phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Sử Dụng Khăn Tắm Khách Sạn Và Nơi Massage Có Bị Sùi Mào Gà Không?

Ngày đăng : 09-10-2017 - Lượt xem : 1116

       Có nhiều quan niệm cho rằng bệnh sùi mào gà chỉ lây truyền qua con đường tình dục. Tuy nhiên, ít ai biết được những thói quen vô tình trong cuộc sống vẫn có nguy cơ lây nhiêm bệnh rất cao. Việc sử dụng khăn tắm khách sạn và nơi massage có bị sùi mào gà không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khăn tắm khách sạn có bị lây sùi mào gà không?

  Các chuyên gia tại Phòng Khám  Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng chủ yếu do virus Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Nhưng bên cạnh đó bệnh cũng có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp là qua tiếp xúc với khăn tắm, khăn mặt, quần áo, chăn gối, vật dụng trong nhà vệ sinh... có dính chất dịch mang virus sùi mào gà của người bệnh đã dùng qua trước đó.

Sử dụng khăn tắm khách sạn và nơi massage có bị sùi mào gà không?

Sử dụng khăn tắm khách sạn và nơi massage có bị sùi mào gà không?

  Sử dụng khăn tại nơi massage có an toàn không?

  Thông qua nhiều thống kê cho biết con đường lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Điều này đã khiến cho nhiều người chủ quan và khá bất ngờ khi biết mình đang mắc phải sùi mà gà do dùng khăn tắm ở nơi massage và khách sạn.

  Tuy chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng sùi mào gà vẫn có thể lây truyền qua các con đường gián tiếp như: sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt cá nhân hằng ngày với người bệnh như: bàn chải đánh rang, dao cạo râu, bồn cầu, quần áo, sử dụng khăn tắm chung có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà,… Hay do tiếp xúc trực tiếp với vết thương, niêm mạc hở của người bệnh.

Dùng khăn tắm tại khách sạn và nơi massage hoàn toàn có thể bị lây sùi mào gà

Dùng khăn tắm tại khách sạn và nơi massage hoàn toàn có thể bị lây sùi mào gà

  Do đó khi sử dụng khăn tắm ở khách sạn hay tại nơi massage hoàn toàn có nguy cơ mắc phải bệnh sùi mào gà. Vì những đồ dùng chung tại khách sạn và nơi massage thường có rất nhiều người sử dụng trong đó có cả những đối tượng bị mắc bệnh sùi mào gà.

  Không những vậy, khăn tắm tại khách sạn hay tại các địa điểm massage thường chỉ được giặt qua loa, thậm chí không giặt và được diệt trùng sạch khuẩn cho nên các virus gây bệnh sùi mào gà sẽ vẫn còn tồn tại trong khăn từ đó tìm môi trường sống và phát triển trong cơ thể người thông qua tiếp xúc với vết thương hở. Tuy virus gây bệnh xã hội khó tồn tại lâu ở môi trường bên ngoài. Nhưng nhiều trường hợp do sự bất cẩn các virus này vẫn có thể kéo dài và xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh.

  Bệnh sùi mào gà nếu không sớm thăm khám và tiến hành xét nghiệm sùi mào gà để tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả bệnh sẽ phát triển nặng và gây biến chứng gây ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, gây vô sinh ở nam lẫn nữ giới… Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng phát triển của thai nhi, thai nhi nhiễm bệnh từ mẹ, người mẹ dễ sảy thai, sinh non. Trẻ sinh ra dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da…

Đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

  Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường nghi ngờ đang mắc bệnh sùi mào gà cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành khám chữa bệnh hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Nếu vẫn còn có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề sử dụng khăn tắm khách sạn và nơi massage có bị sùi mào gà không, chi phí chữa sùi mào gà hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status