phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Rong Huyết Băng Huyết Và Rong Kinh Có Giống Nhau Không ?

Ngày đăng : 20-09-2017 - Lượt xem : 1786

Rong kinh, rong huyết hay băng huyết là gì? Rong huyết băng huyết và rong kinh có giống nhau không? Là những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Để giúp chị em có cái nhìn tổng quan hơn về những hiện tượng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cũng như cách phân biệt rong huyết, băng huyết, rong kinh.

Rong kinh, rong huyết và băng huyết khác nhau như thế nào?

 Các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, để biết được rong kinh, rong huyết và băng huyết khác nhau như thế nào cần phải dựa vào những đặc điểm và nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này, từ đó có các biện pháp khắc phục phù hợp.

  Rong kinh là gì?

 Rong kinh là hiện tượng thời gian hành kinh kéo dài quá 7 ngày, lượng máu kinh trên 80ml và thường kèm theo thống kinh. Bao gồm rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể. Trong đó:

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 7 ngày

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 7 ngày

 - Rong kinh cơ năng thường do sự rối loạn đông máu, rối loạn nội tiết tố gây ra.

 - Rong kinh thực thể do những tổn thương ở cổ tử cung và buồng trứng gây ra, mắc bệnh u xơ cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng…

  Rong huyết là gì?

 Rong huyết là tình trạng chảy máu âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Lượng máu có thể nhiều hoặc ít và cũng kéo dài trên 7 ngày.

Rong huyết là hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Rong huyết là hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt

 Nguyên nhân gây ra bệnh rong huyết có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, quan hệ thô bạo khiến âm đạo bị tổn thương hoặc do tổn thương ở âm đạo, cổ tử cung do nạo phá thai không an toàn, sinh đẻ nhiều.

  Băng huyết là gì?

 Băng huyết là hiện tượng chảy máu âm đạo với số lớn, thường gặp nhất là băng huyết sau sinh.

 Băng huyết sau sinh là tình trạng chảy máu ồ ạt qua âm đạo trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh. Đây tai biến thường xảy ra ở phụ nữ sau sinh đẻ và là nguyên nhân hàng đầu khiến người mẹ tử vong sau sinh.

Băng huyết sau sinh là một trong những tai biến sản khoa thường gặp

Băng huyết sau sinh là một trong những tai biến sản khoa thường gặp

 Có nhiều nguyên nhân tác động gây nên hiện tượng băng huyết sau sinh nhưng chủ yếu là do: Sót nhau, chấn thương sinh dục, người mẹ bị rối loạn đông máu, bị tiểu đường, thai to trên 4kg, nhau cài răng lược, sinh mổ…

 Hiện tượng rong kinh, rong huyết hay băng huyết dù ở mức độ nhẹ hay nặng đều có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi có biểu hiện chảy máu bất thường ở âm đạo, ra máu kéo dài thì chị em nên nhanh chóng đến các bệnh viện, phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Nếu còn thắc mắc về rong huyết băng huyết và rong kinh có giống nhau không hay rong huyết có màu gì thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status