phòng khám đa khoa hoàn cầu

http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có bị bệnh nứt kẽ hậu môn không?

Ngày đăng : 29-03-2017 - Lượt xem : 2051

 Nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng không trừ một ai. Vậy với những đối tượng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có bị bệnh nứt kẽ hậu môn không? Hãy cùng các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có phải là đối tượng dễ bị nứt kẽ hậu môn không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nứt kẽ hậu môn là tổn thương nhỏ ở niêm mạc vùng da hậu môn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này và nứt kẽ hậu môn ở trẻ nhỏ chủ yếu là do táo bón.

 

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có bị nứt kẽ hậu môn không?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có bị nứt kẽ hậu môn không?

 

 ♦ Nứt hậu môn ở trẻ nhỏ như thế nào?

 Những trẻ bị nứt kẽ hậu môn nếu bị táo bón hậu môn sẽ bị đau sao khi đại tiện và khi càng sợ đi đại tiện sẽ khiến cho bệnh nứt kẽ hậu môn ở trẻ em sẽ càng nặng hơn.

 Biểu hiện thường thấy ở bệnh nứt kẽ hậu môn ở trẻ em chính là trẻ em thường quấy khóc, khó chịu mỗi khi đi vệ sinh, gây nên cảm giác đau mỗi khi đi ngoài. Sau khi đi ngoài xong thường sẽ thấy máu ở trong phân, trong tã hoặc trên giấy lau.

 Bệnh nứt hậu môn ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe như thiếu máu cũng như các bệnh viêm nhiễm khác,…

► Cách chữa nứt hậu môn ở trẻ

 Các chuyên gia cho biết, hiện nay cách chữa nứt hậu môn ở trẻ hiệu quả mà các bà mẹ có thể áp dụng cho con mình chính việc dùng thuốc và các phương pháp ăn uống hợp lý để kết hợp điều trị.

 + Sử dụng các loại thuốc giúp làm mềm phân hoặc thuốc giảm nhu động ruột, các loại thuốc bôi hậu môn để làm lành vết thương nhanh chóng. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần tuân theo sự hướng dẫn của chuyên gia, tránh việc tự ý dùng thuốc bởi có thể gây ra nguy hiểm.

 + Nên cho trẻ ăn nhiều hoa quả, uống nước, sinh tố hoa quả nhằm giúp bổ sung chất xơ và cũng giúp trẻ đi đại tiện được dễ dàng hơn.

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ thoát khỏi nứt kẽ hậu môn

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ thoát khỏi nứt kẽ hậu môn

 

 + Ngoài ra, các bà mẹ cũng cần vệ sinh hậu môn nhẹ nhàng mỗi ngày 2 lần cho trẻ và sau khi đại tiện. Nên rửa bằng nước nóng, sử dụng khăn mềm để lau rửa và lau khô lại trước khi mặc quần cho trẻ.

  Và điều quan trọng cần làm dầu tiên chính là khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ các bà mẹ cần đưa đưa bé đi khám chưa ngay, tránh để lâu bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm.

 Nếu không biết tiến hành khám chữa bệnh ở đâu hiệu quả, các chị em có thể đưa bé tới khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Gặp chuyên gia để có hướng điều trị tốt khi có những dấu hiệu nứt kẽ hậu môn

Gặp chuyên gia để có hướng điều trị tốt khi có những dấu hiệu nứt kẽ hậu môn

 

 Với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị y tế đạt chuẩn,… giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra được nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có bị nứt kẽ hậu môn không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoai, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

 

Đăng bởi Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status