phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Stress thường xuyên có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Ngày đăng : 11-03-2017 - Lượt xem : 1319

 Quá trình thụ thai có thành công hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tinh trùng của nam giới. Nếu chất lượng tinh trùng thấp có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh của chị em. Vậy nếu bị stress thường xuyên có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng khi stress thường xuyên

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, một người bình thường có thể sản xuất mỗi ngày từ 70-150 triệu tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh khoảng 200 – 300 triệu tinh trùng, nếu trong 1ml tinh dịch tinh trùng dưới 20 triệu con thì sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Ngoài ra, mức độ di động, hình thái, cấu trúc của tinh trùng cũng quyết định khả năng sinh sản của nam giới.

 

Stress thường xuyên có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Stress thường xuyên có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

 

 Nếu có một sự bất thường thường nào ở tinh trùng cũng có thể khiến người đàn ông bị bất lực, giảm ham muốn tình dục, thậm chí là vô sinh.

 Chính vì thế, tinh trùng khỏe mạnh chính là chìa khóa làm tăng khả năng sinh sản ở phái mạnh. Một khi chất tinh trùng bị ảnh hưởng sẽ gây nhiều khó khăn cho nam giới, đặc biệt là trong việc duy trì nòi giống.

 ♦ Stress nguyên nhân hàng đầu làm ảnh hưởng chất lượng tinh trùng

 Các chuyên gia cho biết có nhiều yếu tố có khả năng làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, trong đó stress được xem là nguyên nhân hàng đầu. Tâm lý căng thẳng trong công việc, cuộc sống sẽ khiến cho tinh trùng, chất lượng tinh dịch, nồng độ tinh dịch, hình hài tinh trùng và cả khả năng thụ tinh của trứng bị ảnh hưởng nhiều.

 

Stress có thể làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới

Stress có thể làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới

 

 Khi nam nam giới bị stress có thể làm giảm việc sản sinh ra hormone steroid, giảm lượng nội tiết tố nam và cản trở quá trình sản xuất tinh trùng. Do đó, những nam giới hay bị stress, căng thẳng thường có lượng tinh trùng ít hơn, yếu hơn những người có tâm lý thoải mái, không bị áp lực công việc và cuộc sống.

► Cách làm giảm stress ở nam giới

 + Chăm sóc tốt cho cơ thể: Khi stress tác động tiêu cực đến cuộc sống, do đó hãy quan tâm tới bản thân nhiều hơn. Xây dựng một chế độ ăn uống và nghỉ nghơi hợp lý, đồng thời loại bỏ ngay những thói quen xấu.

 + Sắp xếp công việc một cách hợp lý: Làm việc ăng thẳng khiến bạn rơi vào bế tắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cả “tinh binh” của bạn. Hãy để tâm lý thoải mái, giải quyết từng vấn đề một, tránh căng thẳng.

 + Cười thật nhiều: Một cách khác giúp xua tan mệt mỏi và căng thẳng chính là hãy cười thật nhiều và thoải mái.

 + Đi du lịch: Hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch với bạn bè hoặc người thân sau những ngày làm việc căng thẳng. Việc khám phá những điều mới sẽ kích thích trí tò mò của bạn để quên đi mọi lo lắng trong cuộc sống – là cách giải tỏa tâm lý chán chường và mệt mỏi khi luôn bị stress hành hạ hiệu quả.

 Các chuyên gia cho biết chất lượng tinh trùng không ổn định có thể khiến tinh trùng yếu, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dụ ở nam giới, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và chức năng sinh sản.

 Bên cạnh đó, nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường nam giới nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời

Đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời

 

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những phòng khám nam khoa uy tín, chất lượng giúp quá trình thăm khám và điều trị diễn ra nhanh chóng hiệu quả.

 Phòng khám hiện đang áp dụng các cách chữa xuất tinh sớm bằng các phương pháp tiên tiến cùng với những ưu thế về đội ngũ y chuyên gia, phương pháp đều trị, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn,… sẽ giúp nam giới lấy lại bản lĩnh phái mạnh một cách tốt nhất.

 Nếu có những thắc mắc khác liên quan đến việc stress thường xuyên có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn hiệu quả, miễn phí.

 

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status