phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Tác Hại Của Bệnh Trĩ Nếu Không Phẫu Thuật Cắt Bỏ Sẽ Như Thế Nào?

Ngày đăng : 20-12-2016 - Lượt xem : 2793

 Có rất nhiều người mắc bệnh trĩ vẫn đang âm thầm chịu đựng những đau đớn do bệnh trĩ gây ra. Đa phần người bệnh điều lo lắng bởi không biết có nên cắt trĩ hay không dẫn đến chần chừ mà ít ai biết rằng nếu bệnh trĩ không được điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Vậy những tác hại của bệnh trĩ nếu không phẫu thuật cắt bỏ sẽ như thế nào?

Không phẫu thuật cắt trĩ sẽ có những tác hại gì?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh dai dẵng và khó có thể chữa khỏi nếu như người bệnh kéo dài bệnh lý. Bệnh trĩ thường gặp ở những người có thói quen sinh hoạt và lối sống không khoa học, người bị táo bón, dân văn phòng,… Vậy bệnh trĩ có cần phẫu thuật không?

Khi mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật?

Khi mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật?

 Theo các chuyên gia, có rất đông người bệnh điều không biết có nên cắt trĩ không dẫn đến kéo dài tình trạng gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe như:

 ♦ Bội nhiễm

 Trĩ là bệnh lý ở hậu môn trực tràng phát triển theo từng cấp độ, với những trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nặng như 3, 4 thì nên tiến hành phẫu thuật nhanh chóng. Nếu như người bệnh vẫn do dự không biết có nên mổ trĩ không sẽ khiến bệnh trĩ càng phát triển trầm trọng và gây ra bội nhiễm rất nguy hiểm, bởi đây là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý khác ở hậu môn trực tràng.

 ♦​ Tắc mạch

 Khi búi trĩ to nhưng không được tiến hành phẫu thuật kịp thời sẽ dễ hình thành các cục máu đông gây đau đớn và tình trạng tắc mạch trĩ ngoại kể cả trĩ nội đối với người bệnh.

Bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời

Bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời

 ♦​ Nghẹt búi trĩ

 Có nên phẫu thuật cắt trĩ? Theo các chuyên gia nếu không được cắt trĩ kịp thời các búi trĩ khi sa ra ngoài hậu môn sẽ gây phù nề, sưng to và không thể tự thụt vào bên trong nữa, khiến người bệnh vô cùng đau đớn. Sau một thời gian có thể bị lở loét, nhiễm khuẩn thậm chí là hoại tử.

 ♦​ Nhiễm khuẩn

 Với những trường hợp đã thực hiện cắt búi trĩ nhưng không được vệ sinh sạch sẽ gây ra nhiễm khuẩn khiến cho cuộc sống sinh hoạt và công việc người bệnh bị ảnh hưởng. Bệnh trĩ cũng có thể dẫn đến các bệnh lý khác như: Nứt kẻ hậu môn, viêm hậu môn, ung thư trực tràng,...

 Ngoài ra, nếu quá trình phẫu thuật bệnh trĩ không đảm bảo cũng sẽ dễ dấn đến hẹp hậu môn, bệnh dễ phát triển trở lại gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh, đây là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề cắt trĩ có tái phát không của nhiều người bệnh.

 ► Khi mắc bệnh trĩ phẫu thuật có hết không?

 Các chuyên gia cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ cấp độ nhẹ đến cấp độ nặng.

 Cấp độ nhẹ người bệnh có thể dùng thuốc điều trị theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Những cấp độ nặng người bệnh sẽ được chỉ đình các phương pháp ngoại khoa để để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

 Với sự phát triển của nền y học các phương pháp điều trị bệnh trĩ đã ra đời như: chích xơ, thắt búi trĩ, tốt tia laser,… Tuy nhiên, 2 phương pháp được nhiều người bệnh sử dụng vẫn là HCPT và PPH bởi những ưu điểm: ít đau, ít gây chảy máu, tổn thương nhỏ, hạn chế được những biến chứng cũng như tình trạng tái phát bệnh là cực kỳ thấp.

Phẫu thuật bệnh trĩ bằng các phương pháp hiện đại mang lại nhiều hiệu quả

Phẫu thuật bệnh trĩ bằng các phương pháp hiện đại mang lại nhiều hiệu quả

 Bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát không? Sau phẫu thuật người bệnh nên thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của chuyên gia về việc chăm sóc vết thương cũng như những lưu ý trong sinh hoạt, ăn uống ,… từ đó sẽ giúp quá trình hồi phục được nhanh hơn cũng như hạn chế việc tái phát bệnh.

 Và nếu như vẫn không biết điều trị bệnh trĩ ở đâu, người bệnh có thể tiến hành khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Hiện Đa Khoa Hoàn Cầu đang là địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại TP HCM và những tỉnh lân cận.

 Với những ưu điểm về đội ngũ y chuyên gia giỏi; phương pháp điều trị tiến tiến; trang thiết bị y tế hiện đại; chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hợp lý, công khai,… đã giúp Đa Khoa Hoàn Cầu trở thành Phòng Khám chuyên trĩ quy mô lớn nhất tại TP.HCM được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn điều trị.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến những tác hại của bệnh trĩ nếu không phẫu thuật cắt bỏ sẽ như thế nào hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status