phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Trẻ em hay bị ngứa hậu môn cha mẹ cần lưu ý

Ngày đăng : 07-04-2017 - Lượt xem : 1975

      Ngứa hậu môn không chỉ xảy ra ở những người trưởng thành, người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này.Trẻ bị ngứa ở hậu môn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Vậy trẻ em hay bị ngứa hậu môn cha mẹ cần lưu ý những gì?

Trẻ em bị ngứa hậu môn cần phải lưu ý những gì?

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh ngứa hậu môn ở trẻ em là tình trạng vùng hậu môn của trẻ bị các kích ứng dẫn đến hậu môn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

 Ngứa hậu môn ở trẻ em có thể do bị kích ứng với các loại hóa chất có trong xà bông, sữa tắm, dùng tã lót quá chật, mặc quần bó sát, hậu môn của trẻ bị hẹp hay do các chấn thương, táo bón lâu ngày,…

Trẻ em hay bị ngứa hậu môn cha mẹ cần lưu ý những gì?

Trẻ em hay bị ngứa hậu môn cha mẹ cần lưu ý những gì?

 Tuy nhiên, không những trẻ sơ sinh bị ngứa hậu môn, bé 2 tuổi bị ngứa hậu môn mà những trẻ nhỏ khác trong nhiều độ tuổi khác nhau cũng có thể bị ngứa hậu môn vô cùng nguy hiểm nếu tình trạng ngứa do các bệnh nguy hiểm gây ra như: bệnh trĩ, bệnh chàm, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn,… Những bệnh này khiến cho sức khỏe của trẻ suy giảm nghiêm trọng, trẻ chậm phát triển, thậm chí nguy cơ bệnh biến chứng nặng đe dọa đến tính mạng của trẻ.

 Một số lưu ý đối với trẻ hay bị ngứa hậu môn

 Để phòng tránh nguy cơ trẻ em ngứa hậu môn do các bệnh lý hậu môn – trực tràng gây nên, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám . Trong trường hợp trẻ bị mắc phải bệnh lý nào đó, các chuyên gia sẽ chẩn đoán ngứa hậu môn cách chữa trị phù hợp, hiệu quả theo liệu trình cụ thể, ngăn ngừa nguy cơ bệnh phát triển nặng và gây các ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của trẻ.

 - Với những trường hợp trẻ em ngứa hậu môn do viêm nhiễm nhẹ, cha mẹ nên lưu ý 1 số vấn đề như:

 Cho trẻ uống nhiều nước mỗi ngày giúp phân mềm hơn, đại tiện dễ hơn giảm ngứa đáng kể.

 Bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ giúp nhuận tràng, giảm táo bón từ đó tránh các kích thích lên vùng hậu môn, hạn chế cơn ngứa hiệu quả.

Trẻ bị ngứa ở hậu môn nên bổ sung nhiều thực phẩm có tính mát, giàu chất xơ

Trẻ bị ngứa ở hậu môn nên bổ sung nhiều thực phẩm có tính mát, giàu chất xơ

 Dùng nước muối ấm ngâm rửa hậu môn sạch sẽ hằng ngày cho trẻ nhất là sau mỗi lần đi vệ sinh xong.

 Không nên dùng tã lót hay quần áo quá bó chật tránh để vùng hậu môn bị cọ sát và tổn thương khiến cơn ngứa nghiêm trọng hơn.

 - Đối với ngứa hậu môn ở trẻ nhỏ do nhiễm giun kim, cha mẹ nên lưu ý:

 Cho trẻ uống nhiều nước, dùng những thực phẩm có tính mát.

 Cho trẻ uống thuốc xổ giun.

Ngứa hậu môn ở trẻ em do nhiễm giun kim nên cho trẻ dùng thuốc tẩy giun

Ngứa hậu môn ở trẻ em do nhiễm giun kim nên cho trẻ dùng thuốc tẩy giun 

 Ngâm rửa hậu môn sạch sẽ cho trẻ để tránh tình trạnh bị nhiễm trùng.

 Giữ gìn vệ sinh thân thề cho trẻ, rửa tay chân sạch sẽ bằng xà phòng.

 Khi cơn ngứa phát triển dữ dội và không có dấu hiệu thuyên giảm nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được các chuyên gia thăm khám và điều trị kịp thời.

 Mọi thắc mắc về vấn đề trẻ em hay bị ngứa hậu môn cha mẹ cần lưu ý hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status