phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Thức Uống Nên Dùng Khi Đại Tiện Ra Máu

Ngày đăng : 12-12-2016 - Lượt xem : 1373

 Tình trạng đại tiện ra máu gây cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý. Và để làm giảm tình trạng này, các loại thức uống giúp ngăn chặn tình trạng đại tiện ra máu cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy những thức uống nên dùng khi đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu nên dùng thức nào?

 Đại tiện ra máu là tình trạng rất thường gặp ở nhiều người, đây có thể là do táo bón thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý, chính vì thế để biết chính xác đại tiện ra máu xuất phát từ nguyên nhân nào, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể.

Đại tiện ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Đại tiện ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể áp dụng những thức uống có thể cầm máu khi đại tiện ra máu để ngăn chặn tạm thời tình trạng đi cầu ra máu. Từ đó có thể tiến hành áp dụng các phương pháp điều trị khác.

 Những thức uống nên dùng khi đại tiện ra máu

 Nước lọc

 Đại tiện khó thường do phân quá đặc hoặc quá cứng, việc uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp phân mềm hơn và việc đại tiện cũng sẽ dễ dàng. Người bệnh nên uống mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể đều diễn ra tốt và tránh táo bón hiệu quả.

Nước là loại thức uống cực kỳ tốt cho cơ thể và ngăn đại tiện ra máu hiệu quả

Nước là loại thức uống cực kỳ tốt cho cơ thể và ngăn đại tiện ra máu hiệu quả

 Nước ép, sinh tố đu đủ

 Các thành phần trong đu đủ chứa nhiều papain, chứa enzyme tiêu hóa protein và các chất khác giúp là giảm táo bón hiệu quả. Chính vì thế, đu đủ là là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

 Nước ép từ bắp cải

 Nếu tình trạng đi cầu ra máu là do táo bón, người bệnh có thể sử dụng một nửa cốc nước ép bắp cải mỗi ngày, tình trạng táo bón gây đại tiện ra máu sẽ giảm rõ rệt.

 Nước ép cam

 Trong cam có chứa nhiều chất, tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, và các vấn đề táo bón cũng được tiêu hóa tốt. Dùng 1 -2 ly nước ép cam mỗi ngày sẽ giúp hạn chế tình trạng đi cầu ra máu ở người bệnh.

 Ngoài ra người bệnh cũng có thể sử dụng những loại thức uống khác từ nước ép chuối, nước ép táo, dâu tây, cà rốt,… đều mang lại hiệu quả tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cầm máu hiệu quả khi đi đại tiện ra máu.

 Như đã nói, đại tiện ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý trong đó bệnh trĩ là căn bệnh có khả năng cao nhất và đại tiện ra máu cũng chính là dấu hiệu điển hình của căn bệnh này. Chính vì thế, khi có những biểu hiện bệnh đầu tiên người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi gặp tình trạng đại tiện ra máu

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi gặp tình trạng đại tiện ra máu

 Việc kéo dài tình trạng bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn dẫn đễn nhiễm trùng máu hoại tử, thậm chí là ung thư trực tràng cực kỳ nguy hiểm.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những loại thức uống nên dùng khi đại tiện ra máu do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu vừa mới tổng hợp được mà người bệnh có thể tham khảo. Mọi thắc mắc liên quan đến tình trạng đi cầu ra máu, bệnh trĩ… hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status