phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Quá lạm dụng thuốc tây có khả năng bị mắc bệnh trễ kinh không?

Ngày đăng : 23-04-2017 - Lượt xem : 872

      Hiện nay, dùng thuốc tây đề điều trị bệnh khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Dùng thuốc tây tuy đơn giản, an toàn nhưng khi dùng quá nhiều sẽ gây ra nhiếu tác dụng phụ. Vậy việc quá lạm dụng thuốc tây có khả năng bị mắc bệnh trễ kinh không?

Sử dụng quá nhiều thuốc tây có khả năng bị trễ kinh không?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trễ kinh là 1 trong những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, bệnh phụ khoa ở phụ nữ đã trưởng thành thường hay gặp phải. Thông thường, chị em thường bị chậm kinh 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày. Nếu như chậm kinh trên 10 ngày mà trước đó có quan hệ tình dục thì nên mua que thử thai vì có khả năng mang thai khá cao. Các nguyên nhân gây trễ kinh được rất nhiều chị em quan tâm thắc mắc. Nhất là với việc sử dụng thuốc tây nhiều có làm trễ kinh hay không?

Quá lạm dụng thuốc tây có khả năng bị mắc bệnh trễ kinh không?

Quá lạm dụng thuốc tây có khả năng bị mắc bệnh trễ kinh không?

  Uống thuốc tây nhiều có bị trễ kinh không?

 Để giúp cho chị em có thể hiểu rõ được vấn đề uống thuốc tây có làm chậm kinh nguyệt, uống thuốc tây nhiều có gây trễ kinh không. Các chuyên gia chuyên khoa xin được giải đáp cụ thể về vấn đề uống thuốc tây có làm trễ kinh không như sau:

 Viêc dùng thuốc tây quá nhiều hoặc lạm dụng trong thời gian dài có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, chậm kinh,… Nguyên nhân do các tác dụng phụ của thuốc khiến cho nội tiết tố trong cơ thể của chị em bị rối loạn, ảnh hưởng đến các hoạt động của buồng trứng từ đó khiến cho trứng không thể rụng đúng theo chu kỳ khiến cho uống thuốc tây làm trễ kinh nếu như quá lạm dụng trong thời gian dài.

Uống thuốc tây làm trễ kinh nếu như chị em quá lạm dụng dùng trong thời gian dài

Uống thuốc tây làm trễ kinh nếu như chị em quá lạm dụng dùng trong thời gian dài

 Bên cạnh nguyên nhân lạm dụng thuốc tây dẫn đến trễ kinh thì vẫn còn nhiều nguyên nhân khác gây nên tình trạng này đó là:

 Chế độ ăn uống không hợp lý

 Ăn nhiều thực phẩm có tính cay, nóng, ăn quá nhiều, ăn phải những thức ăn bị nhiễm khuẩn dẫn đến rối loạn tiêu hóa, mất nước trong cơ thể, cơ thể mệt mỏi khiến cho chu kỳ kinh nguyệt trễ hơn bình thường.

 Việc uống nhiều bia rượu, cà phê, hút thuốc lá, uống nhiều nước ngọt có gas cũng khiến cho quá trình trao đổi chất bị thay đổi, rối loạn nội tiết có thể dẫn đến trễ kinh.

 Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi thiếu khoa học

 Thức khuya, mất gủ, căng thẳng, áp lực, stress quá độ, tâm trạng vui buồn không ổn định,… cũng có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều, chậm kinh.

 Bên cạnh đó, hoạt động quá sức, làm các việc nặng nhọc, luyện tập thể thao không phù hợp với thể lực,… cũng khiến cho hoạt động của não và quá trình sản xuất hormone của cơ thể bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến trễ kinh.

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt thiếu khoa học cũng có thể gây trễ kinh

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt thiếu khoa học cũng có thể gây trễ kinh

 Hoạt động của tuyến giáp và tuyến yên có vấn đề

 Khi tuyến giáp hay tuyến yên hoạt động kém sẽ khiến cho nống độ hormone prolactin bị ảnh hưởng từ đó hormone estrogen cũng bị tác động khiến cho chị em bị chậm kinh.

 Viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục

 Khi mắc phải các bệnh phụ khoa như: viêm tắc vòi trứng hay buồng trứng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung… sẽ khiến cho buồng trứng cũng như các cơ quan khác hoạc động không bình thường khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, trễ kinh,…

 Nếu vẫn còn có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề quá lạm dụng thuốc tây có khả năng bị mắc bệnh trễ kinh không hay muốn tìm hiểu về rau mùi tây chữa rối loạn kinh nguyệt hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status