phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Nứt kẽ hậu môn chảy máu khi đi ngoài có sao không?

Ngày đăng : 28-03-2017 - Lượt xem : 1895

 Chúng ta đều biết nứt kẽ hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng cùng với trĩ, áp xe hậu môn… gây cho người bệnh nhiều khó chịu, đau đớn. Vậy với tình trạng nứt kẽ hậu môn chảy máu khi đi ngoài có sao không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đi ngoài ra máu do nứt kẽ hậu môn có sao không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu nứt kẽ hậu môn là một vết rách nhỏ trên da và niêm mạc hậu môn, có độ dài khoảng 0,5 – 1cm, gây cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, thậm chí sẽ thây chảy máu khi đại tiện.

 

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu có tốt không?

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu có tốt không?

 

 Cho đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn, nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nứt kẽ hậu môn là do táo bón, phân cứng cản trở quá trình ra khỏi hậu môn, khiến cho hậu môn bị căng cứng. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh nứt hậu môn chảy máu.

 ♦ Nứt kẽ hậu môn chảy máu như thế nào?

 Theo các chuyên gia, lượng máu chảy khi bị nứt kẻ hậu môn thường không nhiều người bệnh có thể sẽ nhìn thấy máu đi kèm theo phân hoặc trên giấy vệ sinh. Nhưng nếu phát hiện tình trạng nứt hậu môn đi ngoài ra máu thì chứng tỏ bệnh đã phát triển ở giai đoạn đầu.

 

Nứt kẽ hậu môn chủ yếu do táo bón gây ra

Nứt kẽ hậu môn chủ yếu do táo bón gây ra

 

 Bởi thực chất giai đoạn đầu của bệnh nứt kẽ hậu môn chỉ là sự viêm nề của phần đầu dưới của vết nứt hình thành một tổn thương viêm (còn gọi là khối da thừa). Khối viêm này của vết nứt sau khi viêm nhiễm sẽ xơ hóa và hình thành mảnh da thừa xơ hóa.

 Sau nhiều tháng, vết nứt không lành sẽ tạo ra vết loét sâu đến các cơ quan khác. Bên cạnh đó, việc đi cầu do táo bón khiến người bệnh rặn mạnh sẽ khiến những tổn thương bị trầy xước và gây chảy máu.

► Các biến chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn

 Không chỉ gây chảy máu hậu môn khi đi ngoài, nứt kẽ hậu môn nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng khác như nhiễm trùng từ phân và gây nên ổ áp-xe giữa hai cơ thắt hay quanh hậu môn và nguy hiểm nhất là gây ra rò hậu môn, bệnh khó khó điều trị hay tái phát nhiều lần.

 Ngoài ra, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ… là một trong các nguyên nhân có khả năng gây nứt nứt kẽ hậu môn.

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Ngyễn Trãi cho biết nếu nếu nứt kẽ hậu môn nếu phát hiện và điều trị chậm trẽ thì không chỉ gây đau đớn khó chịu dai dẳng cho người bệnh mà việc điều trị sẽ phức tạp hơn khi phải tiến hành tiểu phẫu.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại chữa nứt kẽ hậu môn

Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại chữa nứt kẽ hậu môn

 

 Tại TP HCM người bệnh có thể tiến hành điều trị nứt kẽ hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Với đội ngũ chuyên gia giỏi, chuyên khoa cùng với các phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, chi phí hợp lý,… sẽ đảm bảo quá trình khám chữa bệnh của người bệnh luôn được diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh nứt kẽ hậu môn chảy máu khi đi ngoài có sao không do các bac sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc liên quan đến cách chữa nứt hậu môn ở trẻ em, người lớn hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

 

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status