phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không?

Ngày đăng : 29-03-2017 - Lượt xem : 1878

 Nứt kẽ hậu môn được xem là một dạng bệnh lý, tuy vậy nhiều người lại nghĩ đây chỉ là một dạng viêm nhiễm nên không tiến hành điều trị. Vậy liệu bệnh nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bệnh nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, nứt kẽ hậu môn là một dạng tổn thương nhỏ ở bên ngoài ống hậu môn. Đây là một bệnh lành tính và có thể tự khỏi nếu được phát hiện kịp thời.

 

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không?

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không?

 

 Nói về vấn đề bệnh nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không các chuyên gia xin được nhắc lại rằng bệnh có thể tự khỏi nhưng tỷ lệ là rất thấp, bởi các nguyên nhân sau đây:

 + Hậu môn là nơi đưa chất thải ra ngoài nên tại bộ phận này thường chứa rất nhiều vi khuẩn, chính điều này đã khiến cho vết nứt tại hậu môn khó có thể tự động lành lại.

 + Mặc dù là bệnh lành tính, song nếu không được phát hiện sớm bệnh có thể trở thành mãn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: rò hậu môn, hậu thư hậu môn trực tràng….

 

 Nứt kẽ hậu môn nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Nứt kẽ hậu môn nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

 

 + Hầu hết các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn đều rất khó có thể tự lành bởi nhiều lý do, tốt hơn hết người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được được thăm khám và điều trị hiệu quả,nhanh chóng.

► Cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn hiện nay

 Các chuyên gia cho biết thêm, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn hiệu quả, tùy theo mức độ nặng nhẹ ở mỗi người có các chuyên gia sẽ áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp, cụ thể:

 ♦ Mức độ nhẹ

 Nếu bệnh nứt kẽ hậu môn được phát hiện sớm thì sẽ được điều trị chủ yếu bằng nội khoa, có thể được áp dụng bằng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt vào hậu môn để giảm đau, hạn chế viêm nhiễm và giúp vết thương mau lành hơn.

 Để việc điều trị đạt hiệu quả tốt người bận cần sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian. Tránh tuyệt đối việc tự ý mua thuốc về nhà tự chữa trị khi chưa có sự đồng ý của chuyên gia, bởi có thể gây ra tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm.

 ♦ Mức độ nặng

 Với những trường hợp chuyển sang mãn tính, vết nứt có khả năng biến chứng thành những bệnh lý nguy hiểm khác thì việc điều trị bằng nội khoa sẽ không còn hiệu quả, người bệnh bắt buộc phải tiến hành điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa như phẫu thuật hoặc sử dụng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để thực hiện việc điều trị nhanh chóng, an toàn.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả

 

 Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cũng cần thực hiện một số lưu ý về chế độ ăn uống để tránh tình trạng táo bón, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm hình thành hoặc phát triển nặng thêm.

 Trên đây là những thông tin về thắc mắc nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc nào khác về bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn một cách tốt nhất.

 

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status