phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Phân biệt đau bụng dạ dày và đau bụng thường

Ngày đăng : 09-02-2017 - Lượt xem : 1136

 Đau bụng là hiện tượng thường thấy trong đời sống hằng ngày, bệnh có thể là triệu chứng của nhiều bệnh ở hệ tiêu hóa trong đó dạ dày là căn bệnh thường gặp. Vậy là sao để phân biệt đau bụng dạ dày và đau bụng thường chính là thắc mắc của nhiều người.

Đau bung dạ dày khác đau bụng thường thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đau bụng là từ dùng để chỉ triệu chứng bất thường của các ơ quan tại ổ bụng. Đâu bụng có thể là dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh, đau ruột thừa,… và đau bụng dạ dày.

 

Phân biệt đau bụng dạ dày và đau bụng thường như thế nào?

Phân biệt đau bụng dạ dày và đau bụng thường như thế nào?

 

 Đa số nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng đau bụng của bệnh đau dày đối vớ các dạng đau bụng khác dẫn đến việc điều trị sai bệnh. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa đau bụng dạ và đau bụng thường khác mà người bệnh có thể quan tâm.

 ► Đau bụng dạ dày

 Đau bụng dạ dày thường đau ở vùng trên rốn (vùng thượng vị). Đau bụng dạ dày thường có tính chất chu kỳ, đau nhiều hơn vào mùa đông. Người bị đau dạ dày thường sẽ đau âm ỉ hoặc đau quặn từng cơn, đau khi quá đói hoặc quá no, đặc biệt khi ăn thực phẩm kích thích dạ dày như: đồ chua, thức ăn nhiều gia vị cay nóng,… thì các cơn đau diễn ra càng trầm trọng hơn.

 Ngoài biểu hiện đau bụng ở trên rốn thì cơ thể người bệnh thường sẽ có những biểu hiện bất thường khác như: chán ăn hay ăn không ngon miệng, thường bị ợ chua, ợ hơi, buồn nôn hoặc nôn, giảm cân, đầy hơi chướng bụng,… với những trường hợp nặng hơn người bệnh có thể xuất hiện tình trạng xuất huyết dạ dày.

 ► Các loại đau bụng thường khác

 Bên cạnh đau dạ dày thì đau bụng cũng có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác như :

 + Đau bụng do Giun chui vào ống mật

 Cơn đau thường bắt nguồn ở vùng trên rốn và dưới sườn phải, nhưng cơn đau thường đột ngột, dữ dội khiến người bệnh phải nằm chổng mông hoặc dựng hai chân lên tường để làm giảm bớt đau.

 + Đau bụng do Viêm ruột thừa

 Người bị viêm ruột thừa thường bị đau bụng âm ỉ ở vùng hố chậu kèm theo đó cơ thể thường bị sốt, buồn nôn, nôn bí đại và trung tiện, có khi cầu phân lỏng,…

 

Đau bụng cũng có thể do nhiều biện lý khác của cơ thể

Đau bụng cũng có thể do nhiều bệnh lý khác của cơ thể

 

 + Đau bụng do tới kỳ kinh nguyệt

 Có rất nhiều phụ nữ ở giai đoạn trước và trong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt thường bi đau dụng âm ỉ hoặc dữ dội. Đau bụng kinh thường thấy ở vùng hạ vị hoặc hố chậu, có khi đau bụng kèm theo buồn nôn, thân nhiệt tăng, đau ngực,…

 + Đau bụng do Viêm đại tràng mãn tính

 Đây là những cơn đau bụng dưới vùng hố chậu trái, kèm theo đó là tình trạng rối loạn đại tiện như: táo bón, tiêu chảy phân có lẫn máu hoặc nhầy mũi,…bệnh viêm đại tràng có những triệu chứng khá giống với polyp hậu môn nên cần đặc biệt chú ý nhiều hơn ở căn bệnh này.

 Ngoài ra, đau bụng cũng có thể là do Hội chứng ruột kích thích, lao ruột,….

 

Nên đến gặp chuyên gia để có được kết quả thăm khám chính xác nhất

Nên đến gặp chuyên gia để có được kết quả thăm khám chính xác nhất

 

 Các chuyên gia cho biết nguyên nhân gây đau bụng rất đa dạng, do đó người bệnh nên tiến hành thăm khám kỹ lưỡng khi cơ thể gặp phải tình trạng thường xuyên để chữa trị kịp thời tránh những hậu quả nghiêm trọng khác có thể xảy ra.

 Nếu còn những thắc mắc về cách phân biệt đau bụng dạ dày và đau bụng thường như thế nào cung như các bệnh lý hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, chi phí chữa bệnh trĩ,… hãy liên hệ với chúng tôi qua bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status