phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Tìm hiểu rò rỉ lỗ hậu môn là bệnh gì?

Ngày đăng : 15-03-2017 - Lượt xem : 1980

 Một trong những căn bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến và mang đến nhiều phiền toái, ảnh hưởng cho người bệnh chính là rò rỉ hậu môn. Do đó, cần phải nắm rõ rò hậu môn là bệnh gì, cách nhận biết sớm cũng như cách chữa trị hiệu quả.

Tìm hiểu chung về bệnh rò rỉ lỗ hậu môn

 

 1. Bệnh rò hậu môn là gì?

 Bệnh rò hậu môn hay còn được gọi là bệnh lỗ rò hậu môn, rò rỉ hậu môn. Đây là căn bệnh xảy ra khi các khe, các nhú trong ống hậu môn bị nhiễm trùng sau đó làm cho các tuyến cơ thắt hậu môn bị viêm, tụ mủ. Lâu dần sẽ phá miệng ra vùng da bên ngoài tạo thành những lỗ rò rỉ hậu môn.

 

Hình ảnh bệnh rò rỉ hậu môn

Hình ảnh bệnh rò rỉ hậu môn

 

 Có nhiều dạng lỗ rò rỉ hậu môn như: rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò đơn giản, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt,…

  Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn:

 - Rò hậu môn là hậu quả của apxe hậu môn không được điều trị, vỡ ra tạo thành lỗ rò rỉ hậu môn.

 - Vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ.

 - Người bị mắc bệnh lao, Crohn, ung thư hậu môn – trực tràng,…

 - Người trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt, cắt tầng sinh môn, cắt trĩ, phẫu thuật chữa trị chấn thương hậu môn,…

 2. Triệu chứng của bệnh rò hậu môn là gì?

 Khi bị bệnh rò rỉ hậu môn, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình như sau:

 - Đau rát hậu môn: Đầu tiên, người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau rát hậu môn, có khi chỉ đau âm ỉ nhưng cũng có khi đau đớn dữ dội.

 - Xuất hiện khối cứng apxe: Quan sát sẽ thấy các vùng da hậu môn bị đổi màu, khi sờ vào hậu môn sẽ thấy xuất hiện những khối apxe cứng, bên trong chứa đầy mủ.

 - Sưng phù, chảy mủ và xuất hiện lỗ rò: Các khối apxe sẽ ngày càng sưng phù lên, tụ nhiều mủ hơn và chảy mủ vàng đặc. Đến khi bị vỡ ra sẽ hình thành các lỗ rò rỉ hậu môn.

 - Ngứa ngáy: Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu do chảy mủ, tiết dịch ngày càng nhiều,…

 ♦ Tác hại của bệnh lỗ rò hậu môn:

 Nếu bị rò hậu môn trong thời gian dài mà không được điều trị sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường như:

 

Bệnh lỗ rò hậu môn để lâu sẽ hình thành rò hậu môn đa phát nguy hiểm

Bệnh lỗ rò hậu môn để lâu sẽ hình thành rò hậu môn đa phát nguy hiểm

 

 - Ảnh hưởng lớn đến đời sống hằng ngày, suy giảm chất lượng đời sống tình dục, rạn nứt hạnh phúc gia đình.

 - Làm cho tình trạng nhiễm trùng hậu môn ngày càng nặng, khiến đường sinh dục bị viêm nhiễm, đe dọa sức khỏe sinh sản.

 - Hình thành rò hậu môn trực tràng đa phát rất nguy hiểm.

 - Tăng nguy cơ bị ung thư hậu môn – trực tràng,…

 3. Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả và an toàn

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh rò rỉ hậu môn sẽ được điều trị bằng những cách thức sau đây:

 ♦ Giai đoạn nhẹ điều trị bằng thuốc

 Đối với những trường hợp bệnh rò hậu môn còn nhẹ, ít lỗ rò, triệu chứng đơn giản thì có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, nhuận tràng,…

 Người bệnh cần phải tuân thủ đúng chỉ định của chuyên gia chuyên khoa để tránh tình trạng lờn thuốc, quá liều khiến cho bệnh càng nặng hơn, khó chữa trị hơn và thậm chí là gây ra những biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

 ♦ Giai đoạn nặng điều trị bằng ngoại khoa

 Đối với những trường hợp bệnh rò hậu môn nặng, có nhiều lỗ rò rỉ hậu môn, xuất hiện nhiều triệu chứng thì cần phải được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

 Trước đây, rò hậu môn thường được điều trị bằng tiểu phẫu truyền thống thế nhưng ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh rò hậu môn đã có thể được điều trị hiệu quả, nhanh chóng, an toàn với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT theo công nghệ cải tiến mới của Hàn Quốc.

 

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT theo công nghệ cải tiến mới của Hàn Quốc

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT theo công nghệ cải tiến mới của Hàn Quốc

 

 Ưu điểm:

 - Không sử dụng dao mổ mà dùng sóng điện cao tần, dao điện, kẹp điện để tiến hành tiểu phẫu nên sẽ ít gây đau đớn, ít chảy máu.

 - Được giám sát trên màn hình máy tính hiện đại nên sẽ định vị chính xác, điều trị nhanh chóng, không làm tổn hại đến các vùng lân cận.

 - Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cải tiến mới theo công nghệ Hàn Quốc nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu,…

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT theo công nghệ cải tiến mới của Hàn Quốc. Phòng khám đã chữa trị khỏi cho rất nhiều ca bệnh rò rỉ hậu môn bằng chính phương pháp này. Do đó, chắc chắn sẽ chữa trị thành công cho những ca bệnh tiếp theo.

 Nếu còn thắc mắc nào khác về bệnh lỗ rò hậu môn, rò hậu môn là sao, chi phí điều trị bệnh rò hậu môn,… thì bạn có thể nhấn vào khung tư vấn để các chuyên gia chuyên khoa của chúng tôi tư vấn tường tận cho bạn liền tay.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status