phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Thường Xuyên Dùng Nước Muối Vệ Sinh Vùng Kín Có Hại Không ?

Ngày đăng : 14-12-2017 - Lượt xem : 1124

 Nhiều chị em có thói quen dùng nước muối để rửa vùng kín, tuy nhiên lại không hề tìm hiểu việc thường xuyên dùng nước muối vệ sinh vùng kín có hại không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan để các chị em có thể hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Sử dụng nước muối vệ sinh vùng kín có hại hay không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, nước muối được biết đến với công dụng sát khuẩn, sát trùng, ngăn ngừa viêm nhiễm,… được dùng để rửa vết thương, súc miệng họng, rửa mũi, vệ sinh vùng kín để phòng ngừa viêm nhiễm…

Dùng nước muối vệ sinh vùng kín có lợi hay hại?

Dùng nước muối vệ sinh vùng kín có lợi hay hại?

 Rửa vùng kín bằng nước muối được xem như một cách đơn giản để khắc phục các vấn đề viêm nhiễm, ngứa ngáy khó chịu nhưng để đạt hiệu quả cao và an toàn thì cần phải thực hiện đúng cách. Các chị em không được dùng nước muối tự pha để vệ sinh vùng kín vì không kiểm soát được nồng độ và đảm bảo về chất lượng.

 Bác sĩ cho biết, có rất nhiều người theo cảm tính thường pha nước muối loãng theo cách đơn giản nhất là nếm. Tuy nhiên, trên thực tế trên thực tế không phải lúc nào cũng mang lại tác dụng như mong muốn, thậm chí còn có thể gây nhiều nguy hại.

 Nguy hại khi dùng nước muối vệ sinh vùng kín

 Âm đạo có khả năng tự cân bằng, do đó hàng ngày các chị em chỉ cần dùng nước sạch để vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín là được. Việc dùng nước muối rửa vùng kín sẽ làm thay đổi môi trường pH, các vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt. Ngoài ra, khi vệ sinh bằng nước muối sẽ khiến khả năng tự bảo vệ của vùng kín bị thay đổi và giảm sút.

 Nước muối có tính kiềm còn môi trường âm đạo lại có tính axit. Chính vì thế, khi dùng nước muối để rửa vùng kín sẽ khiến môi trường âm đạo thay đổi, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh dễ dàng tấn công gây ra các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa.

Dùng nước muối tự pha vệ sinh vùng kín có thể gây tổn thương nghiêm trọng

Dùng nước muối tự pha vệ sinh vùng kín có thể gây tổn thương nghiêm trọng

 Ngoài ra, khi dùng nước muối để thụt sâu vào âm đạo với mục đích làm sạch, chữa viêm nhiễm sẽ càng khiến mọi việc trầm trọng hơn, vì độ pH sẽ bị cân bằng và vi khuẩn sẽ được đưa vào sâu hơn. Thậm chí có thể khiến các cơ quan bên trong bị tổn thương nghiêm trọng.

 Khi thường xuyên sử dụng nước muối quá mặn để vệ sinh thì có thể khiến cho vùng kín bị khô rát, “cô bé” sưng đỏ, ngứa ngáy ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng.

 Nếu chị em đang gặp phải các rắc rối ở vùng kín thì những triệu chứng này sẽ ngày một trầm trọng hơn. Tốt nhất các chị em nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Không nên tự ý chữa trị tại nhà bằng cách vệ sinh bằng nước muối. Vì nếu sử dụng không đúng liều lượng không chỉ không chữa được bệnh mà còn khiến cho các triệu chứng bệnh ngày càng nặng hơn.

Không nên sử dụng nước muối tự pha để vệ sinh vùng kín

Không nên sử dụng nước muối tự pha để vệ sinh vùng kín

 Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em nên tiến hành khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện ra những biểu hiện bất thường và có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 Hy vọng qua những thông tin mà các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cung cấp về vấn đề thường xuyên dùng nước vệ sinh vùng kín có hại không sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Nếu không biết khi nào cần khám phụ khoa có thể liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay, miễn phí.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status