phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Tại Sao Sau Khi Sinh Thường Bị Táo Bón?

Ngày đăng : 03-01-2017 - Lượt xem : 1177

      Sau khi sinh bị táo bón là tình trạng mà rất nhiều chị em phụ nữ thường hay gặp phải. Táo bón sau khi sinh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống sinh hoat của phụ nữ. Vậy tại sao sau khi sinh thường bị táo bón? Bài viết sau đây sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề này.

Phụ nữ sau khi sinh thường bị táo bón nguyên nhân do đâu?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, táo bón rất dễ mắc phải ở bất kỳ đối tượng nào nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh, là tình trạng phân khô cứng khiến cho đại tiện khó khăn, cần phải dùng nhiều sức để rặn mạnh trong thời gian dìa để tống được phân ra ngoài.

Tại sao sau khi sinh thường bị táo bón?

Tại sao sau khi sinh thường bị táo bón?

 Tại sao sau khi sinh thường bị táo bón? Các chuyên gia cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh có thể kể đến gồm:

 Nguyên nhân táo bón do chế độ sinh hoạt không hợp lý

 - Nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh thường rất hạn chế và lười vận động, đi lại. Việc nằm nghỉ và ngồi 1 chỗ quá lâu sẽ khiến cho hoạt động của ruột bị suy yếu đi, từ đó khiến cho phân sẽ bị giữ lại ở ruột trong thời gian dài, tái hấp thu nước tại ruột khiến cho phân sẽ khô và cứng nhiều hơn gây nên táo bón.

 - Bên cạnh đó, sau khi sinh khẩu phần ăn uống của chị em sẽ thay đổi rất nhiều. Ăn nhiều món ăn giàu chất đạm, ít chất xơ rất dễ gây ra tình trạng táo bón.

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ rất dễ gây nên táo bón sau khi sinh ở phụ nữ

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ rất dễ gây nên táo bón sau khi sinh ở phụ nữ

 - Chế độ ăn uống kiêng khem, uống ít nước để sữa đặc hơn, kiêng cử nhiều món ăn sẽ rất dễ khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng góp phần gia tăng nguy cơ táo bón nhiều hơn.

Các chuyên gia của chúng tôi đang online, hãy liên hệ với họ ngay nếu có những thắc mắc thầm kín cần được tư vấn riêng.

 Các nguyên nhân sinh lý gây táo bón

 - Sau khi sinh tử cung thường giãn to, chèn ép lên vùng ruột nhiều, gây suy giảm hoạt động của nhu động ruột hình thành nên táo bón.

 - Không những vậy, chị em phụ nữ sau khi sinh thường mất nhiều huyết, máu chưa cung cấp kịp để nuôi đại tràng, rối loạn dịch tiết nên rất dễ gây nên tình trạng táo bón. Đối với những ai trước khi sinh thường xuyên bị táo bón thì nguy cơ mắc phải táo bón sau khi sinh cũng rất cao.

 - Táo bón sau khi sinh không thể chủ quan xem thường vì nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho chị em phụ nữ, sức khỏe giảm sút sẽ khiến cho việc chăm sóc con trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều, tăng nguy cơ mắc các bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm như: bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn,…

 ► Chị em phụ nữ nênh bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ, trái cây, rau xanh, ngũ cốc… vào trong mỗi bữa ăn, uống nhiều nước, vận động bằng các bài tập nhẹ nhàng thường xuyên,... để ngăn ngừa và hỗ trọ chữa táo bón sau sinh hiệu quả.

Phụ nữ sau khi sinh nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón

Phụ nữ sau khi sinh nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón

 ► Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời khi tình trạng táo bón sau khi sinh kéo dài để tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe có thể xảy.

 Nấu vẫn còn có thắc mắc về tại sao sau khi sinh thường bị táo bón, cắt trĩ đau không hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status