phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Quy Trình Thăm Khám Bệnh Trĩ Hiện Nay Gồm Những Bước Nào?

Ngày đăng : 14-12-2016 - Lượt xem : 1463

 Trĩ được xem là căn bệnh khá phiền toái ở hậu môn trực tràng bởi nó nằm ở vị trí rất tế nhị và khó nói. Chính vì thế, người bệnh thường e ngại đi thăm bởi không biết quy trình thăm khám bệnh trĩ hiện nay gồm những bước nào dẫn đến chậm trễ điều trị gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Các bước kiểm tra, chẩn đoán bệnh trĩ như thế nào?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ là căn bệnh được hình thành do sự dãn nở mức các tĩnh mạch xung quanh hậu môn, gây ra các triệu chứng đại tiện ra máu, chảy máu hậu môn, sa búi trĩ,… bệnh có thể gây ra các biến chứng như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, thậm chí là ung thư trực tràng cực kỳ nguy hiểm.

 Chính vì thế, các chuyên gia khuyên rằng khi có những dấu hiệu đầu tiên người bệnh tiến hành thăm khám để được điều trị kịp thời. Dưới đây là quy trình khám bệnh trĩ mà người bệnh nên tham khảo để biết thêm những thông tin chi tiết.

Quy trình khám bệnh trĩ như thế nào?

Quy trình khám bệnh trĩ như thế nào?

 Các bước khám bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

 Theo các chuyên gia, quy trình khám bệnh trĩ thường được chia thành 2 giai đoạn chính:

 Giai đoạn 1: Kiểm tra triệu chứng và giải tỏa tâm lý người bệnh

 Cách thăm khám bệnh trĩ ban đầu thường sẽ được tiến hành việc các chuyên gia sẽ hỏi về những triệu chứng mà người bệnh thường hay gặp phải. Quá trình hỏi có thể trực tiếp hoặc hoặc qua phiếu hỏi đáp.

 Các câu hỏi thường là tiền sử các bệnh lý mà người bệnh có thể mắc trước đó như: táo bón, các cảm giác khó chịu hay những biểu hiện mà người bệnh thường thấy như chảy dịch hậu môn, ngứa hậu môn,…

 Ở giai đoạn này, người bệnh nên nói thật, không nên giấu bệnh, bởi việc giấu bệnh sẽ khiến quá trình chẩn đoán sơ bộ của chuyên gia sẽ khó hơn.

 Bên cạnh đó, chuyên gia cũng sẽ hỏi về những thói quen ăn uống, sinh hoạt để tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Sau quá trình này, người bệnh sẽ được tiến hành khám hậu môn.

Tiến hành nội soi để biết chính xác tình trạng các búi trĩ

Tiến hành nội soi để biết chính xác tình trạng các búi trĩ

 Giai đoạn 2: Tiến hành khám bệnh trĩ ở hậu môn

 Tư thế khám bệnh trĩ: Sau quá trình trao đổi bệnh tình, người bệnh sẽ được tiến hành khám bệnh trĩ.

 - Ở nữ giới: nằm nghiêng, lưng hơi công, hai chân sẽ đan xen vào nhau, đầu hơi gập. Người bệnh sẽ quay lưng về phía chuyên gia để tâm lý được thoải mái hơn, không bị ngượng ngùng.

 - Ở nam giới: Cách thăm khám bệnh trĩ sẽ khác hơn một chút, thường sẽ nằm ngửa, hai tay ôm đầu gối và được che những bộ phận ngoài hậu môn bằng khăn.

 Đối với bệnh trĩ thường sẽ dùng mắt để quan sát hậu môn, tay sờ hậu môn hoặc một số trường hợp có thể tiến hành nội soi để kiểm trang chính xác tình trạng các búi trĩ bên ngoài hoặc bên trong hậu môn.

 Sau quá trình thăm khám và có được kết quả ban đầu, sẽ tiến hanh thanh toán viện phí, các nhân viêm thu ngân sẽ kiểm tra nội dung và ký xác nhận số tiền viện phí đã nhận.

   Tiến hành điều trị bệnh trĩ

 Sau quá trình thăm khám bệnh trĩ, nếu tiến hành điều trị các chuyên gia sẽ dựa trên mức độ, tình trạng mà đưa ra kết luận nên dùng phương pháp nội khoa hay phương pháp ngoại khoa (tiểu phẫu).

 Để việc điều trị đạt kết quả cao ngoài các phương pháp hiện đại như HCPT và PPH thì phương pháp khám bệnh trĩ và cả quá trình điều trị bệnh trĩ người bệnh nên tuân thủ theo đúng liệu trình do các chuyên gia đề ra. Không nên tự ý ngưng điều trị giữa chừng bởi sẽ khiến bệnh sẽ càng thêm trầm trọng hơn và gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

 Sau khi điều trị các chuyên gia tư vấn thêm về cách chăm sóc sức khỏe người bệnh để đảm bảo hiệu quả cho việc phục hồi, hạn chế tình trạng bệnh tái phát trở lại cho chăm sóc vết thương không đúng cách.

Quy trình khám bệnh trĩ an toàn tị Đa Khoa Hoàn Cầu

Quy trình khám bệnh trĩ an toàn tị Đa Khoa Hoàn Cầu

 Trên đây là những thông tin liên quan đến quy trình thăm khám bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Hy vọng sao khi biết được các bước quy trình khám chữa bệnh trĩ sẽ giúp người bệnh có thể an tâm và tiến hành điều trị nhanh chóng.

 Đối với những trường hợp người bệnh ở xa, phòng khám sẽ sắp xếp, bố trí nơi nghỉ ngơi để giúp người bệnh thuận tiện hơn trong quá trình điều trị.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến cách khám bệnh trĩ hay muốn biết rõ hơn về quy trình thăm khám bệnh trĩ hiện nay gồm những bước nào hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status