem : 1343

       Thay vì sử dụng thuốc để khắc phục vấn để về tiêu hóa thì việc dùng những món ăn hợp lý giàu chất xơ cũng có tác dụng có lợi cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về những thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.

Một số thực phẩm chứa nhiều chất xơ có lợi cho tiêu hóa

 - Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, các chế độ ăn uống, dùng những thực phẩm gì có ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu hóa.

 - Việc dùng những thực phẩm không tốt, ăn uống không khoa học có thể dẫn đến táo bón gây nên bệnh ngứa rát hậu môn, đại tiện ra máu. Thậm chí, khi ăn phải những thực phẩm có hại cho tiêu hóa rất dễ gặp phải nhiều vấn đề bệnh lý nguy hiểm như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,…

 - Nguy hiểm nhất là căn bệnh trĩ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, việc ăn uống không hợp lý sẽ khiến táo bón kéo dài bệnh trĩ sẽ phát triển nặng hơn gây chảy máu nhiều khiến cơ thể mất máu, thiếu máu nghiêm trọng, viêm nhiễm hậu môn, sa búi trĩ, thậm chí nguy cơ ung thư trực tràng đe dọa tính mạng.

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa?

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa?

 - Để tránh các vấn đề về tiêu hóa có thể ảnh hưởng sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cần phải có một chế độ ăn uống thật khoa học. Việc dùng thực phẩm nhiều chất xơ là vô cùng cần thiết giúp phòng tránh và khắc phục các vấn đề tiêu hóa không tốt vô cùng hiệu quả.

 - Một số thực phẩm nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa được các chuyên gia khuyên dùng gồm:

 Trái cây tươi

 Các loại trái cây tươi như: táo, mận, đào, lê, dâu tây, mâm xôi, việt quất,… đều có chứa hàm lượng chất xơ rất cao vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa. Nên rửa sạch và ăn cả vỏ để giữ được nhiều hàm lượng chất xơ có sẵn hơn.

Một số loại trái cây tươi chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

Một số loại trái cây tươi chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

 Các loại đậu

 Ngoài hàm lượng protein cao trong các loại đậu còn chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.

 Các loại đậu giàu chất xơ gồm nhiều loại như: đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu trắng, đậu đen, đậu phộng, đậu nành non, … có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau sử dụng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe và có lợi cho tiêu hóa.

 Hoa quả sấy khô

 Một số loại hoa quả sấy khô như: nho, chà là, mận, mơ,… không chỉ là món ăn nhẹ chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm nhiều chất xơ có tác dụng nhuận tràng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 Rau xanh

 Trong rau xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa. Súp lơ xanh, rau diếp cá, rau bina, xà lách,cải bắp,… đều là những thực giàu thành phần chất xơ tốt cho tiêu hóa và sức khỏe của mỗi người.

Rau xanh là một trong những thực phẩm nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

Rau xanh là một trong những thực phẩm nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

 Các loại hạt

 Lúa mạch, hạnh nhân, gạo nâu, hạt bắp (ngô), yến mạch, óc chó,… đều là những thực phẩm cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể, lợi tiêu hóa, giảm chứng táo bón hiệu quả.

 Bên trên là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về những thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc liên quan hay cần được tư vấn thêm về bệnh viện chữa bệnh trĩ tại TPHCM hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status